'ชนะศักดิ์' ย้อน 'สุรนันทน์' ไม่ชอบนายกฯทำงานซื่อสัตย์ กลับชื่นชมนายกฯหนีคดี?


20 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ กรรมการบริหารพรรคสร้างอนาคตไทย ที่ออกมายืนยันพรรคสร้างอนาคตไทยเสนอนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นนายกฯ และจะไม่ร่วมสังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ พร้อมเป็นฝ่ายค้านหากพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯอีก

โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่า นายสุรนันทน์ เป็นนักการเมืองมาหลายปีแล้วแต่เหตุใดถึงไม่พอใจ เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกพรรคที่อยากจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อไป จนมีคนในที่ประชุมไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของนายสุรนันทน์

นอกจากนี้การที่สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทยเสนอแนวคิดสนับสนุนพลเอกประยุทธ์นั้นก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะที่ผ่านมาแกนนำพรรคสร้างอนาคตไทยก็ถือว่าเคยทำงานกับนายกฯมาแล้ว ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่สมาชิกพรรคจะมีความเห็นที่แตกต่างบ้าง แต่นายสุรนันทน์ ไม่ควรเอาแนวคิดยึดติดกับนายเก่ามาทำให้สมาชิกพรรคเกิดความไม่สบายใจ จนทำให้บรรยากาศของพรรคอาจจะขัดแย้งขึ้นมาได้

นายชนะศักดิ์ แนะนำนายสุรนันทน์ ควรลาออกจากพรรคสร้างอนาคตไทยเสีย หากอยากได้ตามใจตัวเองมากควรออกไปตั้งพรรคเป็นหัวหน้าพรรคเอง หรือไปสังกัดพรรคการเมืองที่มีอุมการณ์เดียวกัน อย่างเช่นพรรคฝ่ายค้าน จะดีกว่า เพราะตนก็เห็นว่าสุรนันทน์ มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตอนเป็นนายกฯ จะได้ใช้นโยบายเดิมๆในอดีตมาหาเสียงได้ดังใจตัวเอง เช่น นโยบายรับจำนำข้าวชาวนา เป็นต้น

"ก่อนที่จะประกาศไม่สังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ ได้ปรึกษากับแกนนำพรรคหรือไม่ ทั้งนี้หากไม่อยากรับฟังข้อคิดเห็น หรืออยู่พรรคไม่ได้แนะนำว่าขอให้ลาออกไปสังกัดพรรคเพื่อไทย หรือไม่ก็เอาเวลาที่เหลือไปต่อสู้คดีที่ปปช.ชี้มูลกับนายเก่าจะดีกว่า ไม่ต้องมาเล่นการเมือง ให้เสียเวลา

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่าตนยังแปลกใจที่นายสุรนันทน์ ไม่อยากสังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ ไม่เอานายกฯที่เข้ามาแก้ไขปัญหาให้บ้านเมืองและซื่อสัตย์ แต่กลับปกป้อง และชอบนายกฯ ที่มีเลขาธิการนายกฯชื่อสุรนันท์ ทั้งที่นายกฯคนนั้นไม่ได้ทำประโยชน์อะไร และยังมีคดีโกงข้าวชาวนาจนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ ทิ้งลูกน้องสู้คดีติดคุกเพียงลำพัง เป็นผู้นำที่เห็นแก่ตัวมาก นายสุรนันท์เป็นเลขาฯนายกอย่าลืมซิครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่เชียงใหม่ ตร.คุมเข้มทุกจุด จับตากองหนุน-กลุ่มต้าน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันเดียวกันนี้รัฐบาลโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมชมติดตามผลการดำเนินงานด้านการส่งเสริมการพัฒนากำลังคนดิจิทัล

'บิ๊กป้อม' กล่อมลูกพรรคอย่าเชื่อโพล คนอายุ 35 ขึ้นยังหนุน ลั่นรอบหน้ากวาด 150 ที่นั่ง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.เดินทางเข้าร่วมประชุมส.ส.พรรค โดยมีแกนนำ และ ส.สพรรคเข้าร่วมจำนวนมาก โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 30 นาที ก่อนที่พล.อ.ประวิตร จะเดินกลับมาที่ห้องทำงานชั้น 21

พปชร. เปิดตัว 'สุนทร รักษ์รงค์' ลงเลือกตั้ง ส.ส.นครศรีฯ หลังลาออกพรรค ปชป.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เลขาธิการพรรค พปชร. ได้เปิดตัวนายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ซึ่งย้ายมาจากพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นสมาชิกพรรค พปชร. เพื่อเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้ง

'บิ๊กป้อม' ลั่นเอาตัวเป็นประกัน ไม่มีทุจริต ปมกรมทรัพยากรน้ำโอนงบให้ทหาร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุม ส.ส.ว่า ไม่มีอะไรแล้ว บอกไปหมดแล้ว

'ชนะศักดิ์' อัดรองโฆษกเพื่อไทยขู่ห้ามแตะนายใหญ่ เก่งเรื่องโกงจนต้องหนีคดี ปชช.ขับไล่เต็มถนน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาตอบโต้นายเสรี วงษ์มณฑา ลักษณะห้ามแตะต้อง นายทักษิณ ที่มีผลงานเยอะกว่านายกฯประยุทธ์

'สาธิต' ชี้กรอบเวลาซักฟอกไม่ควรเกิน 4 วัน 19-22 ก.ค. หากฝ่ายค้านไม่ยอมก็ต้องหารือกัน

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีวันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) คุยเรื่องกรอบเวลา