‘ชัยวุฒิ’ เร่งเคลียร์ใจ ‘พิเชษฐ’ หลังส่งสัญญาณโหวตสวนซักฟอก

‘ชัยวุฒิ’ จ่อทำความเข้าใจหลัง ‘พิเชษฐ’ ส่อโหวตสวนซักฟอก แต่เชื่อเสียงรบ.เพียงพอ ดักคอฝ่ายค้านไม่ควรเอาเรื่องส่วนตัวมาอภิปราย

19 มิ.ย.2565-นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร. ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม 16 ส.ส. ระบุมีรัฐมนตรีหลายคนที่จะไม่โหวตให้ โดยมีชื่อนายชัยวุฒิอยู่ด้วย และยังมีท่าทีจะโหวตไปในทิศทางเดียวกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยว่า ก็ต้องกังวล หากโหวตสวนมันก็ไม่ดี ต้องไปทำความเข้าใจกันว่ามีประเด็น มีข้อมูลอะไรที่ทำให้ไม่ไว้วางใจเรา ซึ่งต้องชี้แจงกันและดูตอนอภิปรายด้วย ทั้งนี้ การโหวตเป็นเอกสิทธิ์ของส.ส.แต่ละคน คงไม่สามารถใช้มติพรรคบังคับได้

“โดยหลักคงจะชี้แจงเอง เพราะรู้ข้อมูลอยู่แล้วว่าเราทำอะไรไป แล้วมีประเด็นอะไรที่เขาสงสัย คิดว่าเรื่องการอภิปรายไม่น่าห่วงอะไร ส่วนทีมของพรรคจะมีทีมส.ส.ค่อยช่วยประท้วงหรือควบคุมการประชุมหากมีการพูดอะไรที่ผิดข้อบังคับ เพื่อให้บรรยากาศการประชุมเดินหน้าไปได้ราบรื่น”

ถามว่าฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายตัวนายชัยวุฒิถึงมีความประพฤติเสื่อมเสียทางศีลธรรมอันดี กังวลว่าจะถูกนำเรื่องส่วนตัวมาอภิปรายในสภาหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่รู้ว่าจะพูดเรื่องอะไร แต่คิดว่าการพูดเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับประเด็นไม่น่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องในการอภิปรายในสภา

เมื่อถามว่ามั่นใจเสียงโหวตหนุนอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาเรียบร้อยเหมือน การโหวตร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ต้องมีการพูดคุยกันอีกที  ประชุม ติดตามการทำงาน เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของส.ส. แต่ในภาพรวมเสียงของรัฐบาลก็เยอะกว่าอยู่แล้ว มีเสียงที่เพียงพอที่จะผ่านอยู่แล้ว แต่ต้องมีการพูดคุยทำความเข้าใจกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้าน นัดถกยื่นอภิปรายทั่วไป จี้รัฐบาลรับผิดชอบเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

มาเป็นชุด! 'ดร.เสรี' หวดฝั่งตรงข้ามลุงตู่ เป็นทาสซาตาน พายเรือให้โจรนั่ง จึงเห่าหอนไม่รู้ว่าเหนื่อยหรือยัง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการสื่อสารและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ฝ่ายตรงกันข้าม

พท. ซัดรัฐบาลช่วยน้ำท่วมล่าช้า จี้ ‘บิ๊กตู่’ ลุยงานอย่าหยุด ‘เสาร์-อาทิตย์’

'โฆษก พท.’  จวก รัฐบาลล่าช้า ช่วยเหลือประชาชน หลังโดนน้ำท่วมหนัก ทำพื้นที่เกษตร บ้านเรือน ปศุสัตว์เสียหาย จี้ ‘ประยุทธ์’ เร่งแก้ปัญหา เยียวยา ขออย่าหยุดทำงานเสาร์-อาทิตย์ คุยมีแผนปัดฝุ่น โครงการจัดการน้ำ 3.5แสนล้านบาท