7 มิ.ย.2565 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ พาดพิงพรรคเพื่อไทย สถานะไม่ต่างอะไรกับบริษัท ผู้บริหารพรรคก็คือพนักงานบริษัท ว่าไม่รู้เจตนาของนายเทพไท ที่ออกมาพูดสร้างความสับสน ไม่ตรงกับความจริง ด้อยค่าพรรคการเมืองอื่น อาจเข้าข่ายหลอกลวงใส่ร้ายด้วยความเท็จ หรือจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของพรรคการเมืองหรือไม่
นายอนุสรณ์ ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มีกรรมการบริหารพรรคซึ่งที่ประชุมใหญ่พรรคเลือกตั้งจากสมาชิกพรรคเฉกเช่นกับพรรคประชาธิปัตย์และพรรคการเมืองอื่น นายเทพไทเคยถูกฟ้องดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทมาแล้วหลายครั้ง การพูดจาในลักษณะที่อาจเข้าข่ายด้อยค่าพรรคการเมืองอื่นให้เสียหาย ต้องระมัดระวัง พรรคเพื่อไทยเป็นสถาบันทางการเมืองที่มีกรรมการบริหารพรรค สมาชิกพรรค พร้อมองคาพยพทั้งหมด มุ่งเน้นในการแสวงหาและนำเสนอทางออกของประเทศจากวิกฤตในทุกมิติ จากนี้ไปจะได้เห็นการสื่อสารทางนโยบายที่มุ่งตอบโจทย์การแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศอย่างสร้างสรรค์ต่อเนื่อง
"8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ ทำประเทศไทยเสียโอกาส ไปมากแล้ว นายเทพไท ไม่ควรแสดงตัวเป็นหลักฐานประจานความล้มเหลวว่า การปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง การเมืองแบบใหม่ ควรยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ก้าวข้ามการเมืองแบบเก่า ด้อยค่า ไม่สร้างสรรค์ได้แล้ว" นายอนุสรณ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)
มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ
🔴 LIVE ฝนกระหน่ำ ‘สุริยะ’ ‘แม้ว’ กลับมาแล้ว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เด้งสู้ ศึกทุบรัง!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ค่าไฟฟ้าก้าวหน้า แก้หรือเติมวิกฤตให้ประชาชน? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
แสวงเซ็ง! จวกพรรคการเมืองเอาแต่โยนบาปบอกหากกติกาไม่เป็นธรรมทำไมไม่แก้
'แสวง' จวกพรรคการเมือง โยนบาป กกต. ทั้งที่เห็นกติกาไม่เป็นธรรมกลับไม่แก้จุดบกพร่อง เอื้อให้ตัวเองทำงานสะดวก ชี้หากเห็นแก่พรรคจริง กฎหมายพรรคการเมืองน่าจะดีกว่านี้

