พปชร.ถกปรับกลยุทธ์ ตั้งคณะทำงานโซเชียล หลังล้มเหลวสนามกทม. เตรียมคัดผู้สมัคร ส.ส.แล้ว

25 พ.ค.2565 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร.ได้เรียกกรรมการบริหารพรรค หัวหน้าภาค และนายอภิชัย เตชะอุบล ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งส.ก.พรรคพปชร.ประชุม ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯเพื่อประเมินสถานการณ์ในพรรคหลังเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. ตลอดจนเตรียมการเรื่องนโยบายสำหรับหาเสียงเลือกตั้ง
 
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้วิเคราะห์ถึงผลการเลือกตั้งสนามกทม.ที่พรรคได้ส.ก.เพียง 2 ที่นั่ง โดยนายอภิชัย ระบุว่ามาหลายปัจจัยประกอบกัน ร่วมถึงการทำงานรวมกันของทีมงาน และการที่พรรคไม่ได้ส่งผู้ว่าฯ กทม.อาจทำให้การหาเสียงยากเล็กน้อย ส่วนบุคคล และพรรคที่ได้คะแนนมาก ปัจจัยหนึ่งมีผลมาจากการใช้โซเชียลมีเดียเข้ามาช่วยทำให้เข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น​ ขณะที่
 
พล.อ.ประวิตร ระบุว่าโซเชียลมีเดียมีส่วนอย่างมากในการทำงาน นอกจากเรื่องกระแสบุคคล จึงอยากให้ปรับการทำงานภายในพรรค ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นผ่านมาแล้วให้ผ่านไป เวลานี้ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน
 
ส่วนนายสุริยะ​ จึงรุ่งเรืองกิจ​ รมว.อุตสาหกรรมและรองหัวหน้าพรรคพปชร. ได้เสนอว่าต้องจริงจังในการแก้ไข โดยหลักยึดการทำงานร่วมกัน พร้อมกับนำเรื่องโซเชียลมาใช้ในการสื่อสารให้เกิดประโยชน์กับพรรค นอกจากนี้​ ให้​ ส.ส. นำนโยบายพรรคลงไปสู่การปฏิบัติให้ประชาชนได้เห็นเป็นรูปธรรม​
 
พล.อ.ประวิตรจึงให้ตั้งคณะทำงานดูแลเรื่องของโซเชียลมีเดีย มีนายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ และรองหัวหน้าพรรคเป็นผู้รับผิดชอบ และตั้งคณะทำงานเรื่องนโยบายพรรคมาสรุป เพื่อเตรียมพร้อมการเลือกตั้งในช่วงเวลา 10 -11 เดือนที่เหลือ โดยมีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้
 
นอกจากนี้​ ที่ประชุมยังหารือถึงความพร้อมในการส่งผู้สมัครส.ส.ของพรรค โดยให้หัวหน้าภาค ทั้ง 10 ภาค คัดกรองบุคคล โดยยึดหลักพิจารณาผู้สมัครคนเก่าก่อน และดูว่าบุคคลที่จะส่งลงสมัครต้องมีสิทธิ์ชนะ หากพื้นที่ใดมีตัวบุคคลมากกว่า 1 รายชื่อให้แต่ละภาคคัดกรอง ก่อนนำเสนอ ไม่เกิน 2 รายชื่อ เพื่อให้กรรมการบริการพรรคพิจารณาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม

หยามไร้ฝีมือ! ยุ 'บิ๊กป้อม' เลิกเสนอชื่อ 'พลเอกประยุทธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯพปชร.

เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤตหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีกโดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤตครั้ง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย

ส.ส.พปชร. ซัดเดือดพรรคร่วมรัฐบาลอย่าเอาดีใส่ตัว แก้ของแพงล้มเหลว กลับโบ้ยให้รมต.คนอื่น

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เสนอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย โดยพุ่งเป้าไปที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน