'แรมโบ้' อัด 'ชลน่าน' พอได้เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็ออกลายนักการเมืองน้ำเน่าทันที

'เสกสกล' แนะ 'หมอชลน่าน' มองให้กว้าง อย่ามองแต่มุมนักการเมืองฝ่ายค้านน้ำเน่า ที่มองแต่ว่าตัวเองดีอยู่คนเดียว อย่าทำเป็นเปลี่ยนแปลงพรรคใหม่ แต่วางแผนเอานายใหญ่กลับประเทศ ประชาชนรู้หมดแล้ว

29 ต.ค.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่าขณะนี้ประเทศตกอยู่ในภาวะวิกฤติ ที่มาจากการบริหารงานรัฐบาลที่ยังขาดองค์ความรู้ ประสบการณ์ และแก้ปัญหาไม่ตรงจุด โดยนนายเสกสกล ยืนยันว่าตลอดการบริหารงานของนายกฯ ประชาชนส่วนใหญ่เห็นแล้วว่าได้แก้ปัญหา พัฒนาประเทศอย่างไรบ้าง และประชาชนส่วนใหญ่ยังไว้วางใจนายกฯในการทำหน้าที่อยู่ และวิกฤติประเทศที่เกิดขึ้นในขณะนี้โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ก็เกิดขึ้นทั่วโลก จึงส่งผลต่อความเป็นอยู่ของประชาชน เศรษฐกิจประเทศ ซึ่งหมอชลน่านก็รู้ดีอยู่แล้ว

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า หมอชลน่าน ควรมองเปิดกว้าง อย่ามองแต่มุมนักการเมืองฝ่ายค้านน้ำเน่า ที่มองแต่ว่าตัวเองดีอยู่คนเดียว ขอแนะนำหมอชลน่าน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ไม่ต้องทำเป็นมาปรับเปลี่ยนพรรคของตัวเองใหม่ ให้ทันสมัยขึ้น เอาคนตระกูลชินวัตรเข้ามา ตบตาประชาชน เพื่อหวังคะแนนความนิยม แต่เตรียมเอานายใหญ่กลับบ้าน และทำให้พ้นผิด เพราะคงไม่สำเร็จ เนื่องจากประชาชนเขารู้ทันว่าวางแผนอะไรไว้

"หากอยากได้รับความนิยมจากประชาชนจริง ไม่ต้องถึงกับปรับเปลี่ยนพรรคใหม่ แค่ปรับพฤติกรรมกรรมคนในพรรคให้คิดถึงประชาชน ทำประโยชน์ให้ประชาชนอย่างแท้จริง ไม่คิดถึงประโยชน์ตัวเองแค่นี้ก็พอแล้ว

พอได้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้วต้องวางตัวให้คนเชื่อถือ เป็นหัวหน้าพรรคไม่กี่นาที ไม่กี่ชั่วโมง ก็เริ่มให้ปากใช้วาจาเที่ยวแขวะแทะโลมทำลายคนอื่นบิดเบือนข้อเท็จจริง พฤติกรรมเช่นนี้ พรรคเพื่อไทยถึงแม้เปลี่ยนหัวหน้าพรรคใหม่คงไม่ได้ประโยชน์อะไร ก็คงกลับไปเป็นพรรคการเมืองน้ำเน่าเหมือนเดิม ไม่มีวันที่จะเป็นสถาบันการเมืองให้ประชาชนได้ฝากผีฝากไข้ได้อีกต่อไป" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แพรรี่' ฉีกหน้า 'อุ๊งอิ๊ง' เศรษฐกิจไม่ดีคนจะอดตายอยู่แล้ว

ขณะนี้ชาวเน็ตมีการแชร์ภาพขณะ "อุ๊งอิ๊ง" นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยโจมตีรัฐบาล ว่า ประชาชนทนไม่

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง

'จุรินทร์' ปั้น Gen Z เป็น CEO สร้างทัพหน้าผู้ประกอบการส่งออกรุ่นใหม่ 3 ปี กว่า 36,521 ราย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานให้โอวาทพิเศษ

'ดร.ไตรรงค์' ยกหลักกฎหมายสำคัญ 'ห้ามย้อนหลัง' จากภาษาละติน ไขปมนายกฯ 8 ปี 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก #ปัญหาภาษาละติน (ที่ไม่น่าเกี่ยวอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์) ผมจบปริญญาโท-เอกจากต่างประเทศสาขาเศรษฐศาสตร์ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์

ไขปริศนา การจำกัดจำนวนเทอม 'นายกรัฐมนตรี'

ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่นการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด