ส่อเดือด! ถกงบวันสุดท้ายลากไส้ 'โกง-เรียกค่าไถ่'

จับตาประชุมศึกอภิปรายวันสุดท้าย ฝ่ายค้านพุ่งเป้าเชือดเรื่องงบส่อโกง และงบเรียกค่าไถ 4 ทุ่มระทึก! ลุ้นโหวตรับหลักวาระ 1 จะออกหัวหรือก้อย

02 มิ.ย.2565 - วันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 วงเงินกว่า 3.18 ล้านล้านบาทที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นผู้เสนอ โดยจะเริ่มพิจารณาในเวลาประมาณ 09.00 น. ตามที่นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาทำหน้าที่ประธานสภาได้สั่งพักการประชุมไว้เมื่อล่วงเข้าสู้วันที่ 2 มิ.ย.

ทั้งนี้ในการประชุมวันที่ 2 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ได้มีการประชุมจนถึงเวลา 00.20 น. ซึ่งนายนพพล เหลืองทองนารา ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย (พท.) อภิปรายเป็นคนสุดท้าย โดยเรียกร้องให้กรมชลประทานบริหารจัดการน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของเกษตรกร

สำหรับการประชุมในวันนี้ยังคงมี ส.ส.ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายอีกหลายคน โดยจะเน้นอภิปรายไปในทิศทางเดียวกันที่จะชี้ให้เห็นถึงการจัดสรรงบที่ไม่ชอบมาพากล ทั้งในเชิงทุจริต และแจกพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อให้สนับสนุนแล้ว หลังจากนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) จะอภิปรายสรุปเป็นคนสุดท้ายในเวลาประมาณ 22.00 น. จากนั้นที่ประชุมสภาจะมีการโหวตในวาระ1 ว่าจะรับหลักการร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวหรือไม่อย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้าน นัดถกยื่นอภิปรายทั่วไป จี้รัฐบาลรับผิดชอบเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ประกาศฟื้นนโยบาย ‘ทำสงครามกับยาเสพติด’ ขจัดให้สิ้นจากสังคม

'เพื่อไทย' ประกาศฟื้นนโยบาย ‘ทำสงครามกับยาเสพติด’ ขจัดให้สิ้นจากสังคม ชี้ถึงเวลาทบทวนครอบครองอาวุธปืน เข้มงวดรับบุคลากรเข้าสู่หน่วยงานที่ใช้อาวุธ จวกรัฐปราบยาเสพติดล้มเหลว ทำปัญหาพุ่งขึ้น

ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'