
20 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ กรรมการบริหารพรรคสร้างอนาคตไทย ที่ออกมายืนยันพรรคสร้างอนาคตไทยเสนอนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นนายกฯ และจะไม่ร่วมสังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ พร้อมเป็นฝ่ายค้านหากพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯอีก
โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่า นายสุรนันทน์ เป็นนักการเมืองมาหลายปีแล้วแต่เหตุใดถึงไม่พอใจ เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกพรรคที่อยากจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อไป จนมีคนในที่ประชุมไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของนายสุรนันทน์
นอกจากนี้การที่สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทยเสนอแนวคิดสนับสนุนพลเอกประยุทธ์นั้นก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะที่ผ่านมาแกนนำพรรคสร้างอนาคตไทยก็ถือว่าเคยทำงานกับนายกฯมาแล้ว ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่สมาชิกพรรคจะมีความเห็นที่แตกต่างบ้าง แต่นายสุรนันทน์ ไม่ควรเอาแนวคิดยึดติดกับนายเก่ามาทำให้สมาชิกพรรคเกิดความไม่สบายใจ จนทำให้บรรยากาศของพรรคอาจจะขัดแย้งขึ้นมาได้
นายชนะศักดิ์ แนะนำนายสุรนันทน์ ควรลาออกจากพรรคสร้างอนาคตไทยเสีย หากอยากได้ตามใจตัวเองมากควรออกไปตั้งพรรคเป็นหัวหน้าพรรคเอง หรือไปสังกัดพรรคการเมืองที่มีอุมการณ์เดียวกัน อย่างเช่นพรรคฝ่ายค้าน จะดีกว่า เพราะตนก็เห็นว่าสุรนันทน์ มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตอนเป็นนายกฯ จะได้ใช้นโยบายเดิมๆในอดีตมาหาเสียงได้ดังใจตัวเอง เช่น นโยบายรับจำนำข้าวชาวนา เป็นต้น
"ก่อนที่จะประกาศไม่สังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ ได้ปรึกษากับแกนนำพรรคหรือไม่ ทั้งนี้หากไม่อยากรับฟังข้อคิดเห็น หรืออยู่พรรคไม่ได้แนะนำว่าขอให้ลาออกไปสังกัดพรรคเพื่อไทย หรือไม่ก็เอาเวลาที่เหลือไปต่อสู้คดีที่ปปช.ชี้มูลกับนายเก่าจะดีกว่า ไม่ต้องมาเล่นการเมือง ให้เสียเวลา
นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่าตนยังแปลกใจที่นายสุรนันทน์ ไม่อยากสังฆกรรมกับนายกฯประยุทธ์ ไม่เอานายกฯที่เข้ามาแก้ไขปัญหาให้บ้านเมืองและซื่อสัตย์ แต่กลับปกป้อง และชอบนายกฯ ที่มีเลขาธิการนายกฯชื่อสุรนันท์ ทั้งที่นายกฯคนนั้นไม่ได้ทำประโยชน์อะไร และยังมีคดีโกงข้าวชาวนาจนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ ทิ้งลูกน้องสู้คดีติดคุกเพียงลำพัง เป็นผู้นำที่เห็นแก่ตัวมาก นายสุรนันท์เป็นเลขาฯนายกอย่าลืมซิครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง
🔴 LIVE สัมภาษณ์พิเศษ ดร.เลอพงษ์ .เบื้องลับสงครามโหด .อิหร่านจะไม่แพ้.. .ระเบียบโลกใหม่ในตะวันออกกลาง…. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569
รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ
“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ
'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น
🔴 LIVE สะเทือนขวัญทั้งประเทศ กราดยิงกลางโรงเรียนดัง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยุบ-โยก-เดือด! ถูกที่ผิดตัว?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569

