'ดอน' ชี้อภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นไปตามวงจรปกติ ไม่ใช่จุดเปลี่ยนสำคัญ

7 มิ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ถึงการเตรียมพร้อมรับมือกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติขอเปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ได้พูดคุยในครม.หรือไม่ ว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้พูดถึงเรื่องดังกล่าวในที่ประชุมครม.เมื่อถามว่ามองว่าการอภิปรายไม่วางใจครั้งสุดท้ายในรัฐบาลชุดนี้ บรรยากาศจะดุเดือดหรือไม่ นายดอน กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ก็ผ่านมาเยอะแล้ว ตั้งแต่ช่วงการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 ส่วนที่เหลือก็คงเป็นเรื่องเฉพาะด้าน ซึ่งไม่น่าจะมีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ไปต่อไม่ได้ จนถึงจุดที่จะต้องเปลี่ยนแปลงหรือไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งนี้การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ถือเป็นเรื่องปกติที่เป็นไปตามวงจรเมื่อรัฐบาลบริหารมาได้ระยะหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ขึ้นรถแห่ช่วยหาเสียงห้วยขวาง-วังทองหลาง ขอคะแนนคนกรุงวันสุดท้าย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ตลาดประชาราษฎร์ บำเพ็ญ 24 เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัครสส.กทม. เขตห้วยขวาง-

โค้งสุดท้ายไทยก้าวใหม่ 'สุชัชวีร์' ลั่นจะพาไทยทวงบัลลังก์อาเซียน!

ปราศรัยใหญ่พรรคไทยก้าวใหม่ ยืนยันจุดยืนทำการเมืองสร้างสรรค์ไม่ดูถูกใคร พร้อมเดิมพันครั้งสำคัญวันที่ 8 ก.พ. เพื่ออนาคตประเทศและลูกหลาน หากเลือกการเมืองแบบเดิม ประเทศคงไม่เปลี่ยนแปลง ลั่น หากนายกฯ ชื่อ ‘สุชัชวีร์’ จะพาไทยทวงบัลลังก์อาเซียนอีกครั้ง

'ศุภจี' ขอโอกาสทีมเศรษฐกิจภูมิใจไทย พาเรือประเทศไทยฝ่ามรสุมหาแหล่งน้ำใหม่

"ศุภจี" ขอโอกาสต่ออายุงานทีมเศรษฐกิจ ภูมิใจไทย พาเรือประเทศไทยฝ่ามรสุมไปหาแหล่งน้ำใหม่ ชี้ไทยโตต่ำ พึ่งสหรัฐ-จีนหนัก ถ้ายังบอกว่าส่งออกไม่มีปัญหา

ปชป.วัดใจประชาชน 'อภิสิทธิ์' ลั่นเหลือคนเดียวก็จะพูดให้รัฐบาลขี้โกงล้มได้!

“อภิสิทธิ์” ประกาศลั่นวัดใจประชาชน  เวลาเหลือไม่มาก ต้องชนะ แม้แพ้เป็นฝ่ายค้าน เหลือคนเดียวก็จะพูดให้รัฐบาลขี้โกงล้มได้ จะสู้กับค