'ชนะศักดิ์' ย้อนเกล็ดเพื่อไทย 'ยุคยิ่งลักษณ์' น้ำมันพุ่งแตะลิตร 50 บาท

'ชนะศักดิ์' ตอกกลับ 'เลิศศักดิ์' นายกฯทราบดีต้องแก้ไขปัญหาประเทศอย่างไร มีแผนไว้แล้วชี้แจงสภาได้อย่างแน่นอน ขอ 'เพื่อไทย' นำข้อเท็จจริงมาอภิปราย ไม่กล่าวหาโจมตี ย้อนถามสมัยรัฐบาล 'ยิ่งลักษณ์' น้ำมันแตะ 50 บาท/ลิตร บริหารวิธีไหน

16 พ.ค. 2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ส.ส.เพื่อไทย ในฐานะกรรมการบริหารและคณะทำงานเศรษฐกิจพรรค วิจารณ์การแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมกับรอซักฟอกรัฐบาล ว่า ขอบคุณที่พรรคเพื่อไทยมีข้อเสนอแนะมา แต่การแก้ไขปัญหาทุกปัญหา รวมถึงการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันนั้นนายกฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบดีว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร ทั้งนี้ที่ผ่านจะเห็นว่านายกฯ และรัฐบาลพยายามหาวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ มีการพยุงราคาน้ำมัน ออกมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ทั้งนายกฯบอกแล้วว่ามีแผนที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้แล้ว

“ผมเองขอให้นายเลิศศักดิ์ เข้าใจสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศด้วยว่าเกิดอะไรขึ้น และส่งผลกระทบในด้านใดบ้าง ซึ่งนายเลิศศักดิ์ เป็นถึงทีมเศรษฐกิจของพรรคน่าจะเข้าใจเรื่องนี้ดี ทั้งนี้การที่พรรคเพื่อไทยจะนำประเด็นนี้ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจก็สามารถทำได้อยู่แล้ว แต่มั่นใจว่านายกฯและรัฐมนตรี ไม่หนักใจ สามารถชี้แจงได้อย่างแน่นอน ไม่ใช่เรื่องของน้ำมันแพง แต่จะสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง ในทางกลับกันการที่พรรคเพื่อไทยจะนำข้อมูลมาอภิปรายนั้นก็ขอให้เป็นข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ว่าจะอาศัยใช้เวทีอภิปรายไม่ไว้เพียงเพื่อมากล่าวหาโจมตีนายกฯและรัฐบาลอย่างเดียว ซึ่งขณะนี้ในเวลาที่เหลือของนายกฯควรมาช่วยกันแก้ไขปัญหา ไม่ใช่เน้นโจมตีทางการเมือง” นายชนะศักดิ์กล่าว

นายชนะศักดิ์กล่าวอีกว่า ตนอยากให้นายเลิศศักดิ์กลับไปดูในสมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ราคาน้ำมันแตะลิตรละ 50 บาท ทำไมไม่ไปถามนางสาวยิ่งลักษณ์บริหารประเทศแบบไหนแตกต่างกับตอนนี้ในภาวะน้ำมันดิบในตลาดโลกสูงขึ้นมาก และเกิดเหตุการณ์ภาวะสงครามยูเครนกับรัสเซีย ไหนจะสงครามภาวะโควิด-19 ยาวนานกว่า 2 ปี นายกฯและรัฐบาลก็ได้ทุ่มเทแก้ไขทำได้ดีถึงขั้นนี้ ถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาลสงสัยแก้ไม่ได้แน่นอน จนชาวบ้านต้องเดือดร้อนแสนสาหัส ต้องออกมาขับไล่ เพราะผู้นำยุคเพื่อไทยแก้ไขไม่เก่ง บริหารไม่เป็น มีแต่เวลาไปแสวงหาผลประโยชน์ จนประชาชนออกมาขับไล่เต็มท้องถนน ทำไมไม่กลับไปย้อนดูอดีตของรัฐบาลเพื่อไทยดูบ้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! โพลดับฝันเก้าอี้นายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ความนิยมลด

โพลดับฝัน “อุ๊งอิ๊ง – พิธา” ยังไปไม่ถึงเก้าอี้นายกฯ ปชช.เปิดใจ  ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้ ขณะที่”หญิงหน่อย” ตีคู่ไปพร้อมกันกับ”อนุทิน” มาแรง ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

เติมด่วน 'โออาร์-บางจาก' ขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน 50 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด