เชื่อนายกฯไม่หวั่นศึกซักฟอก 'แรมโบ้' เย้ยยุทธการเด็ดหัวสอยก้นฝ่ายค้าน

'แรมโบ้ เสกสกล' ซัดยุทธการ 'เด็ดหัวสอยก้นฝ่ายค้านตกม้าตายมากกว่า' เตือนใช้เวทีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ กล่าวหาโจมตีนายกฯ และรัฐมนตรี ไม่เกิดประโยชน์ ย้ำ 'บิ๊กตู่' ไม่เคยกลัว เพราะผ่านมาหลายเวทีแล้ว พร้อมชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจการทำงานรัฐบาลได้

9 มิ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ครม.เป็นรายบุคคล วันที่ 15 มิ.ย.ใช้ชื่อยุทธการ “เด็ดหัว สอยนั่งร้าน ว่านายกฯและรัฐมนตรีไม่เคยกลัวการถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว เพราะเคยถูกอภิปรายมาแล้วหลายครั้ง และทุกครั้งนายกฯก็สามารถชี้แจงในที่ประชุม และชี้แจงให้กับประชาชนได้ดี

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า และที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายนายกฯและรัฐมนตรีใน 6 ประเด็นเช่น ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับความผิดพลาดล้มเหลวการบริหารราชการแผ่นดิน ส่อทุจริตเอื้อประโยชน์ ไม่ปฏิบัติตามนโยบายที่แถลงไว้ต่อรัฐสภา การละเมิดสิทธิมนุษยชนนั้น ตนก็มองว่าที่ผ่านมานายกฯได้บริหารงานอย่างเต็มที่เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ ไม่มีเรื่องทุจริต หรือความไม่โปร่งใส และฝ่ายค้านก็ไม่เคยมีหลักฐานทีเด็ดอะไรสักเรื่องสมราคาคุย ขี้โม้มากกว่า

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า แต่สิ่งที่ตนเป็นห่วง คือการอภิปรายในครั้งนี้ฝ่ายค้านจะใช้เวทีสภาฯ เป็นการโจมตี กล่าวหานายกฯ และรัฐบาลเท่านั้น คงไม่มีข้อมูลใหม่ๆมาอภิปรายที่เคยทำมาตลอด ไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรและยิ่งฝ่ายค้านมีพฤติกรรมแบบนี้บ่อยๆ ตนมั่นใจว่าประชาชนหากได้ฟังข้อมูลจากการอภิปรายของฝ่ายค้านแล้ว ก็คงเกิดความเบื่อหน่ายฝ่ายค้านไปเอง

" ให้ฝ่ายค้านตั้งชื่อยุทธการแบบไหนมาก็ไม่สะทกสะท้าน สุดท้ายจะกลายเป็น เด็ดหัวสอยก้นฝ่ายค้านเสียเองมากกว่า กลายเป็นไม่มีน้ำยาเสียผู้เสียคนหน้าแตกเย็บไม่ติด เพราะฝ่ายค้านมักจะมีแค่คำขู่คำรามสุดท้ายอภิปรายแบบน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง หาสาระอะไรไม่ได้เลย" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

ยิ่งกว่าซีรีย์! 'ทนายตั้ม' โพสต์ขอบคุณ 'ชาดา-แรมโบ้-รมว.กต.' ช่วยสาวไทยถูกพ่อขังในต่างแดน

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุขอบคุณนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี