เดือดแล้ว! ปชป. ย้อนเกล็ดพรรคฝ่ายค้าน เฝ้านั่งร้านให้คนโกงบ้านโกงแผ่นดิน

9 มิ.ย.2565 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน แถลงยุทธการเด็ดหัว สอยนั่งร้าน ในการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ไม่มีความกังวลใจ เชื่อมั่นการทำหน้าที่รัฐมนตรีในส่วนของพรรคไม่มีทุจริต หากมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีก็พร้อมชี้แจง การอภิปรายไม่ไว้วางใจถือว่าเป็นสิทธิของฝ่ายค้านตามรัฐธรรมนูญ รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายนอกจากชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านแล้วก็ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ชี้แจงให้เห็นถึงผลการทำงานในส่วนของรัฐมนตรี ที่ได้มุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้กับประชาชนและประเทศด้วยความทุ่มเทตลอดมาและมีผลงานที่ปรากฏชัดเกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ฝ่ายค้านที่ได้ตั้งชื่อยุทธการ “เด็ดหัวสอยนั่งร้าน” และได้แถลงว่ารัฐมนตรีของพรรคร่วมเป็นนั่งร้านนั้น เรียนว่าพรรคประชาธิปัตย์เข้าไปร่วมรัฐบาล ไม่ใช่เป็นนั่งร้านให้กับใคร แต่เป็นการทำงานนั่งร้านให้กับประชาชน แตกต่างจากพรรคการเมืองบางพรรคที่นั่งร้านค้ำจุนให้คนโกงบ้านโกงแผ่นดิน เจ้าของบ้านหนีหายแต่ก็ยังมีนักการเมืองที่ยังนั่งเฝ้านั่งร้านให้กับเจ้าของบ้านอย่างซื่อสัตย์ภักดี ประชาชนรู้ความจริงดี ทั้งนี้ สิ่งสำคัญในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือข้อมูลที่นำมาอภิปรายต้องเป็นความจริงตรงไปตรงมา ตรวจสอบกันด้วยเหตุด้วยผล เพราะท้ายที่สุดประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อภิสิทธิ์' ผิดหวังรัฐบาลโอนงบแค่หมื่นล้านจากเป้าแสนล้าน ไม่ช่วยแก้วิกฤต ซัดใช้เงินกู้หวังผลทางการเมือง

"อภิสิทธิ์" ร่ายยาว พ.ร.บ.โอนงบ แม้สนับสนุนแต่ผิดหวังอย่างยิ่ง ซัดรัฐบาลไม่พร้อมบริหาร สงสัยโอนงบหวังผลการเมืองในอนาคตหรือไม่ ชี้จากเงินแสนล้านสุดท้ายเหลือหมื่นล้าน บอกห่วง “เอกนิติ” ที่การเมืองส่งของไปอยู่บนบ่าหลายอย่าง แต่ห่วงประเทศมากกว่า

'กรณ์' จวกออก พ.ร.บ.โอนงบเหมือนเด็กมาเล่นขายของ!

'กรณ์' ซัดรัฐบาล ออก พ.ร.บ. โอนงบเหมือนเด็กมาเล่นขายของมากกว่าบริหารการคลัง ชี้เหมือนเป็ดง่อยไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แต่ทำเพราะแก้เขิน-แก้ต่าง ว่ารัฐใช้ทุกเครื่องมือแก้ปัญหาประเทศ

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ กกต.ยึดพยานหลักฐานคดีฮั้ว สว. ‘เส้นเงิน-โพย’ ชี้ชะตา 229 ผู้ถูกกล่าวหา

“ดร.ณัฏฐ์” ระบุคดีฮั้ว สว.ที่อยู่ระหว่างการวินิจฉัยของที่ประชุมใหญ่ กกต. ต้องยึดข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานในสำนวนเป็นหลัก โดยเฉพาะ “เส้นเงิน” และ “โพย” ที่เชื่อมโยงการกระทำเป็นขบวนการ พร้อมย้ำผู้ถูกกล่าวหา