'แรมโบ้' หนุนซูเปอร์โพล ปชช.ส่วนใหญ่พอใจรัฐบาลแก้ปัญหาน้ำ

“แรมโบ้” เห็นด้วยซูเปอร์โพล สำรวจความเห็นประชาชน พบว่าส่วนใหญ่พอใจที่รัฐบาลแก้ไขปัญหาน้ำ ยืนยันนายกฯเข้าใจปัญหา ให้ความสำคัญ จน 2 ปีที่ผ่านมาไม่มีการประกาศภัยแล้งแล้ว

19 มิ.ย. 2565 -​ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ที่ทำผลสำรวจ เรื่อง ปัญหาภัยแล้งที่หายไป พบว่าประชาชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 88.6 พอใจที่รัฐบาล เห็นความสำคัญ มีนโยบายและขับเคลื่อนบริหารจัดการน้ำทั้งระบบอย่างจริงจังมากขึ้น และ ร้อยละ 78.1 พอใจกับการบริหารจัดการน้ำฤดูแล้งของรัฐบาลนั้น ก็เพราะว่าตลอดการบริหารงานของนายกฯ ได้ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการน้ำ และพยายามที่จะแก้ไขปัญหามาโดยตลอด

นายเสกสกล ระบุว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมารัฐบาลได้มีการบูรณาการทุกหน่วยงานด้านน้ำ และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพในการพัฒนาแหล่งน้ำขนาดเล็ก ระบบกระจายน้ำ เพื่อสนับสนุนน้ำอุปโภค-บริโภค และการเกษตรครอบคลุมทั้งประเทศ กว่า 2 หมื่นแห่ง ทั้งการขุดเจาะบ่อบาดาล แหล่งน้ำสำรองเพื่อผลิตน้ำประปา ก่อสร้างฝายและสระเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ขุดลอกคลอง และกำจัดวัชพืช  นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่นๆอีกมากมาย

“ผมยืนยันว่ารัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหาน้ำอย่างต่อเนื่อง และนายกฯ ก็มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้เกิดความยั่งยืน ให้น้ำที่มีอยู่เพียงพอ ทั้งน้ำใต้ดินและบนดิน เพราะนายกฯ เข้าใจว่ามีประชาชน และเกษตรกรได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำน้อยแค่ไหน  และตลอด 2 ปีที่ผ่านมาจากความพยายามในการแก้ไขปัญหาของนายกฯ และรัฐบาลพบว่าประเทศไม่มีการประกาศพื้นที่ภัยแล้ง  แต่ยังมีบางพื้นที่ที่เกิดปัญหาน้ำท่วมในบางพื้นที่ ซึ่งนายกฯไม่นิ่งนอนใจพยายามที่จะหาทางแก้ไขปัญหาอยู่ รวมถึงปัญหาอื่นๆของประเทศด้วย”  นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.-ผู้ตรวจการฯ จ่อชงศาลฯ ชี้ชะตาวาระ 8 ปีนายกฯ

การนับระยะเวลาการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา กลายเป็นประเด็นร้อนในช่วงนี้ เนื่องจากในวันที่ 23 ส.ค.2565 จะครบ 8 ปีของการทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี มีหลายฝ่ายเริ่มเขย่าเก้าอี้นายกฯ

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก

ตะเพิด 'อุ๊งอิ๊ง' ถาม 'ทักษิณ' พอหรือยัง! เลิกวุ่นวาย 8 ปี 'บิ๊กตู่'

'แรมโบ้' ซัด 'ชลน่าน-อุ๊งอิ๊ง' สร้างวาทกรรมการเมือง ชี้วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' เป็นเรื่องศาลตัดสิน เย้ยบางคนอยากเป็นนายกฯ จนตัวสั่น

นายกฯ สั่งผู้ว่าฯ - ปภ. รับมือน้ำท่วม พร้อมช่วยประชาชน 24 ชม.

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ติดตามสถานการณ์และการบริหารจัดการน้ำของประเทศ โดยกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.)

ขยายระบบดูแลผู้ป่วยโควิด พบหมอผ่านออนไลน์ได้ จัดยาส่งถึงบ้าน

รองโฆษกรัฐบาล เผยได้ขยายระบบดูแลผู้ป่วยโควิด19ใช้สิทธิข้าราชการ พบหมอผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ว จัดยาตามอาการส่งถึงบ้านฟรี

‘ธนกร’ ซัด ‘ชลน่าน’ ปชช.ดูออกร้องขอแลนด์สไลด์หวังช่วยใคร

โฆษกรัฐบาลป้อง‘บิ๊กตู่’ สวน ‘เพื่อไทย’ ประชาชนดูออก ร้องขอแลนด์สไลด์เพื่อหวังช่วยใคร อัดกล้าเอ่ยปากขอให้ช่วยเลือกให้ได้ 250 ส.ส. ทั้งๆ ที่คนทั้งประเทศขอให้เรียกแค่ 1-2 คนมารับผิดที่ทำไว้ แต่ไม่เคยคิดทำให้