'แรมโบ้' หนุนซูเปอร์โพล ปชช.ส่วนใหญ่พอใจรัฐบาลแก้ปัญหาน้ำ

“แรมโบ้” เห็นด้วยซูเปอร์โพล สำรวจความเห็นประชาชน พบว่าส่วนใหญ่พอใจที่รัฐบาลแก้ไขปัญหาน้ำ ยืนยันนายกฯเข้าใจปัญหา ให้ความสำคัญ จน 2 ปีที่ผ่านมาไม่มีการประกาศภัยแล้งแล้ว

19 มิ.ย. 2565 -​ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ที่ทำผลสำรวจ เรื่อง ปัญหาภัยแล้งที่หายไป พบว่าประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 88.6 พอใจที่รัฐบาล เห็นความสำคัญ มีนโยบายและขับเคลื่อนบริหารจัดการน้ำทั้งระบบอย่างจริงจังมากขึ้น และ ร้อยละ 78.1 พอใจกับการบริหารจัดการน้ำฤดูแล้งของรัฐบาลนั้น ก็เพราะว่าตลอดการบริหารงานของนายกฯ ได้ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการน้ำ และพยายามที่จะแก้ไขปัญหามาโดยตลอด

นายเสกสกล ระบุว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมารัฐบาลได้มีการบูรณาการทุกหน่วยงานด้านน้ำ และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพในการพัฒนาแหล่งน้ำขนาดเล็ก ระบบกระจายน้ำ เพื่อสนับสนุนน้ำอุปโภค-บริโภค และการเกษตรครอบคลุมทั้งประเทศ กว่า 2 หมื่นแห่ง ทั้งการขุดเจาะบ่อบาดาล แหล่งน้ำสำรองเพื่อผลิตน้ำประปา ก่อสร้างฝายและสระเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ขุดลอกคลอง และกำจัดวัชพืช  นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่นๆอีกมากมาย

“ผมยืนยันว่ารัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหาน้ำอย่างต่อเนื่อง และนายกฯ ก็มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้เกิดความยั่งยืน ให้น้ำที่มีอยู่เพียงพอ ทั้งน้ำใต้ดินและบนดิน เพราะนายกฯ เข้าใจว่ามีประชาชน และเกษตรกรได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำน้อยแค่ไหน  และตลอด 2 ปีที่ผ่านมาจากความพยายามในการแก้ไขปัญหาของนายกฯ และรัฐบาลพบว่าประเทศไม่มีการประกาศพื้นที่ภัยแล้ง  แต่ยังมีบางพื้นที่ที่เกิดปัญหาน้ำท่วมในบางพื้นที่ ซึ่งนายกฯไม่นิ่งนอนใจพยายามที่จะหาทางแก้ไขปัญหาอยู่ รวมถึงปัญหาอื่นๆของประเทศด้วย”  นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.พรรคเล็ก อ้างคุย 'บิ๊กป้อม' ส่งสัญญาณ 'ยุบสภา' ก่อนปีใหม่

นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึงเหตุการณ์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ล่มบ่อยครั้งว่าเป็นเจตนาของส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่ต้องการให้สภาฯ ล่ม เพื่อผลักดันให้การยุบสภาเกิดขึ้น

'ทิพานัน' เตือนเพื่อไทยเปิดนโยบายซ้ำรอยอดีต ถามทำเพื่อประชาชนหรือพาพ่อกลับบ้าน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าควรจะชัดเจนเรื่องการแก้ปัญหาของประชาชนมากกว่าและควรชัดเจนในเรื่องที่ควรจะชัดเจน

'กิตติรัตน์' ยัน 600 บาททำได้จริงบอกหน้าตาเฉย พท.ไม่เคยทิ้งภาระให้อนาคตแบกรับ!

'กิตติรัตน์' ยกมือหนุนค่าแรง 600 บาท/วันสุดลิ่ม บอกคนรู้จริงจะสนับสนุน เพราะเคยทำสำเร็จมาแล้วเมื่อตอน 300 บาท อ้างเห็นใจผู้ประกอบการก่อนวกมาด่ารัฐบาลเรื่องบริหารห่วย

'แรมโบ้' เย้ย 'นโยบายอุ๊งอิ๊ง' ช้าไปแล้ว ย้อนเกล็ด 'แม้ว' ก่อนอวดรวยอย่าลืมกุมเป้าดอดพบใคร

'แรมโบ้' เย้ยเดือดนโยบาย 10 ข้อเพื่อไทย ช้าไปแล้ว ไม่ทันแล้ว 'รัฐบาลนายกฯลุงตู่' ทำแล้วพัฒนาแล้วและสำเร็จอีกด้วย ภาษีประชาชนก็ไม่รั่วไหลและไม่โกงเหมือนรัฐบาลบางยุค ที่รมต.ติดคุกแล้วหลายคน พร้อมย้อนเกล็ด "โทนี่" ก่อนรวยมาจากการคว้าอากาศมาเป็นเงินนั้น เดินห่อไหล่กุมเป้าเข้าไปขอสัมปทานรัฐจากใคร

หัวหน้าพรรคเทิดไท ต้านประชานิยมทุกรูปแบบ เตือน 'อุ๊งอิ๊ง' ระวังซ้ำรอยยุคพ่อ-อา

'แรมโบ้-หัวหน้าพรรคเทิดไท' ย้อนศร 'อุ๊งอิ๊ง-เพื่อไทย' เพ้อเจ้อขายฝัน แรงงานขั้นต่ำ 600 บาท จบปริญญาตรี 2.5 หมื่น ถามเอาเงินมาจากไหน เตือนอย่าพูดเพียงเพราะมีคนเขียนโพยให้พูดหาเสียงเลือกตั้ง ต้องดูข้อเท็จจริงทำได้หรือไม่

'โรม' รู้ทัน 'บิ๊กตู่' ไม่รีบยุบสภา วางแผนนั่งนายกฯ สมัย 3

'โรม' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่ยุบสภา เหตุยังไม่พร้อมเลือกตั้ง ซัดรัฐบาลหยุดโบ้ยฝ่ายค้านทำสภาล่ม ข้องใจเสียงเกินครึ่ง หายไปไหนกันหมด