'กรณ์' ถามดังๆ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. จะอยู่ข้างใคร

‘กรณ์’ ฝากว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ดูแลปัญหาสร้างตึกสูงในซอยแคบ ถามดังๆ จะอยู่ข้างทุนอสังหาฯ หรือประชาชน

16 พ.ค. 2565 – นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงปัญหาการก่อสร้างตึกสูงในซอยแคบ ว่า ประเด็นปัญหาไม่ต่างกับเรื่องร้องเรียนที่เคยได้รับจากพื้นที่บริเวณจตุจักร สาทร ยานนาวา คลองเตย และเขตอื่นๆ และครั้งนี้เกิดที่ย่านสุขุมวิท ชาวบ้านขาดที่พึ่ง ซอยแคบ ท่อระบายน้ำเล็ก เคยอยู่กันเงียบๆ 50 ครัวเรือน อยู่ดีๆ คอนโดยักษ์มาผุด กลายเป็น 500 ครัวเรือน แต่สร้างที่จอดรถแค่ 250 คัน บังลมบังแดดคนที่เขาอยู่ในบ้านเล็กบ้านน้อย ผู้ได้ประโยชน์คือเจ้าของบริษัทพัฒนาที่ดิน ซึ่งบ้านอยู่ไหนไม่ทราบ แต่ทิ้งปัญหาจราจร มลพิษ และความเดือดร้อนไว้ให้ชาวบ้านนับร้อยนับพันคน

“เหลือ 7 วันสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ชาวบ้านรอความชัดเจนของผู้สมัครผู้ว่าฯ ทุกคน เขาอยากรู้ว่ามีใครจริงใจ และพร้อมเอาจริงกับเรื่องนี้บ้าง คนกรุงเทพฯ จำนวนมากยังไม่ตัดสินใจ เรื่องนี้จะส่งผลให้ ‘พลังเงียบ’ เลือกได้ พรรคกล้าเรามีผู้สมัคร ส.ก. อยู่ 12 คน เราจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในสภา กทม. เราจะรื้อข้อบัญญัติตึกสูงกรุงเทพฯ เพื่อยุติปัญหาการสร้างคอนโดสูงในซอยเล็กอย่างแน่นอน” หัวหน้าพรรคกล้า ระบุ

ส่วนการดำเนินการนั้น นายกรณ์ ระบุว่า เราจะปรับวิธีการทำ EIA ให้เป็นอิสระจาก กทม. และปลอดผลประโยชน์จากนายทุน เราจะยกเลิกสิทธิของบริษัทพัฒนาในการเริ่มก่อสร้างก่อนที่จะมีการออกใบอนุญาต จะคัดค้านข้อเสนอการแก้ผังเมืองที่จะนำไปสู่การลดสัดส่วนที่จอดรถในคอนโด เว้นแต่โครงการติดรถไฟฟ้าเท่านั้น จะยืนยันคำพิพากษาศาล ความกว้างของถนนที่ใช้เป็นตัวกำหนดความสูงของตึก ต้องเป็นส่วนที่ ‘รถวิ่งได้จริง’ ไม่เอาคูคลอง หรือเสาไฟฟ้ามานับรวมด้วย และจะเร่งผลักดันโครงการสร้างบึงรับนํ้าคู้บอนและบางชัน ซึ่งเป็น 2 โครงการลดปัญหานํ้าท่วมสำคัญ แต่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ถ่วงเวลามายาวนาน และนายทุนยื้อเพราะหวังใช้พื้นที่พัฒนาหมู่บ้าน

“จุดยืนเรื่องนี้จะเป็นสิ่งยืนยันว่า ที่ผู้ว่าฯ จะทำเพื่อคนกรุงเทพฯ หรือเพื่อนายทุนอสังหาฯ ขอถามดังๆ ไปยังว่าที่ผู้ว่าฯ ทุกคนครับ” หัวหน้าพรรคกล้า กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯพรรคกล้า ตอกย้ำน้ำมันแพง-ค่าแรงถูก 'หยุดตีปิงปอง'

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า พาณิชย์ - พลังงาน ตีปิงปองกันอยู่นาน... ต้องถึงลุงจนได้!

'จุรินทร์' ยันค่ากลั่นเป็นเรื่องกระทรวงพลังงาน อัด 'กรณ์' พลิ้วเป็นของแพง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นค่าการกลั่น

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

'จุรินทร์' ยัวะจัดเต็ม 'กรณ์' กล้าในสิ่งที่ควรรู้ไม่จริงอย่าพูด หาเสียงต้องมีความรับผิดชอบ

ภายหลังการประชุม JETCO ซึ่งเป็นการประชุมร่วมทางการค้าระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร เป็นครั้งแรก โดยมีอังกฤษเป็นเจ้าภาพที่กรุงลอนดอน

ปลัดพาณิชย์ สวน กรณ์ ดูกฎหมายก่อนวิจารณ์ !! ค่ากลั่นพลังงานยันมีกฎหมายเฉพาะดูแล

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวประเด็นที่มีข้อเสนอให้กระทรวงพาณิชย์ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 เข้ามากำกับดูแลค่าการ กลั่นน้ำมันเพื่อช่วยให้ราคาขายปลีกน้ำมันลดลง