'ปารีณา' เดือดปุดๆ จวก ส.ส.ปชป. เสียมารยาท ขอเวลาฝ่ายค้านซักฟอกรมว.พลังงาน

23 มิ.ย.2565 - นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความถึงนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีรายละเอียดดังนี้

#เมื่อปชป.มาขอเวลาฝ่ายค้านอภิปราย
#ฝ่ายค้านไม่ให้อยู่แล้วเพราะเค้ามีผู้อภิปรายที่มีคุณภาพ
#ฝ่ายค้านไม่ให้อยู่แล้วเพราะสภารู้จักพฤติกรรมคนนี้ดี

ในบรรยากาศที่รองโฆษกประชาธิปปัตย์เสนอหน้าไปขอเวลาฝ่ายค้านอภิปรายรมต.พลังงานน้ำมันแพง ก็อยากให้พลังประชารัฐขอเวลาฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องหมูแพง ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำของรมต.พาณิชย์ด้วย

ในเมื่อวันนี้หมู ไก่ ผักมีราคาแพงมาก แต่เกษตรกรกลับจนเหมือนเดิม แพงขนาดนี้เกษตรกรต้องกลายเป็นเศรษฐีแล้ว รมต. ทำอะไร ได้ปล่อยหรือได้เอื้อให้พ่อค้าคนกลาง กดราคาเกษตรกรหรือไม่อย่างไร อีกทั้งปัญหาน้ำมันแพง เชื่อว่าทุกคนเข้าใจ เพราะแพงทั่วโลกนะ แต่พวก ไก่ หมู ผักแพงเนี่ย ทุกคนไม่เข้าใจในเมื่อเราก็เป็นผู้ผลิตสินค้าเหล่านี้เองในประเทศ

สุดท้าย ความคิดที่ รองโฆษกปชป. จะมาขอซีน ขอเวลาอภิปรายในสภาจะไม่สำเร็จ เพราะฝ่ายค้านจะไม่ให้ราคาคนที่ปากว่าตาขยิบ เพราะทั้งสภาฯรู้ว่า วันนี้คุณมาขออภิปรายพลังประชารัฐ และคุณก็มาขอย้ายพรรคด้วยหรือไม่อย่างไร แล้วถ้าจริง.. คนแบบนี้ฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้านจะคบดีไหมคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปารีณาเจออีก! กกต. สั่งฟันคดีอาญาซื้อเสียงช่วยพี่ชายเลือกตั้ง สส.ราชบุรี

สำนักงานกกต.เผยแพร่คำวินิจฉัยกกต.สั่งให้มีการดำเนินคดีอาญาน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตสส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และนางนุสรา บุญสวัสดิ์ ตาม พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)​ ว่าด้วยการเลือกตั้งสส. 2561มาตรา73(1)

'อัครเดช' ชี้ไม่แปลกบางจังหวัดไร้ สว. เหตุรธน.ต้องการให้เป็นตัวแทนกลุ่มอาชีพ

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ว่า ต้องให้โอกาส สว. ที่ได้รับการคัดเลือกมาทั้งหมดได้ทำงานก่อน เพราะได้รับการคัดเลือกมาตามกระบวนการที่รัฐธรรมนูญ

รทสช. ชี้ข่าวยกเลิกสส.บัญชีรายชื่อ ไม่มีมูลเหตุ วอนทุกฝ่ายหยุดประเด็นทางการเมือง

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี ในฐานะโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการจะแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ยกเลิก สส.ระบบบัญชีรายชื่อ เหลือเพียง สส.ระบบแบ่งเขต ว่า การมี สส.ทั้ง 2 ระบบเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว

ชาวนาบุรีรัมย์ช้ำในอก น้ำมันแพงพุ่ง แบกรับต้นทุนเพิ่ม

เสียงสะท้อนชาวนาบุรีรัมย์  ชี้ได้รับผลกระทบหนัก น้ำมันแพง ทำต้นทุนเพิ่มอื้อ  จี้รัฐบาลอย่านิ่งูดายจริงจังแก้ไขปัญหาราคา

กมธ.อุตสาหกรรม ชมตำรวจจับผู้บริหารโรงงานกากอุตสาหกรรมไฟไหม้ได้แล้ว

กมธ. อุตสาหกรรม ชี้เป็นเรื่องดีตำรวจจับผู้บริหารโรงงานกากอุตสาหกรรมไฟไหม้ได้แล้ว แต่ห่วงอีกโกดังใน อ.อุทัย อยุธยา จะเกิดเหตุซ้ำรอยหากมีการอายัดกากสารเคมี

'ปารีณา' แนะ 'ทักษิณ' ควรไปฟังคำสั่งอัยการคดี ม.112 เลี่ยงถูกสังคมตั้งข้อครหา

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต สส.ราชบุรี พรรคพลังประรัฐ กล่าวถึงกรณีที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดมาตรา 112 ว่า คดีมาตรา 112 เป็นคดีที่ตีความยาก