ด่า 'บิ๊กตู่' รายวันระวังไปเพราะกล้วยหมด!

'สมคิด' ด่า 'บิ๊กตู่' รายวัน ฉะไร้ประโยชน์ไม่มีนโยบายวางรากฐาน มัวแต่แจกกล้วยรักษาอำนาจ ระวังไปเพราะกล้วยหมด

18 พ.ค.2565 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า สถานการณ์การเมืองไทยตั้งแต่ อดีตจนถึงปัจจุบันไม่มีการเปลี่ยนแปลง กองทัพยังไม่ยอมออกจากการเมือง ดังนั้นการเมืองไทยจึงเป็นการต่อสู้กันระหว่างรัฐราชการกับประชาชน ซึ่งเป็นการสู้กันมานานกว่า 80 ปีแล้ว ปัจจุบันก็ย้อนกลับไปสู่วังวนเดิม หลังการรัฐประหาร การเข้าสู่อำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์และพวกพ้อง ส่งผลชัดเจนถึงการไม่ยอมวางอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่ชาติ (คสช.) ที่รวมศูนย์อำนาจของประเทศให้กับคณะบุคคล ที่ยึดติดอำนาจและผลประโยชน์ ร่างรัฐธรรมนูญเพื่อหวังสืบทอดอำนาจยาวนาน ให้ระบบราชการมีอำนาจเหนือประชาชน ส่งผลให้ประเทศไทยถูกครอบงำ โดยระบอบรัฐราชการ

นายสมคิดกล่าวว่า เมื่อภาพใหญ่ออกมาเช่นนี้จึงหาคนเก่งคนมีฝีมือมาทำงานให้ประชาชนยาก เพราะไม่มีใครอยากยุ่งด้วย การแก้ปัญหาให้ประชาชนจึงเป็นไปไม่ได้ เพราะระบบดังกล่าวสร้างภาพลวงตา ข้าราชการคนไหนอยากก้าวหน้าต้องเอาใจผู้มีอำนาจ ประมาณว่าได้ครับท่าน ทันครับผม เหมาะสมครับนาย หากผู้มีอำนาจพอใจจะได้รับการอวยยศเป็นใหญ่เป็นโตในกรมกอง ดังนั้นคนกลุ่มนี้จึงไม่ให้ความสำคัญ กับการดูแลประชาชน แต่จะเอาใจผู้มีอำนาจแทน ทำให้ประชาชนเสียโอกาสในการเข้าถึงการให้บริการของรัฐ

“8 ปีของ พล.อ.ประยุทธ์ไร้ประโยชน์ เพราะไม่มีนโยบายที่จะมาวางรากฐาน ให้ประเทศและประชาชน รัฐบาลบริหารประเทศแบบรายวัน บริหารมั่วไปหมด ที่ผ่านมาการรักษาอำนาจไม่ได้มาจากความเชื่อมั่นของประชาชน แต่มาจากการแจกผลประโยชน์ ที่ชาวบ้านรู้กันว่าแจกกล้วย ดังนั้นรัฐบาลจะไปก็เพราะกล้วยนี่แหละ เมื่อใดไม่มีแจกก็อยู่ยาก”นายสมคิดกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ย้อนเกล็ด 'ปลอด' เพื่อไทยขนคนรับ 'อุ๊งอิ๊ง' เชื่อชาวเชียงใหม่มาด้วยใจต้อนรับ 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดแรง 'ปลอดประสพ' ขี้โม้ผลงาน ฉะก่อนกล่าวหานายกฯลงพื้นที่เชียงใหม่ขนคนไปรับ อย่าดูถูกประชาชนคนเชียงใหม่ ทุกคนมาด้วยหัวใจบริสุทธ์ ไม่ต้องจ้างมา ไม่ต้องแจกเสื้อเหมือนพรรคเพื่อไทย ที่ไปรับ "อุ๊งอิ๊ง" แบบนั้นเรียกว่า ทั้งขน ทั้งจ้าง ทั้งแจก หรือไม่

นายกฯขอบคุณ 'ยธ.' ช่วยเหลือลูกหนี้กว่า 28,314 ราย ทุนทรัพย์กว่า 6,602 ล้านบาท

นายกฯประยุทธ์ ขอบคุณกระทรวงยุติธรรม เดินหน้ามหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินทั่วประเทศ 39 ครั้ง ช่วยเหลือลูกหนี้สำเร็จแล้วกว่า 28,314 ราย ทุนทรัพย์กว่า 6,602 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 99.42 ของผู้เข้าร่วมไกล่เกลี่ย

'โอ๊ค พานทองแท้'​ มีเมียแล้ว! วิวาห์เงียบ พ่อแม้ว-อาปู ร่วมอวยพร

มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาต่อเนื่องจนกระทั่งตอนนี้ มีการซุบซิบ ถกเถียงถึงข่าวสำคัญเรื่องหนึ่ง ในหมู่ส.ส. สมาชิกพรรค เรื่อยไปจนถึงกระทั่งแกนนำพรรค ทันทีที่รู้ข่าวเรื่องนี้ต่างพยายามเช็กข่าว และพบว่าเป็นเรื่องจริงที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์

ผอ.เต้น ไม่พลาดโร่ป้อง 'นายหญิง'​ คนล่าสุด หลังส.ว.เตือนตำแหน่งนายกฯไม่ใช่ของเล่น

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก(ส.ว.)​ ว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยยังไม่มีมติเสนอชื่อว่าที่นายกฯ และถ้าเสนอชื่อหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยจริง ก็ถือเป็นกระบวนการภายในของพรรค ตามกติกาที่มีอยู่