'น้องแรมโบ้' ป้อง 'บิ๊กตู่' ไม่เคยห่วงเก้าอี้มากกว่าปชช. โต้ 'แม้ว' ทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง

'น้องแรมโบ้' อัด 'ทักษิณ' สมัยรัฐบาลไทยรักไทย ดูด สส.ทั้งพรรคก็ทำมาแล้ว อย่าบอกว่าเสียใจแทนประชาชน เพราะตอนอยู่ไม่เคยทำอะไรให้ประชาชนอยู่แล้ว พร้อมขออย่ากล่าวหานายกฯห่วงเก้าอี้ ยืนยันมาตามกติกา มีสิทธิ์อยู่จนครบเทอมได้

8 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลทหาร ที่มุ่งแต่รักษาเสถียรภาพทางการเมือง มากกว่ารักษาบ้านเมือง และห่วงเก้าอี้มากกว่าความเป็นอยู่ของประชาชน ว่าหากนายทักษิณ เปิดหูเปิดตา ก็จะเห็นว่านายกฯประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน และพัฒนาประเทศชาติมากน้อยแค่ไหน รวมถึงเข้ามาแก้ไขปัญหาที่นางสาวยิ่งลักษณ์ทำไว้

นายชนะศักดิ์ เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศก็เห็น และมองว่าทำได้มากกว่ารัฐบาลที่นายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯอีก พร้อมขออย่าอ้างว่าถูกรัฐประหาร เพราะก่อนการรัฐประหารก็ไม่เห็นว่าจะแก้ไขปัญหาอะไร และก็ไม่ควรที่จะออกมาพูดว่าเสียใจแทนประชาชน เพราะตอนที่ นายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯไม่เคยทำอะไรให้ประชาชนอยู่แล้ว

นายชนะศักดิ์ ยังระบุว่านายทักษิณ ไม่ควรกล่าวหาใคร ว่าบริหารบ้านเมืองด้วยการรักษาเก้าอี้และสถานภาพทางการเมือง มีการแจกกล้วย เพราะเป็นการกล่าวหาคนอื่น โดยไม่มีหลักฐานชัดเจน ที่ผ่านมาในสมัยนายทักษิณ รัฐบาลไทยรักไทย ไม่ใช่ดูดส.ส.อย่างเดียว ดูดทั้งพรรคก็ทำมาแล้ว

"นายทักษิณสร้างบรรทัดฐานทางการเมืองที่เลวร้ายไว้ จนได้เสียงข้างมากถูกขนานนามว่า เป็นระบอบทักษิณหรือเผด็จการรัฐสภามาแล้ว ความจำเริ่มอ่อนแอ ลืมอดีตที่เคยทำไว้จนเป็นตำนานบันทึกในประวัติศาสตร์การเมืองไทย ที่เสียหายมากที่สุด"นายชนะศักดิ์ กล่าว

ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่านายกฯประยุทธ์เข้ามาตามกระบวนการ ตามกติกาไม่ได้ทำผิดอะไร และไม่ได้หวงเก้าอี้ เพราะนายกฯมีสิทธิที่จะอยู่จนกว่าจะครบเทอม และที่นายทักษิณอยากให้นายกฯลงจากเก้าอี้ก็ไม่ใช่เพราะประชาชน แต่เป็นเพราะอยากให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาลช่วยให้ตัวเองกับน้องสาวพ้นผิด กลับประเทศเท่านั้น

ส่วนที่นายทักษิณระบุว่า นายกฯประยุทธ์ จะลงเลือกตั้งให้ลองปรึกษาพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะได้เข้าใจอะไรได้มากขึ้น นั้น ตนมองว่าเอาเวลาไปดูแลพรรคเพื่อไทยก่อน เพราะไม่แน่ใจว่าจะสามารถชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ตามที่พูดเอาไว้หรือไม่

"เพราะเท่าที่ดูมีส.ส.หลายสมัยย้ายออกจากพรรคเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะออกไปอีกนับสิบคน เพราะทนไม่ไหวกับเจ้าของคอกที่ชอบสั่งการตามอำเภอใจ เหมือนกับมองส.ส.เป็นพนักงานบริษัทชินวัตร กินเงินเดือนบริษัท ต้องทำตามคำสั่ง ไม่มีความคิดเป็นอิสระที่จะรักษาผลประโยชน์ให้กับประชาชน จุดนี้แหละเป็นชนวนที่ทำให้เลือดทะลัก ส.ส.ย้ายพรรคไปหาที่อยู่ใหม่สบายใจกว่า" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

‘ไทยภักดี’ ย้ำปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง-นายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันฯ

กรรมการบริหารพรรคไทยภักดี ย้ำอีกครั้งปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง และนายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันพระมหากษัตริย์

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว

ทำมาก่อน! แกนนำเพื่อไทย ชูผลงานผลักดันสุราพื้นบ้านตั้งแต่ปี 44 หนุน 'พิธา' ต่อยอดโอทอป

นางสาวลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความว่า "โอกาสของประเทศไทยเปิดกว้างขึ้นอีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2544 พรรคไทยรักไทย เราพยายามผลักดันสุราพื้นบ้านและยกระดับสินค้าชุมชนพื้นบ้านหลายตัว

คืบหน้าตั้งรัฐบาล 8 พรรค จ่อเคาะเนื้อหาต้องทำเร่งด่วนช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคร่วมรัฐบาลได้เสียงเลือกตั้งมาเกิน 300 เสียง แต่หลายฝ่ายยังไม่เชื่อมั่นว่าจะตั้งรัฐบาลได้ มีการหยิบยกประเด็นต่างๆมาพูดถึง ลุกลามไปถึงรัฐบาลแห่งชาติ ในฐานะแกนนำพรรคร่วมที่กำลังตั้งรัฐบาลกันอยู่มั่นใจว่าจะตั้งรัฐบาลได้หรือไม่

เพื่อไทย ยันเดินหน้าดันกฎหมายสมรสเท่าเทียมให้สำเร็จ

น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะรักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ขอย้ำจุดยืนต่อ LGBTQ+ ไทยด้วยการยืนยันสนับสนุนและร่วมเป็นแรงส่งในการผ่านกฎหมาย