ควันหลง 'ชช.' แลนด์สไลด์ เลือกสก.ก้าวไกลแต่กลัว 'วิโรจน์'

28 พ.ค.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คำถามแรกขอถามว่า พวกสลิ่ม กลัวใครมากกว่าระหว่างคุณ ชช. กับ คุณวิโรจน์ ผมก็เชื่อว่ากลัวคุณวิโรจน์มากกว่า ชช.แยะ เลยจริงไหม!

ถ้าจริง พวกคนชั้นกลางส่วนใหญ่ก็คิดแบบนี้เช่นกัน

คำถามที่สองพวกสลิ่ม และชนชั้นกลาง ส่วนหนึ่งเห็นว่ากลุ่มผู้สมัครที่ตนเชียร์ นั้นแก่งแย่งคะแนนกันเองอย่างจริงจัง ไม่ยอมถอยให้กันอย่างแน่นอน ทั้ง 4 คน ( อัศวิน เอ้ สกลธี และ รสนา) ดังนั้นถ้าเลือกใครไปก็ไม่มีทางชนะ ชช. และ วิโรจน์ อย่างแน่นอน

สู้ทุ่มคะแนนไปให้ ชช.ไม่ดีกว่าหรือ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ คุณ วิโรจน์ มารื้อสนามหลวงไว้ก่อน

ดังนั้น คะแนนที่ออกมาจึงพบว่ามีคนลงคะแนนให้ สก.มากกว่า ผู้สมัคร ผู้ว่า กทม ทุกเบอร์ เช่น

ฝ่ายสลิ่ม สก.ปชป ได้คะแนนรวมมากถึง 348,852 แต่กลับเลือก คุณ สุชัชวีร์ไปเพียง 254,647 หายไปถึง 94,206 คะแนน

ฝ่ายที่เชียร์ พรรคคุณหญิงหน่อย ซึ่งลังเลอยู่ตรงกลาง ระหว่างเอากับ ไม่เอาทักษิณนั้น ได้คะแนน สก.สูงมากถึง 241,945 (บางพื้นที่คะแนน สก.สูงพอๆกับ ส.ส.เลยทีเดียว)แต่คุณ ศิธา กลับได้แค่ 73,720 หายไปถึง 168,225 คน

ฝ่ายสนับสนุนพรรคก้าวไกลเอง ก็ยังกลัวคุณวิโรจน์จะมายึดสนามหลวงเหมือนกัน คนที่มาลงคะแนนให้ สก.มี 482,832 คน แต่ลงให้ คุณ วิโรจน์แค่ 253,851 คน

ผลคือ มีคนเลือก สก.แต่ไม่เลือก คุณวิโรจน์ถึง 228,981 คน

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าคนไทยเรายังรัก “สนามหลวง” อยู่เช่นเดิม

และยังไม่ชอบให้ คนบ้านเดียวกันออกไปแย่งชิง ต่อยตีกันเองอีกด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม

นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน

'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว

“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์