
อาจารย์อยู่สงขลา ผมอยู่พัทลุง ไม่ห่างกันเท่าไหร่หรอก อาจารย์ให้น้ำหนักทางกฎหมาย มากกว่าน้ำหนักทาง”จริยธรรม” ความจริงเรื่องการให้สัมภาษณ์ในปถพีนี้ ไม่มีมนุษย์คนไหนเก่งเท่าอาจารย์อีกแล้ว อาจารย์ไม่ตอบคำถามนี้ก็ได้
14 มิ.ย.2565 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กประเด็น กฎหมาย กับ จริยธรรมทางการเมือง
เวลาผมพูดถึง ดร.วิษณุ เครืองาม ผมจะเรียกว่า”อาจารย์” ทุกครั้ง เพราะท่านเคยสอนวิชา”วิชาชีพนักกฎหมาย” ที่รามคำแหง ผมเคยเรียนวิชานี้ และวิชานี้ผมทำได้คะแนนยอดเยี่ยม ( G) เสียด้วยสิ ผมนับถือและเชียร์อาจารย์เสมอ ผมถือว่า อาจารย์เป็น”ปราชญ์” คนหนึ่งของเมืองไทย
แต่เมื่อวาน เมื่อสื่อถามอาจารย์เกี่ยวกับรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ที่ถูกฟ้องคดีบุกรุกป่า อาจารย์”เลี่ยง” ที่จะตอบ อาจารย์ใช้คำว่า ถูกฟ้องแล้วศาลอาจไม่ให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ก็ได้ แล้วแต่คดี ไม่จำเป็นต้องหยุดเสมอไป
ผมแอบน้อยใจนิดๆ ว่า อาจารย์กำลังหนักใจ และ “เลี่ยง” อะไรบางอย่างอยู่ ความจริงผมรู้นะ อาจารย์เริ่มโยนหินถามทางบางอย่างอยู่ อาจารย์อยู่สงขลา ผมอยู่พัทลุง ไม่ห่างกันเท่าไหร่หรอก อาจารย์ให้น้ำหนักทางกฎหมาย มากกว่าน้ำหนักทาง”จริยธรรม” ความจริงเรื่องการให้สัมภาษณ์ในปถพีนี้ ไม่มีมนุษย์คนไหนเก่งเท่าอาจารย์อีกแล้ว อาจารย์ไม่ตอบคำถามนี้ก็ได้ หรือ อาจารย์”เลี่ยง” ที่จะตอบ โดยให้ความสำคัญเรื่องจริยธรรมก็ได้ แต่คำตอบของอาจารย์เมื่อวาน เท่ากับอาจารย์โยน”จริยธรรม” ทิ้งถังขยะเลย ผมใช้คำว่า ผมน้อยใจอาจารย์ก็แล้วกัน เมื่อวานนี้อาจารย์ได้โยนจริยธรรมทางการเมืองทิ้งถังขยะไปแล้ว
เมื่อ”กฎหมาย” ไม่สามารถเอาผิดผู้ถูกกล่าวหาได้ ผมอยากให้”จริยธรรม” เข้าจัดการ แต่เมื่อกฎหมาย และ จริยธรรม ถูกโยนทิ้งถังขยะไปแล้ว บ้านเมืองเราจะอยู่กันอย่างไร?.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ
อย่าทำซ้ำ! 'น้ำท่วมหาดใหญ่' ชี้ชัดรัฐบาลตั้ง ขรก. 'ผิดฝาผิดตัว'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การย้ายข้าราชการอย่าให้ผิดอีก
'นิพิฏฐ์' ตัวแทนคนใต้ ขอโทษกู้ภัยเจ็ตสกี เหตุโดนยิงไล่หลัง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมขอโทษแทนคนปักษ์ใต้
อย่าประมาท 'บุรีรัมย์โมเดล' หลังพยานกลับคำ 'คดีฮั้ว สว.'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คดีฮั้ว สว. อย่าประมาท กรณีพยานกลับคำ
'นิพิฏฐ์' เตือน! อย่าเลือกคน 'อาด' เข้าไปข่มขืนประเทศ
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่าเลือกคน “อาด” ไปข่มขืนประเทศ
‘วัชระ’ ยื่นสอบจริยธรรม ‘อนุทิน’ ปมพูดไทยล้ำแดนกัมพูชา
อดีต สส.ประชาธิปัตย์ ส่งหนังสือถึง ป.ป.ช. เอาผิดนายกรัฐมนตรี


