
22 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)และสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ การจัดงานการใช้งบประมาณ จัดงาน “ถามมา-ตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม โดยนายชนะศักดิ์ระบุว่าเรื่องนี้ โฆษกฯรัฐบาลได้ชี้แจงแล้วว่าไม่ใช่งบประมาณของภาครัฐ และมีการสนับสนุนงบประมาณในการจัดงานจากบริษัทในเครือกลุ่ม ปตท. และภาคเอกชนที่สนใจ
นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าความสำคัญของการจัดงานที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ที่จะได้รับฟังถึงการดำเนินการทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหา การพัฒนา และสิ่งที่รัฐบาลจะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนทั้งนี้ไม่ใช่แค่นายกฯเท่านั้น แต่ยังมีรัฐมนตรีคนอื่นๆเข้าร่วมงานอีกด้วย ขณะเดียวกันแม้วันแรกจะมีคนไม่มาก การจัดงานวันที่ 2 ถือว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
“นายสมชัย เป็นถึงอดีต กกต.น่าจะเข้าใจอะไรมากกว่านี้ ถึงแม้นายสมชัย จะมองว่าไม่เป็นประโยชน์กับนายสมชัย แต่ผมมั่นใจว่าเป็นประโยชน์กับคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศ จึงขออย่าเอาทุกเรื่องมาเป็นประเด็นทางการเมืองเลย ขอให้แยกแยะเรื่องของบ้านเมืองกับเรื่องทางการเมือง แม้ว่าจะไปเป็นนักการเมืองฝ่ายค้านแล้ว แต่ก็ไม่จำเป็นต้องแสดงบทบาทค้านทุกเรื่องก็ได้ เดี๋ยวประชาชนจะเบื่อหน่ายเสียก่อน"นายชนะศักดิ์ กล่าว
นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่าเวลามากก็เอาเวลาไปลงพื้นที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชนบ้างก็น่าจะดีมากกว่านี้ ข่าวว่าย้ายไปอยู่พรรคใหม่ ก็ขอให้ไปดีไปสู่ที่ชอบๆ ขอให้อยู่พรรคใหม่ให้สบายใจ แต่ระวังอย่าทะเลาะกับหัวหน้าพรรค ก็แล้วกัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 18): พระราชหัตถเลขาในหลวงรัชกาลที่ 9 สนับสนุนรัฐประหารของจอมพล ป. จริงหรือมั่ว ?
ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงหนังสือ ปฏิวัติรัฐประหารและกบฏจลาจล ในสมัยประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย ของ ว.ช. ประสังสิต ที่ติพิมพ์เผยแพร่ในปี พ.ศ. 2492
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'ค้าน' ข้าม 'กำแพง'!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2569
'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง
🔴 LIVE สัมภาษณ์พิเศษ ดร.เลอพงษ์ .เบื้องลับสงครามโหด .อิหร่านจะไม่แพ้.. .ระเบียบโลกใหม่ในตะวันออกกลาง…. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569
รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ
“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ
'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น

