โฆษกรัฐบาล ผนึก โฆษกกระทรวง ลุยงานสื่อสารเชิงรุก เสนอผลงานรัฐบาล โต้ข่าวปลอม

โฆษกรัฐบาล ร่วมถกคณะกรรมการโฆษกกระทรวง ย้ำต้องลุยงานสื่อสารเชิงรุก กำชับนำเสนอผลงานรัฐอย่างต่อเนื่อง ส่วนข่าวเท็จ-บิดเบือนต้องแก้ไขอย่างทันท่วงที

20 พ.ค.2565 - เมื่อเวลา 09.30 น. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโฆษกกระทรวง ครั้งที่ 2/2565 ณ ห้องประชุม 2502-2503 ตึกบัญชาการ 2 ทำเนียบรัฐบาล

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ได้หารือเกี่ยวกับแนวทางในการทำงานอย่างเข้มแข็ง เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารที่ส่งถึงประชาชน เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่สร้างความสับสนแตกแยกในสังคม รวมทั้งได้ขอบคุณโฆษกกระทรวงทุกท่านที่ได้ร่วมทำงานกันมาด้วยความแข็งขัน ขอให้ทุกกระทรวงร่วมทำงานประชาสัมพันธ์การทำงานให้เข้าถึงประชาชนอย่างทั่วถึง และรวดเร็ว ตามยุทธศาสตร์การทำงานที่พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้แนวทางและได้ย้ำกับที่ประชุมว่านายกรัฐมนตรีติดตามให้กำลังใจการทำงานของโฆษกทุกกระทรวง

“ขอให้ทุกหน่วยงานร่วมกันเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การทำงานเชิงรุกสู่พี่น้องประชาชน นำเสนอผลงานสื่อสารสร้างการรับรู้ สร้างความเข้าใจ ผลการดำเนินงานของรัฐบาลที่ผ่านมาให้ประชาชนได้รับทราบอย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง โดยอาจปรับรูปแบบการทำงาน การนำเสนอให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งให้ชี้แจงแก้ไขข่าวเท็จ ข่าวบิดเบือนทันที ทั้งนี้ ขอบคุณข้อมูล การประสานงานที่ดี และการทำงานร่วมกันตลอดเวลาที่ผ่านมา เชื่อมั่นว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากการประสานในการทำงานต่อไป” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' วอนสารพัดม็อบเคารพคำวินิจฉัย หยุดชุมนุมก้าวล่วงคำตัดสินของศาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ

'ธนกร' ย้อนฝ่ายค้านถ้าห้ามรัฐบาลช่วยปชช. แต่ตระเวนประกาศแลนด์สไลด์ ก็ต้องระวังด้วย

'ธนกร ' จับมือ 'กุลวลี' ชวนคนราชบุรีอบรมพัฒนาอาชีพ ชาวบ้านฝากขอบคุณ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-สุริยะ' สวนฝ่ายค้านช่วยประชาชนก็บอกหาเสียง ไม่ช่วยก็บอกไม่เหลียวแล ย้อน ตระเวนประกาศแลนด์สไลด์ถี่ยิบก็ต้องระวังด้วย

ดีอีเอสชี้ข่าวปลอมเริ่ม 'แป้ก' เผยคนเชื่อเริ่มน้อยลง

ดีอีเอส สรุปสถานการณ์ข่าวปลอมรอบสัปดาห์ล่าสุด เห็นสัญญาณบวกคนรู้เท่าทันมากขึ้น โดย 10 อันดับเฟคนิวส์ที่คนสนใจมากสุด ได้รับความสนใจต่ำกว่าหลักร้อย สอดคล้องกับสถิติการแจ้งความออนไลน์ พบจำนวนคดีเกี่ยวกับข่าวปลอมลดลงถึง 80%

ประมวล 15 ผลงานรัฐบาลบิ๊กตู่ ที่พรรคก้าวไกลหลับตาแต่เปิดปากโจมตีว่าถอยหลัง

นายกรัฐมนตรี เคยกล่าวไว้ว่า“ที่ผ่านมาแม้ประเทศไทยจะเจอกับเรื่องวิกฤติซ้อนวิกฤติ ไม่ว่าจะจากโรคโควิด-19 ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน รวมถึงเกิดความแตกแยก ทางความคิดมากมายแค่

ดีอีเอส พบข่าวปลอมปล่อยเงินกู้ หลอกลงทุนยังอาละวาดหนัก

ดีอีเอส เปิดผลมอนิเตอร์ข่าวปลอมรอบสัปดาห์นี้ พบเฟคนิวส์เกี่ยวกับโควิดอยู่ในหลักต่ำสิบ แต่ข่าวอ้างชื่อสถาบันการเงินปล่อยกู้ยังอาละวาดหนัก