'เอี่ยม' คอนเฟิร์ม 'พรรคเพื่อไทย' ไม่ใช่บริษัท เตือน 'เทพไท' จะถูกฟ้องหมิ่น

7 มิ.ย.2565 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ พาดพิงพรรคเพื่อไทย สถานะไม่ต่างอะไรกับบริษัท ผู้บริหารพรรคก็คือพนักงานบริษัท ว่าไม่รู้เจตนาของนายเทพไท ที่ออกมาพูดสร้างความสับสน ไม่ตรงกับความจริง ด้อยค่าพรรคการเมืองอื่น อาจเข้าข่ายหลอกลวงใส่ร้ายด้วยความเท็จ หรือจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของพรรคการเมืองหรือไม่

นายอนุสรณ์ ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มีกรรมการบริหารพรรคซึ่งที่ประชุมใหญ่พรรคเลือกตั้งจากสมาชิกพรรคเฉกเช่นกับพรรคประชาธิปัตย์และพรรคการเมืองอื่น นายเทพไทเคยถูกฟ้องดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทมาแล้วหลายครั้ง การพูดจาในลักษณะที่อาจเข้าข่ายด้อยค่าพรรคการเมืองอื่นให้เสียหาย ต้องระมัดระวัง พรรคเพื่อไทยเป็นสถาบันทางการเมืองที่มีกรรมการบริหารพรรค สมาชิกพรรค พร้อมองคาพยพทั้งหมด มุ่งเน้นในการแสวงหาและนำเสนอทางออกของประเทศจากวิกฤตในทุกมิติ จากนี้ไปจะได้เห็นการสื่อสารทางนโยบายที่มุ่งตอบโจทย์การแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศอย่างสร้างสรรค์ต่อเนื่อง

"8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ ทำประเทศไทยเสียโอกาส ไปมากแล้ว นายเทพไท ไม่ควรแสดงตัวเป็นหลักฐานประจานความล้มเหลวว่า การปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง การเมืองแบบใหม่ ควรยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ก้าวข้ามการเมืองแบบเก่า ด้อยค่า ไม่สร้างสรรค์ได้แล้ว" นายอนุสรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐสภาประชุมแก้ รธน. 10-11 ธ.ค. เชื่อผ่านวาระสาม สภาสูงไม่ตีตก

ในช่วงวันที่ 10-11 ธันวาคม จะมีการประชุมร่วมกันระหว่างสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภา อันเป็นการประชุมรัฐสภาในช่วงการเปิดประชุมสมัยวิสามัญ

'เด็จพี่' โผล่หยัน 'ปชน.' ไม่กล้าซักฟอก 'อนุทิน' กลัว 'ยุบสภา' ทำแก้รัฐธรรมนูญค้างเติ่ง

‘พร้อมพงศ์’ อัด ปชน. ตรรกกะย้อนแย้ง จี้ ‘อนุทิน’ ปลดรัฐมนตรีทุนเทา ไม่ได้ผล สอนมวย ยื่นอภิปรายใช้เสียงสภาฯ เกินครึ่งโหวตคว่ำ ปลดได้แน่ ผิดหวังห่วงเรื่องแก้รธน. มากกว่า ซักฟอกในสภาฯ ชี้ ทำแฟนคลับผิดหวัง เตรียมโดนลงโทษวันเลือกตั้ง

🛑LIVE ‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2568

การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ

ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ

ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'