'ชนะศักดิ์' อัด 'สมชัย' จุ้นเวทีถามมา-ตอบไป ยันจัดงานประชาชนได้ประโยชน์


22 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)และสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ การจัดงานการใช้งบประมาณ จัดงาน “ถามมา-ตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม โดยนายชนะศักดิ์ระบุว่าเรื่องนี้ โฆษกฯรัฐบาลได้ชี้แจงแล้วว่าไม่ใช่งบประมาณของภาครัฐ และมีการสนับสนุนงบประมาณในการจัดงานจากบริษัทในเครือกลุ่ม ปตท. และภาคเอกชนที่สนใจ

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าความสำคัญของการจัดงานที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ที่จะได้รับฟังถึงการดำเนินการทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหา การพัฒนา และสิ่งที่รัฐบาลจะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนทั้งนี้ไม่ใช่แค่นายกฯเท่านั้น แต่ยังมีรัฐมนตรีคนอื่นๆเข้าร่วมงานอีกด้วย ขณะเดียวกันแม้วันแรกจะมีคนไม่มาก การจัดงานวันที่ 2 ถือว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

“นายสมชัย เป็นถึงอดีต กกต.น่าจะเข้าใจอะไรมากกว่านี้ ถึงแม้นายสมชัย จะมองว่าไม่เป็นประโยชน์กับนายสมชัย แต่ผมมั่นใจว่าเป็นประโยชน์กับคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศ จึงขออย่าเอาทุกเรื่องมาเป็นประเด็นทางการเมืองเลย ขอให้แยกแยะเรื่องของบ้านเมืองกับเรื่องทางการเมือง แม้ว่าจะไปเป็นนักการเมืองฝ่ายค้านแล้ว แต่ก็ไม่จำเป็นต้องแสดงบทบาทค้านทุกเรื่องก็ได้ เดี๋ยวประชาชนจะเบื่อหน่ายเสียก่อน"นายชนะศักดิ์ กล่าว

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่าเวลามากก็เอาเวลาไปลงพื้นที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชนบ้างก็น่าจะดีมากกว่านี้ ข่าวว่าย้ายไปอยู่พรรคใหม่ ก็ขอให้ไปดีไปสู่ที่ชอบๆ ขอให้อยู่พรรคใหม่ให้สบายใจ แต่ระวังอย่าทะเลาะกับหัวหน้าพรรค ก็แล้วกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม