พปชร.ถกปรับกลยุทธ์ ตั้งคณะทำงานโซเชียล หลังล้มเหลวสนามกทม. เตรียมคัดผู้สมัคร ส.ส.แล้ว

25 พ.ค.2565 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร.ได้เรียกกรรมการบริหารพรรค หัวหน้าภาค และนายอภิชัย เตชะอุบล ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งส.ก.พรรคพปชร.ประชุม ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯเพื่อประเมินสถานการณ์ในพรรคหลังเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. ตลอดจนเตรียมการเรื่องนโยบายสำหรับหาเสียงเลือกตั้ง
 
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้วิเคราะห์ถึงผลการเลือกตั้งสนามกทม.ที่พรรคได้ส.ก.เพียง 2 ที่นั่ง โดยนายอภิชัย ระบุว่ามาหลายปัจจัยประกอบกัน ร่วมถึงการทำงานรวมกันของทีมงาน และการที่พรรคไม่ได้ส่งผู้ว่าฯ กทม.อาจทำให้การหาเสียงยากเล็กน้อย ส่วนบุคคล และพรรคที่ได้คะแนนมาก ปัจจัยหนึ่งมีผลมาจากการใช้โซเชียลมีเดียเข้ามาช่วยทำให้เข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น​ ขณะที่
 
พล.อ.ประวิตร ระบุว่าโซเชียลมีเดียมีส่วนอย่างมากในการทำงาน นอกจากเรื่องกระแสบุคคล จึงอยากให้ปรับการทำงานภายในพรรค ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นผ่านมาแล้วให้ผ่านไป เวลานี้ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน
 
ส่วนนายสุริยะ​ จึงรุ่งเรืองกิจ​ รมว.อุตสาหกรรมและรองหัวหน้าพรรคพปชร. ได้เสนอว่าต้องจริงจังในการแก้ไข โดยหลักยึดการทำงานร่วมกัน พร้อมกับนำเรื่องโซเชียลมาใช้ในการสื่อสารให้เกิดประโยชน์กับพรรค นอกจากนี้​ ให้​ ส.ส. นำนโยบายพรรคลงไปสู่การปฏิบัติให้ประชาชนได้เห็นเป็นรูปธรรม​
 
พล.อ.ประวิตรจึงให้ตั้งคณะทำงานดูแลเรื่องของโซเชียลมีเดีย มีนายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ และรองหัวหน้าพรรคเป็นผู้รับผิดชอบ และตั้งคณะทำงานเรื่องนโยบายพรรคมาสรุป เพื่อเตรียมพร้อมการเลือกตั้งในช่วงเวลา 10 -11 เดือนที่เหลือ โดยมีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้
 
นอกจากนี้​ ที่ประชุมยังหารือถึงความพร้อมในการส่งผู้สมัครส.ส.ของพรรค โดยให้หัวหน้าภาค ทั้ง 10 ภาค คัดกรองบุคคล โดยยึดหลักพิจารณาผู้สมัครคนเก่าก่อน และดูว่าบุคคลที่จะส่งลงสมัครต้องมีสิทธิ์ชนะ หากพื้นที่ใดมีตัวบุคคลมากกว่า 1 รายชื่อให้แต่ละภาคคัดกรอง ก่อนนำเสนอ ไม่เกิน 2 รายชื่อ เพื่อให้กรรมการบริการพรรคพิจารณาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้มหนัก! 'บิ๊กป้อม' แจกมินิฮาร์ทรัวๆ ชาวบ้านชูป้ายรักลุงป้อมสุดใจ

“บิ๊กป้อม” ปลื้มหนัก แจกมินิฮาร์ทชาวบ้านกระหน่ำ หลังลงพื้นที่เพชรบูรณ์ ภารกิจแรกประธานอุ้มพระดำน้ำประเพณีเก่าแก่แห่งเดียวในโลก พร้อมร่วมงานวันสาร์ทไทยโยนขนมลูกโยน

ภารกิจแรกเพชรบูรณ์ 'บิ๊กป้อม' ประธานอุ้มพระดำน้ำ วัดโบสถ์ชนะมาร

“บิ๊กป้อม” บิน เพชรบูรณ์ เป็นประธานอุ้มพระดำน้ำ-ตรวจสถานการณ์น้ำป่าสัก พร้อมติดตามงานรัฐบาล ลงเยี่ยมเยียนชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัย

'บิ๊กป้อม' ยินดีนักตบสาวไทยทุบสถิติเอาชนะตุรกีสำเร็จ ลุ้นนัดหน้าพบโปแลนด์

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ติดตามให้กำลังใจการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลหญิงชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต