ต้องชูนิ้วให้ชัด 'ธรรมนัส' กำชับเบอร์ 3 หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ลำปาง

10 มิ.ย.2565 - ที่โรงแรมรอยัล ริเวอร์ (เชิงสะพานกรุงธน) พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่2/2565 นำโดยร.อ.ธรรมนัสพรหมเผ่า ส.ส.พะเยา รรักษาการเลขาธิการพรรค พร้อมกรรมการบริหารพรรค อาทินายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรักษาการรองเลขาธิการพรรค ,นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรักษาการนายทะเบียนพรรค , น.ส.ธนพร ศรีวิราช รักษาการเหรัญญิกพรรค นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล รักษาการประธานกรรมการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย

โดยวาระการประชุมจะมีการแจ้งเรื่องเพื่อพิจารณา เลือกตั้ง หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกพรรค นายทะเบียนพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค จากกรณีหัวหน้าพรรคลาออกจากตำแหน่งและลาออกจากสมาชิกพรรค ร่วมไปถึงกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทยยื่นใบลาออกจำนวน 15 คน นอกจากนี้จะมีการพิจารณาเลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค

ต่อมา เวลา 13.00 น. ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อที่ประชุมว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันสำคัญของพรรคเศรษฐกิจไทย และหลังจากที่มีการประชุมวันนี้แล้วก็จะได้เห็นหน้าคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ มีหลายเรื่องที่ตนอยากให้สมาชิกเข้าใจถึงทิศทาง และของพรรคเราในวันนี้และในอนาคตว่าเราจะทำอะไร เพื่อเป็นพรรคหลักที่จะก้าวไปข้างหน้า ในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน แก้ปัญหาประเทศชาติ ซึ่งในเวลานี้ประเทศอยู่ในช่วงวิกฤติในหลายๆเรื่อง หลายๆสถานการณ์ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่เราต้องคิดใหม่ทำใหม่ เพื่อทำให้ประเทศชาติเราผ่านพ้นวิกฤติ สถานการณ์ที่เลวร้ายในทุกๆเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ทำให้สถานการณ์ของประเทศไทยมีทิศทางที่ไม่สู้ดีนัก

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทำให้ประชาชนทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร ผู้ใช้แรงงานผู้ประกอบธุรกิจ เอสเอ็มอีไปยันระดับกลาง ที่ได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบอย่างรุนแรง พรรคเศรษฐกิจไทย ต้องคิดใหม่ทำใหม่ มีหลายเรื่องที่ผ่าามาตั้งแต่เราร่วมตัวกันเป็นเศรษฐกิจไทย ไม่สามารถทำได้อย่างที่ตนและพรรคตั้งใจ ดังนั้นวันนี้ถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่เราจะเดินไปด้วยกัน ที่จะมั่งคง มั่งคั่งยังยืนต่อไป

แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า เราจะต้องเป็นพรรคการเมืองที่เป็นความหวังของคนไทยทั้งแผ่นดิน ทั้ง 77 จังหวัด ไม่ใช่ เฉพาะในกรุงเทพมหานคร หลายเรื่องที่ตนอยากจะทำมาถึงวันนี้ก็จะทำได้อยากเต็มที่ อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ต้องขอขอบคุณหลายๆคนที่ถึงแม้ว่าจะมีภารกิจอื่นที่ทำให้ตนและส.ส.ของพรรค ไม่ได้มีความใกล้ชิดกับสมาชิกพรรค ซึ่งนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเราครอบครัวเศรษฐกิจไทยจะเดินไปด้วยกันอย่างมั่นคง และเมื่อผ่านการประชุมแล้วก็จะเห็นว่าพรรคเศรษฐกิจไทยจะเดินไปในทิศทางอย่างไร

"การส่งเลือกตั้งซ่อม จ.ลำปาง เขต 4 โดยนายวัฒนา สิทธิวังอดีตส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย ได้สมัครเรียบร้อยแล้ว และจับฉลากได้หมายเลข 3 ซึ่งผมก็ได้บอกนายวัฒนาว่า การชูสามนิ้วสำหรับหมายเลข 3 ต้องระวัง ต้องให้ชัดเจน" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

'อนุดิษฐ์-การุณ' แสดงตนหักพรรคเพื่อไทย

รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่า แกนนำพรรคและส.ส.ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม

'ภูมิใจไทย' ยันไม่ผิดหวังหากย้อนใช้สูตรหาร 100 พร้อมทุกกติกา พรรคก้าวข้ามเรื่องนี้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่สามารถดำเนินการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.