'บิ๊กตู่' สับขาหลอกเปลี่ยนทางเข้าประชุมสภา

'ประยุทธ' เปลี่ยนทางขึ้นห้องประชุมสภา ลงใต้ดินเลี่ยงเผชิญหน้า โรม-นักข่าว ทำคณะรอรับเช็กกันหัวหมุน

02 มิ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 วันสุดท้ายว่า บรรดา ส.ส.ได้ทยอยเดินทางเข้ามาเพื่อเข้าร่วมประชุมในเวลา 09.00 น. อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่สื่อมวลชนกำลังดักรอสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตามปกติที่ บริเวณห้องโถงชั้น 1 ซึ่งนายกฯ จะใช้เส้นทางนี้ ในการเดินทางขึ้นห้องประชุมสภา แต่วันนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าในช่วงเวลาช่วงเวลา 09.10 น. คณะนายกฯ ที่มารอรับ ซึ่งนำโดยนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกฯ และนายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกฝ่ายการเมือง นายประทีป กีรติเลขา รองเลขาธิการนายกฝ่ายการเมือง และนายยงยุทธ สุทธิชื่น คณะทำงาน ที่มารอรับ มีท่าทีที่ผิดปกติ และโทรศัพท์เช็กเป็นระยะๆ ก่อนจะพากันเดินลงบันไดไปรอที่ลิฟต์ B2 แต่ไม่พบขบวนรถของนายกฯ จนได้มีการโทรศัพท์เช็กเจ้าหน้าที่ในขบวนที่ติดตามนายก จนทราบว่านายกฯ ได้ขึ้นห้องประชุมสภาไปแล้ว โดยใช้ทางเข้าอาคารชั้น B1 ในเวลา 09.25 น. ซึ่งสร้างความชุลมุนกับผู้สื่อข่าวที่รอสัมภาษณ์อยู่

มีรายงานว่า การเปลี่ยนเส้นทางเข้าอาคารรัฐสภาดังกล่าว เนื่องจากไม่ต้องการเผชิญหน้ากลุ่มที่กำลังแถลงข่าวอยู่ อาทิ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ที่ยืนให้สัมภาษณ์อยู่ ขณะเดียวกัน ต้องการหลีกเลี่ยงสื่อมวลชนจำนวนมากที่ที่มารอดักสัมภาษณ์ หลังจากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา สื่อมวลชนเบียดเสียดสัมภาษณ์จำนวนมากจนทำให้ นายกฯ หลุดปากว่า "ระวังจะเหยียบกันตาย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' บี้ 'แม่ทัพภาค 4' ล่าหัวแก๊งปาบึ้มป่วนด้ามขวาน

นายกฯ สั่งแม่ทัพภาค 4 พร้อมหน่วยความมั่นคงเร่งล่าตัวคนร้ายก่อเหตุป่วน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ขอวิเคราะห์เหตุที่มาเกิดช่วงนี้

อภิปรายไม่ไว้วางใจภาค2! พริษฐ์สับงบ 66 กระจุกพื้นที่ 'ภท.-ปชป.'

'พริษฐ์'ชี้จัดงบ 66 กระจุกตัว ไม่เป็นธรรมพบมีแต่ลงพื้นที่ 'ภท.-ปชป.'พรึ่บ 'ศิริกัญญา' ขอปรับลดงบ 5 หมื่นล้านบาท ห่วงหนี้อุ้มกองทุนน้ำมัน-กองทุนวินาศภัย

'สุพัฒนพงษ์' เมินข่าวถูกเขี่ยพ้น รมว.พลังงานยันนั่งเก้าอี้ 4 ขา

'สุพัฒนพงษ์' เมินข่าวปรับพ้น รมว.พลังงาน ลั่นนั่งเก้าอี้สี่ขา บอกไม่รู้เรื่องกฎหมายในเรื่องนายกฯ 8 ปี แจงบิ๊กตู่ไม่มีฝากฝังงาน