
20 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ กรรมการบริหารพรรคสร้างอนาคตไทย ที่ออกมายืนยันพรรคสร้างอนาคตไทยเสนอนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นนายกฯ และจะไม่ร่วมสังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ พร้อมเป็นฝ่ายค้านหากพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯอีก
โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่า นายสุรนันทน์ เป็นนักการเมืองมาหลายปีแล้วแต่เหตุใดถึงไม่พอใจ เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกพรรคที่อยากจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อไป จนมีคนในที่ประชุมไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของนายสุรนันทน์
นอกจากนี้การที่สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทยเสนอแนวคิดสนับสนุนพลเอกประยุทธ์นั้นก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะที่ผ่านมาแกนนำพรรคสร้างอนาคตไทยก็ถือว่าเคยทำงานกับนายกฯมาแล้ว ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่สมาชิกพรรคจะมีความเห็นที่แตกต่างบ้าง แต่นายสุรนันทน์ ไม่ควรเอาแนวคิดยึดติดกับนายเก่ามาทำให้สมาชิกพรรคเกิดความไม่สบายใจ จนทำให้บรรยากาศของพรรคอาจจะขัดแย้งขึ้นมาได้
นายชนะศักดิ์ แนะนำนายสุรนันทน์ ควรลาออกจากพรรคสร้างอนาคตไทยเสีย หากอยากได้ตามใจตัวเองมากควรออกไปตั้งพรรคเป็นหัวหน้าพรรคเอง หรือไปสังกัดพรรคการเมืองที่มีอุมการณ์เดียวกัน อย่างเช่นพรรคฝ่ายค้าน จะดีกว่า เพราะตนก็เห็นว่าสุรนันทน์ มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตอนเป็นนายกฯ จะได้ใช้นโยบายเดิมๆในอดีตมาหาเสียงได้ดังใจตัวเอง เช่น นโยบายรับจำนำข้าวชาวนา เป็นต้น
"ก่อนที่จะประกาศไม่สังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ ได้ปรึกษากับแกนนำพรรคหรือไม่ ทั้งนี้หากไม่อยากรับฟังข้อคิดเห็น หรืออยู่พรรคไม่ได้แนะนำว่าขอให้ลาออกไปสังกัดพรรคเพื่อไทย หรือไม่ก็เอาเวลาที่เหลือไปต่อสู้คดีที่ปปช.ชี้มูลกับนายเก่าจะดีกว่า ไม่ต้องมาเล่นการเมือง ให้เสียเวลา
นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่าตนยังแปลกใจที่นายสุรนันทน์ ไม่อยากสังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ ไม่เอานายกฯที่เข้ามาแก้ไขปัญหาให้บ้านเมืองและซื่อสัตย์ แต่กลับปกป้อง และชอบนายกฯ ที่มีเลขาธิการนายกฯชื่อสุรนันท์ ทั้งที่นายกฯคนนั้นไม่ได้ทำประโยชน์อะไร และยังมีคดีโกงข้าวชาวนาจนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ ทิ้งลูกน้องสู้คดีติดคุกเพียงลำพัง เป็นผู้นำที่เห็นแก่ตัวมาก นายสุรนันท์เป็นเลขาฯนายกอย่าลืมซิครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย
🔴 LIVE วันนี้ที่รอคอย | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2569
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 7)
อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ผู้รับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 คือ
🔴 LIVE 'ทักษิณ' ไม่สิ้นบ่วง!! | ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
ชัชชาติ นำโด่งม้วนเดียวจบ สก.50 เขต ผลเลือกตั้ง ได้สภากทม."ส้ม-เขียว-แดง-ฟ้า"
สนามเลือกตั้งท้องถิ่น เมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เริ่มคึกคักมากขึ้นเรื่อย ๆก่อนถึงวันเปิดรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(สก.) ที่จะเริ่มรับสมัคร 28 พ.ค.และเลือกตั้งวันที่28 มิ.ย.
ผอ.สำนักข่าวกรอง รับทราบคดีหนุ่มจีนซุกอาวุธ ขอรายงานนายกฯก่อน
ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายฐนัตถ์ สุวรรณานนท์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ สภ.นาจอมเทียน จังหวัดชลบุ

