'ชัยวุฒิ' เย้ย 'เสื้อแดง' เป็นคนส่วนน้อยยันแฟนคลับ พปชร. มีเยอะกว่า

“ชัยวุฒิ” เมิน​ พท.ประกาศเชิญเสื้อแดงกลับบ้าน​ เย้ย​ เป็นคนส่วนน้อย​ คนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับแนวทาง​ ลั่น​ แฟนคลับพปชร.เยอะกว่าเยอะ

17 พ.ค. 2565- เมื่อเวลา​ 08.45​ น.​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยประกาศ เชิญคนเสื้อแดงกลับบ้าน จะส่งผลต่อทิศทางการเมืองในอนาคตหรือไม่ ว่า ตนมีความรู้สึกว่าคนเสื้อแดงอยู่กับพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว เป็นเนื้อเดียวกันมาตลอด เพียงอาจจะมีงอนกันบ้างบางคน และตนไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย คนกลุ่มนี้เป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทย เขาสร้างมาโดยการเมืองฝั่งนี้อยู่แล้ว แต่ตนเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับแนวทางคนเสื้อแดง คนส่วนใหญ่อยากจะทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ไม่ได้มีความรุนแรง ไม่ได้มาประท้วง ไม่มีการโจมตีกัน อยากให้บ้านเมืองสงบสุข เดินหน้าไปด้วยความสงบเรียบร้อย

เมื่อถามว่า จะกระทบกับพปชร.หรือไม่ ในเรื่องกลยุทธ์ของการเลือกตั้ง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า “คนเสื้อแดงไม่ได้เลือกเราอยู่แล้ว ไม่มีผลหรอก เราต้องเอาคนกลุ่มอื่นสิ เยอะแยะ ประชาชนส่วนใหญ่เขาไม่ได้เป็นคนเสื้อแดง คนเสื้อแดงเป็นคนส่วนน้อย”

เมื่อถามว่า ถือว่าแบ่งแยกกลุ่มกันชัดเจน แฟนคลับพรรคใครพรรคมันใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า แฟนคลับใครแฟนคลับมัน ของเราก็มี เยอะแยะ

ต่อข้อถามว่า​ แฟนคลับของพปชร. มีเยอะเท่าคนเสื้อแดงหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ” ก็ถือว่าเยอะกว่าเยอะ ดูทั้งประเทศสิ อย่าไปดูบางจุดบางกลุ่ม ทั้งประเทศคนส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับแนวทางของคนเสื้อแดงหรอก เชื่อผมเหอะ แต่เขาก็มีแฟนคลับของเขา แต่ถ้าเอาคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศนั้นไม่ใช่ เราดูภาพรวมของทั้งประเทศ ดูว่าคนไทยส่วนใหญ่อยากให้บ้านเมืองเป็นอย่างไร ให้บ้านเมืองสงบ เดินหน้า แก้ไขปัญหาประชาชน และไม่ต้องการการเมืองที่มาสร้างความแตกแยกขัดแย้ง มันหมดเวลาแล้ว เดินไปข้างหน้าเถอะ”

เมื่อถามว่า มองกรณีที่พรรคเพื่อไทยประกาศว่าจะแลนด์สไลด์อย่างไร นายชัยวุฒิกล่าวว่า ตอบไม่ได้ อยู่ที่ประชาชนตอนเลือกตั้ง เดี๋ยวถึงเวลาก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มัลลิกา' ชำแหละกฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร เขียนเหมือนฝันปฏิบัติไม่ได้

'มัลลิกา' จับไต๋ กฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร หลักการดีแต่มีสอดไส้หรือไม่ จะรับหลักการต้องเคลียร์ให้แจ่มก่อน ติงเขียนเหมือนฝันปฎิบัติไม่ได้จะกลายเป็น โฆษณาชวนเชื่อ

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.

ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน

ราชกิจจาฯ ประกาศ 'วลัยพร รัตนเศรษฐ' เป็นสส.บัญชีรายชื่อแทน 'ชัยวุฒิ'

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎรเรื่องให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิก