'ชนะศักดิ์' จวกยับ 'ชลน่าน' จะคว่ำร่างพรบ.งบฯ ไม่น่าเชื่อออกจากหัวผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ

'ชนะศักดิ์' จวกยับ 'หมอชลน่าน' ขู่คว่ำร่าง พ.ร.บ งบประมาณรายจ่ายปี 2566  เล่นการเมืองเมืองเพื่อใคร  วอนประชาชนพิจารณาพฤติกรรมฝ่ายค้าน ควรเลือกเข้ามาเป็นผู้แทนอีกต่อหรือไม่

25 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย และในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ พูดในลักษณะจะไม่ให้ผ่านร่างงบประมาณรายจ่ายปี 2566 และรอรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาจัดสรรงบแทนดีกว่า

โดยนายชนะศักดิ์ ระบุว่าไม่น่าเชื่อว่าแนวคิดแบบนี้จะออกมาจากหัวของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่า เป็น ส.ส. ของประชาชน และเป็นถึงผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฏร ซึ่งหากร่างงบประมาณไม่ผ่านนั้นตนเองว่าจะเกิดผลกระทบในหลายภาคส่วน รวมถึงการนำงบประมาณไปช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่ประเทศกำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่

นายชนะศักดิ์ ระบุว่าเวลาเช่นนี้ฝ่ายค้านไม่ควรที่จะเล่นการเมือง ทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้มีการยุบสภาฯ หรือนายกฯพ้นจากตำแหน่ง ควรมองถึงประเทศชาติ และประชาชนเป็นหลัก ทั้งนี้อยากให้ประชาชนได้พิจารณาว่าพฤติกรรมของฝ่ายค้านเป็นอย่างไร และเหมาะสมหรือไม่ที่จะเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนอีก

"นักการเมืองที่ไม่เคยเห็นความสำคัญของประชาชน แต่เห็นความสำคัญของตนเอง พวกพ้อง หรือทำทุกอย่างเพื่อให้นายใหญ่กลับบ้าน แบบนี้ควรเลือกมาเป็น ส.ส. อีกหรือไม่ ผมอยากให้ประชาชนได้พิจารณา ขอให้หมอชลน่านและคนในพรรคเพื่อไทยอดทนก่อน เพราะในปีหน้านี้นายกฯจะทำงานครบเทอมแล้ว ดังนั้นขอแนะนำให้เอาเวลาที่เหลือไปช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า เพราะหากยังมีพฤติกรรมเช่นนี้ที่ทำให้ประชาชนเบื่อหน่าย เลือกตั้งครั้งหน้าคงได้ ส.ส.ไม่ตรงตามเป้าอย่างแน่นอน" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต

ฮากลิ้ง 'ชลน่าน' เตือนลุงตู่จะไม่มีแผ่นดินอยู่ ดู 'แม้ว-ยิ่งลักษณ์' ยัง

พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กมีรายละเอียดดังนี้

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

เตรียมนำประกาศกกต.ลงราชกิจจาฯ 'วิษณุ' เตือนรมต.สวมหมวกสองใบ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศไทม์ไลน์การเลือกตั้ง ถือว่าเร็วหรือ