พระเจ้ากำหนดไว้แล้ว! 'จุติ' พร้อมแจงซักฟอก ไม่หวั่นเสียงในสภา

‘จุติ’ ไม่รู้ฝ่ายค้านซักฟอกประเด็นอะไร แต่พร้อมแจงทุกเรื่อง ทำงานมากับมือ ไม่หวั่นเสียงโหวตในสภา ชี้พระเจ้ากำหนดไว้แล้ว

17 มิ.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงสาเหตุที่มีชื่อในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านเป็นคนสุดท้ายว่า ต้องไปถามฝ่ายค้าน อย่างไรก็ดี เมื่อฝ่ายค้านอยากตรวจสอบ เราพร้อมให้ตรวจสอบ และไม่คิดว่าเป็นเกมการเมืองที่อยู่เหนือความเดือดร้อนของประชาชน เราเคารพซึ่งกันและกัน เขาสงสัยแล้วอยากตรวจสอบอะไร เราเป็นรัฐบาลพร้อมให้เขาตรวจสอบ ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล เพราะเจ้านายคือประชาชน อีกคนอยากตรวจสอบให้ประชาชน อีกคนอยากรายงานให้ประชาชนได้รับทราบว่ารัฐบาลทำอะไร เพราะทุกคนอยากให้บ้านเมืองสงบสุข โดยจะใช้เวทีนี้ตอบข้อสงสัยที่เขาอยากจะตรวจสอบ และตนไม่ได้เก็งข้อสอบ เพราะทำงานมาทั้งหมดแล้ว ถามอะไรมาทุกอย่างก็น่าจะตอบได้ เพราะทำงานมากับมือ

เมื่ถามว่า มองว่าเกี่ยวข้องกับร่างพระราชบัญญัติการดําเนินกิจกรรมขององค์กรไม่แสวงหากําไร พ.ศ. …. หรือไม่ นายจุติ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ทราบ ต้องไปถามฝ่ายค้าน ถ้าฝ่ายค้านบอกว่าตนล้มเหลว ก็ต้องชี้แจงว่าไม่ได้ล้มเหลว และทำอะไรมาบ้าง ประชาชนที่รับฟังจะเข้าใจว่าอะไรคืออะไร

เมื่อถามย้ำว่า กังวลเรื่องเสียงในสภาหรือไม่ นายจุติได้เอานิ้วชี้ขึ้นฟ้า พร้อมกับกล่าวว่า “ทุกอย่างพระเจ้ากำหนดไว้แล้ว”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' เชื่อรัฐบาลอยู่ครบวาระ 'สภาล่ม-ซักฟอก' ไร้ปัญหา นายกฯไม่กังวล

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุการณ์สภาล่มบ่อยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นห่วงอะไรหรือไม่ว่า นายกฯไม่ได้ห่วงกังวลอะไร และนายกฯพูดเสมอว่า ทางสภาเป็นเรื่องของสภา

เอาคืน! ฝ่ายแค้นล่มสภาฯ ชงนับองค์ประชุม แก้เผ็ดรัฐบาลไม่ร่วมถกแก้ รธน.

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ช่วงพิจารณาวาระรับทราบรายงานของหน่วยงาน นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย เสนอให้นับองค์ประชุมก่อนที่สภาฯ จะดำเนินการประชุมต่อ เพื่อความสง่างาม มีส.ส.รับฟังการพิจารณารายงานและร่างกฎหมายต่างๆของรัฐบาล

กสม.ร่อนหนังสือบี้รัฐบาลบังคับใช้กม.อุ้มหายฯ ตามเส้นตาย

กสม.ส่งหนังสือถึงนายกฯ เดินหน้าบังคับใช้ พ.ร.บ.ป้องกันการซ้อมทรมานและอุ้มหายตามกำหนด เพื่อไม่ให้กระทบสิทธิและเสรีภาพประชาชน สร้างความเชื่อมั่นในระดับสากล

เคาะแล้ว! วันซักฟอก 15-16 ก.พ. ฝ่ายค้านได้ 24 ชม. รัฐบาล 8 ชม.

ในการประชุมคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิป 3 ฝ่าย) ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนคนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม โดยมีตัวแทนจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน, พรรครัฐบาล และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

แจ้นฟ้อง! ฝ่ายค้านโวยหนัก รัฐบาล-ส.ว. ย้อนเกล็ดทำสภาล่ม ขวางแก้ รธน.

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย แถลงถึงสถานการณ์ที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาล่มครั้งล่าสุด ว่า เป็นการปิดกั้นโดยสมาชิกรัฐสภาเพื่อไม่ให้ที่ประชุมได้พิจารณาญัตติเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นผู้เสนอ

ยังไม่ถึงเดือน สภาล่มรอบ 3 'รัฐบาล-ส.ว.' ขวางแก้รัฐธรรมนูญ

ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เป็นประธานการประชุม มีพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ...) พ.ศ. ... ที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้องคณะเป็นผู้เสนอ