12 พ.ค.2565 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้ากลุ่ม 16 กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ มีมติลงโทษไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมพรรค 6เดือน กรณีไปเคลื่อนไหวร่วมกับฝ่ายค้านในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า การกล่าวหาตนทำตัวเป็นปฏิปักษ์กับพรรคพลังประชารัฐ เพราะไปรับประทานอาหารร่วมกับฝ่ายค้านนั้น เพราะนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย โทร.มาชวน จึงไปกินข้าวด้วยในฐานะคนรู้จักกัน ไม่ได้เป็นฝ่ายโทรไปชวนนายยุทธพงศ์ เมื่อมากินข้าวกันก็เลยพูดคุยเรื่องโครงการท่อส่งน้ำอีอีซีที่มีความเห็นตรงกันเรื่องความไม่โปร่งใส ไม่ได้มีการวางแผนหารือล้มรัฐบาลใดๆ
“ส่วนการโทรศัพท์พูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น เนื่องจากระหว่างรับประทานอาหารกับฝ่ายค้าน นายยุทธพงศ์ โทรศัพท์หานายทักษิณ เมื่อนายทักษิณทราบว่าผมรับประทานอาหารอยู่ในวง ก็พูดคุยด้วย เป็นการสนทนาพูดคุยถามไถ่ทุกข์สุขปกติ ตามมารยาท เพราะเคยเป็นรัฐมนตรีในสมัยที่นายทักษิณเป็นนายกฯ เรื่องนี้มีพยานที่อยู่ในโต๊ะอาหารเป็นพยานได้ ทั้งนายประเสริฐ จันทรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ สอบถามได้เลยว่า ไม่มีการคุยวางแผนเรื่องล้มรัฐบาล การจะล้มรัฐบาลต้องทำในที่ลับ ไม่ทำในที่แจ้งเปิดเผยให้ใครเห็น ยืนยันแม้จะถูกพรรคพลังประชารัฐห้ามทำกิจกรรมยุ่งเกี่ยวกับพรรค 6 เดือน ก็ยังทำหน้าที่ส.ส.ต่อได้ ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม 16 จะเดินหน้าตรวจสอบความโปร่งใสโครงการท่อส่งน้ำอีอีซีต่อไป ไม่ถอยแน่” นายพิเชษฐ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘สุชาติ’ ชง ‘ลลิดา เพริศวิวัฒน’ นั่งรองโฆษกรัฐบาลสัดส่วนกลุ่ม 16
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่อาคารรัฐสภา นอกเหนือการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการในกระทรวงมหาดไท
'สุชาติ' เตรียมนำก๊วน สส. เปิดตัวซบภูมิใจไทย รอคุยผู้ใหญ่จัดสรร สส.เขต ให้ลงตัวก่อน
"สุชาติ" ประกาศชัด หอบก๊วนสส.ซบ "ภูมิใจไทย" เร็วๆนี้ พร้อมเจรจาขอสิทธิ์ให้สส.เดิมได้ลงเขตก่อน เชื่อไม่ทำให้หนักใจ บอก ไม่มีปัญหาร่วมงาน "เอกนัฏ" ลั่นพร้อมงัด "ธรรมนัส" ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า
เปิดเบื้องลึก 'สุชาติ-ธนกร' ชิงไขก๊อกสมาชิก รทสช.
เปิดเบื้องหลัง 'สุชาติ-ธนกร' ชิงไขก๊อกสมาชิกรวมไทยสร้างชาติ หนีปมร้องจริยธรรม เหตุนั่งรัฐมนตรี 'ครม.อนุทิน'
'สุชาติ-ธนกร' ไขก๊อก สส. นั่ง รมต. 'ทิพานัน-โรจน์พิศาล' ขยับแทน
'สุชาติ-ธนกร' ยื่นใบลาออก สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เตรียมนั่งเก้าอี้รัฐมนตรี 'ทิพานัน-โรจน์พิศาล' ขยับขึ้นเป็นผู้แทนราษฎร
ซูเปอร์โพลชี้ คนไทยให้โอกาสพรรคใหม่ พรรคเล็ก หวังเห็นการเมืองเปลี่ยนชีวิตได้จริง
ในห้วงเวลาที่การเมืองไทยกำลังเผชิญกับความท้าทายทั้งในเชิงโครงสร้างและระบบ การเมือง สังคม และเศรษฐกิจ เสียงของประชาชนคือปัจจัยสำคัญที่ไม่อาจมองข้าม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล กล่าวว่า ในฐานะนักวิชาการผู้ติดตามพลวัตการเมืองไทยมาโดยตลอด
กล้าธรรมเฮ! 2 สส.พรรคเล็กจ่อซบ ประเดิมได้ที่นั่ง ‘พรรคกธ.’ ในห้องประชุมสภาฯ
มีความเคลื่อนไหว โดยจะมี 2 สส.พรรคเล็กเตรียมย้ายมาสังกัดพรรคกธ.


