'ชนะศักดิ์' อัด ส.ส.เพื่อไทยจ้อ 'รัฐประหาร' ทำปชช.สับสน

"ชนะศักดิ์" ตอกกลับ "สมคิด" เพื่อไทย หยุดจ้อรายวัน ไม่ควรนำเรื่องรัฐประหารมาพูดให้ประชาชนสับสน แนะย้อนดูอดีตต้นเหตุก่อน ย้ำนายกฯแก้ปัญหา พัฒนาประเทศ วางอนาคตให้คนรุ่นหลัง ต่างจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ วางอนาคตเพื่อครอบครัว

19 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่ยังออกมาพูดถึงการรัฐประหาร และวิจารณ์ 8 ปีของนายกฯไร้ประโยชน์ ไม่มีนโยบายที่จะมาวางรากฐานให้ประเทศและประชาชน โดยนายชนะศักดิ์ย้ำว่านายสมคิดไม่ควรนำเรื่องในอดีต หรือเรื่องรัฐประหารมาพูดให้ประชาชนเกิดความสับสน ทั้งนี้นายสมคิดก็ต้องย้อนกลับไปดูในอดีตเหตุใดถึงมีการทำรัฐประหาร ก็เพราะว่ารัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บริหารงานผิดพลาด ประเทศเดินหน้าไม่ได้ จนประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศออกมาเคลื่อนไหวขับไล่ใช่หรือไม่

ส่วนที่นายสมคิดบอกว่านายกฯไม่มีนโยบายที่จะมาวางรากฐานให้ประเทศและประชาชน นายชนะศักดิ์ ย้ำว่าตลอดการบริหารงานของนายกฯมาถึงทุกวันนี้มีทั้งแก้ไขปัญหา พัฒนาประเทศ วางอนาคตไว้ให้ลูกหลาน อีกทั้งวางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีไว้แล้ว

"ขอให้มองด้วยใจที่เป็นกลาง และอยากให้นายสมคิด ย้อนกลับไปดูว่า สมัยที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯ เคยคิดจะทำอะไร และมีนโยบายอะไรที่จะวางรากฐานให้ประเทศชาติและประชาชนหรือไม่ เพราะใครๆก็รู้ว่านางสาวยิ่งลักษณ์ วางแต่อนาคตของคนในครอบครัวตัวเองเท่านั้น อีกทั้งยังบริหารงานล้มเหลว จนท้ายที่สุดก็ถูกดำเนินคดีหนีออกไปอยู่ต่างประเทศ" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม

หยามไร้ฝีมือ! ยุ 'บิ๊กป้อม' เลิกเสนอชื่อ 'พลเอกประยุทธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯพปชร.

เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤตหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีกโดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤตครั้ง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย

ส.ส.พปชร. ซัดเดือดพรรคร่วมรัฐบาลอย่าเอาดีใส่ตัว แก้ของแพงล้มเหลว กลับโบ้ยให้รมต.คนอื่น

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เสนอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย โดยพุ่งเป้าไปที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน