'เศรษฐกิจไทย' พร้อมยกมือหนุน พ.ร.บ.งบ 66​ บอกไม่เล่นการเมือง

20 พ.ค.2565 - นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ให้สัมภาษณ์ถึงจุดยืนของพรรคต่อการโหวตร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ว่า จุดยืนเหมือนเดิม เรื่องงบประมาณเป็นเรื่องสำคัญและเราต้องดูให้ดีที่สุด เราคงไม่มาเล่นการเมืองกัน ทั้งนี้เราให้ผ่านอยู่แล้วส่วนในชั้นคณะกรรมาธิการ (กมธ.) เราจะดูพวกสิ่งที่เกินความจำเป็นค่อยไปตัดกันอีกทีอย่างที่ทำกันอยู่ทุกครั้ง เช่น ประชาชนไม่เอาเรือดำน้ำ เราก็ต้องว่าเป็นกรณีไป

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคศท.กล่าวว่า จะให้ผ่าน เพราะงบประมาณเป็นเรื่องของบ้านเมืองที่จะต้องไปถึงประชาชน แม้เนื้อหาบางอย่างอาจจะไม่ได้เห็นด้วยทั้งหมดแต่ต้องมีการแปรญัตติ และงบประมาณแผ่นดินจะต้องเดินไปข้างหน้าให้ได้

นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ในวาระที่ 1 พรรคจะส่งคนเข้าอภิปรายด้วย และในชั้นกมธ.จะคุยและดูในรายละเอียด วันนี้เป็นสถานการณ์ที่ต้องใช้งบประมาณให้คุ้มค่าจริงๆ ใช้งบประมาณสุรุ่ยสุร่ายฟุ่มเฟือยคงจะต้องมาคุยกัน และพรรคอาจจะขอตัด เพราะต้องยอมรับว่ารายได้ของรัฐในปี 66 ยังไม่เข้าที่เข้าทาง ฉะนั้นการใช้จ่ายแต่ละตัวต้องให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่าจริงๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่เชียงใหม่ ตร.คุมเข้มทุกจุด จับตากองหนุน-กลุ่มต้าน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันเดียวกันนี้รัฐบาลโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมชมติดตามผลการดำเนินงานด้านการส่งเสริมการพัฒนากำลังคนดิจิทัล

'บิ๊กป้อม' กล่อมลูกพรรคอย่าเชื่อโพล คนอายุ 35 ขึ้นยังหนุน ลั่นรอบหน้ากวาด 150 ที่นั่ง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.เดินทางเข้าร่วมประชุมส.ส.พรรค โดยมีแกนนำ และ ส.สพรรคเข้าร่วมจำนวนมาก โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 30 นาที ก่อนที่พล.อ.ประวิตร จะเดินกลับมาที่ห้องทำงานชั้น 21

พปชร. เปิดตัว 'สุนทร รักษ์รงค์' ลงเลือกตั้ง ส.ส.นครศรีฯ หลังลาออกพรรค ปชป.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เลขาธิการพรรค พปชร. ได้เปิดตัวนายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ซึ่งย้ายมาจากพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นสมาชิกพรรค พปชร. เพื่อเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้ง

'บิ๊กป้อม' ลั่นเอาตัวเป็นประกัน ไม่มีทุจริต ปมกรมทรัพยากรน้ำโอนงบให้ทหาร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุม ส.ส.ว่า ไม่มีอะไรแล้ว บอกไปหมดแล้ว

'ชนะศักดิ์' อัดรองโฆษกเพื่อไทยขู่ห้ามแตะนายใหญ่ เก่งเรื่องโกงจนต้องหนีคดี ปชช.ขับไล่เต็มถนน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาตอบโต้นายเสรี วงษ์มณฑา ลักษณะห้ามแตะต้อง นายทักษิณ ที่มีผลงานเยอะกว่านายกฯประยุทธ์

'สาธิต' ชี้กรอบเวลาซักฟอกไม่ควรเกิน 4 วัน 19-22 ก.ค. หากฝ่ายค้านไม่ยอมก็ต้องหารือกัน

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีวันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) คุยเรื่องกรอบเวลา