'ชนะศักดิ์' จวกยับ 'ชลน่าน' จะคว่ำร่างพรบ.งบฯ ไม่น่าเชื่อออกจากหัวผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ

'ชนะศักดิ์' จวกยับ 'หมอชลน่าน' ขู่คว่ำร่าง พ.ร.บ งบประมาณรายจ่ายปี 2566  เล่นการเมืองเมืองเพื่อใคร  วอนประชาชนพิจารณาพฤติกรรมฝ่ายค้าน ควรเลือกเข้ามาเป็นผู้แทนอีกต่อหรือไม่

25 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย และในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ พูดในลักษณะจะไม่ให้ผ่านร่างงบประมาณรายจ่ายปี 2566 และรอรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาจัดสรรงบแทนดีกว่า

โดยนายชนะศักดิ์ ระบุว่าไม่น่าเชื่อว่าแนวคิดแบบนี้จะออกมาจากหัวของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่า เป็น ส.ส. ของประชาชน และเป็นถึงผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฏร ซึ่งหากร่างงบประมาณไม่ผ่านนั้นตนเองว่าจะเกิดผลกระทบในหลายภาคส่วน รวมถึงการนำงบประมาณไปช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่ประเทศกำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่

นายชนะศักดิ์ ระบุว่าเวลาเช่นนี้ฝ่ายค้านไม่ควรที่จะเล่นการเมือง ทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้มีการยุบสภาฯ หรือนายกฯพ้นจากตำแหน่ง ควรมองถึงประเทศชาติ และประชาชนเป็นหลัก ทั้งนี้อยากให้ประชาชนได้พิจารณาว่าพฤติกรรมของฝ่ายค้านเป็นอย่างไร และเหมาะสมหรือไม่ที่จะเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนอีก

"นักการเมืองที่ไม่เคยเห็นความสำคัญของประชาชน แต่เห็นความสำคัญของตนเอง พวกพ้อง หรือทำทุกอย่างเพื่อให้นายใหญ่กลับบ้าน แบบนี้ควรเลือกมาเป็น ส.ส. อีกหรือไม่ ผมอยากให้ประชาชนได้พิจารณา ขอให้หมอชลน่านและคนในพรรคเพื่อไทยอดทนก่อน เพราะในปีหน้านี้นายกฯจะทำงานครบเทอมแล้ว ดังนั้นขอแนะนำให้เอาเวลาที่เหลือไปช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า เพราะหากยังมีพฤติกรรมเช่นนี้ที่ทำให้ประชาชนเบื่อหน่าย เลือกตั้งครั้งหน้าคงได้ ส.ส.ไม่ตรงตามเป้าอย่างแน่นอน" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม