นายกฯ ไม่สนผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ยันไม่กระทบเรตติ้งรัฐบาล บอกให้ดูต่อไปเลือกแล้วดีขึ้นมั้ย

“บิ๊กตู่” ฉุนถูกถามผลคะแนนเลือกตั้ง “ชัชชาติ” แลนด์สไลด์ ปัดไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล-คะแนนนิยม บอกให้ดูต่อไป เลือกมาแล้วจะดีขึ้นหรือไม่

23 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่คะแนนเทไปพรรคฝ่ายค้าน โดยพล.อ.ประยุทธ์ย้อนถามว่าทำไมเหรอ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของประชาธิปไตย เป็นการเลือกตั้ง ก็เหมือนกับการเลือกตั้งทั่วไป ครั้งนี้เป็นเพียงจังหวัดนึงก็เท่านั้นเองในประเทศไทย ซึ่งก็เป็นความคิดเห็นของประชาชน ความชอบพอของประชาชนก็ว่ากันไปตามกลไกของประชาธิปไตย รัฐบาลก็ยินดีด้วย และขอเป็นกำลังใจให้ ขอให้ทำงานให้สำเร็จ ทั้งนี้ก็เป็นการทำเพื่อพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผลคะแนนที่ออกมาเป็นการสะท้อนให้เห็นอะไรหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ”ไม่สะท้อนอะไรทั้งนั้นแหละ มันไม่สะท้อนอะไรกับผมนี่ ก็พรรคที่สนับสนุนรัฐบาลผมพลังประชารัฐ ก็ไม่ได้ส่งใครลงเลือกตั้งมิใช่หรือ”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวท้วงว่า แต่พรรคพลังประชารัฐส่งผู้สมัครส.ก. แต่ได้ส.ก.มาเพียง 2 เขตเท่านั้น พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า อ้าวก็ประชาชนเขาเลือกหรือเปล่าล่ะ ประชาชนเลือกไหม ทุกอย่างอยู่ที่ประชาชน เลือกหรือไม่เลือกก็เป็นเรื่องของประชาชน ก็ดูต่อไปว่าเลือกมาแล้วมันจะทำอะไรให้ดีขึ้นไหม แต่ผมก็หวังว่าจะดีขึ้น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าแต่คะแนนประชาชนที่เลือกส.ก.เทคะแนนให้กับฝ่ายค้านอย่างถล่มทลาย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงที่มีอารมณ์ว่า แล้วทำไมล่ะ ไม่สะท้อนอะไรทั้งนั้นแหละ ไม่เกี่ยวกับเรตติ้งของรัฐบาล ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล

เมื่อถามว่าไม่เกี่ยวกับคะแนนนิยมของตัวนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า ใครจะนิยมหรือไม่นิยม ผมก็ทำของผมเต็มที่นั่นแหละ โอเคนะ

เมื่อถามอีกว่าจะมีผลต่อการตัดสินใจของท่านหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่มี ก่อนเดินสะบัดออกจากโพเดียม ผู้สื่อข่าวได้ถามย้ำว่าได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบแต่ทำสีหน้าเบื่อหน่ายพร้อมสายศีรษะไปมา ก่อนจะเดินกลับขึ้นห้องทำงานตึกไทยคู่ฟ้าทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โฆษกรัฐบาล' จับไต๋ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก 11 คน ใช้เวลาอภิปรายให้นานที่สุด หวังหาเสียงล่วงหน้า

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่า ถ้ารัฐบาลขี้เหนียวเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็มองได้

'ชัชชาติ' ชื่นชมคนกวาดขยะ ช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัย แนะคัดเลือกพนง.ดีเด่นทุกอาทิตย์

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม และหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะสำนักงานเขต ครั้งที่ 1/2565 โดยมี นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม.

'โรม' พล่ามไม่หยุด 'บิ๊กตู่' ตอนนี้เหมือนโลงศพน้ำหนักเยอะ ถึงเวลาโยนทิ้งได้แล้ว

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นต้นไปว่า ในความคิดของตนคิดว่ารอบนี้เป็นรอบสุดท้ายของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่เชียงใหม่ ตร.คุมเข้มทุกจุด จับตากองหนุน-กลุ่มต้าน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันเดียวกันนี้รัฐบาลโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมชมติดตามผลการดำเนินงานด้านการส่งเสริมการพัฒนากำลังคนดิจิทัล

'ชัชชาติ' แจงหาเสียงค่ารถไฟฟ้า 25-30 บาท คิดจากค่าเฉลี่ย 8-11 สถานี ไม่ใช่นั่งยาวทั้งสาย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวชี้แจงประเด็นแผนเก็บค่าบริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือบีทีเอส ที่รวมกับช่วงส่วนต่อขยาย ซึ่งระบุเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ไว้ว่าราคาควรอยู่ที่ 59 บาท ซึ่งมีหลายคนเข้าใจคลาดเคลื่อน