'ปารีณา' เดือดปุดๆ จวก ส.ส.ปชป. เสียมารยาท ขอเวลาฝ่ายค้านซักฟอกรมว.พลังงาน

23 มิ.ย.2565 - นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความถึงนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีรายละเอียดดังนี้

#เมื่อปชป.มาขอเวลาฝ่ายค้านอภิปราย
#ฝ่ายค้านไม่ให้อยู่แล้วเพราะเค้ามีผู้อภิปรายที่มีคุณภาพ
#ฝ่ายค้านไม่ให้อยู่แล้วเพราะสภารู้จักพฤติกรรมคนนี้ดี

ในบรรยากาศที่รองโฆษกประชาธิปปัตย์เสนอหน้าไปขอเวลาฝ่ายค้านอภิปรายรมต.พลังงานน้ำมันแพง ก็อยากให้พลังประชารัฐขอเวลาฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องหมูแพง ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำของรมต.พาณิชย์ด้วย

ในเมื่อวันนี้หมู ไก่ ผักมีราคาแพงมาก แต่เกษตรกรกลับจนเหมือนเดิม แพงขนาดนี้เกษตรกรต้องกลายเป็นเศรษฐีแล้ว รมต. ทำอะไร ได้ปล่อยหรือได้เอื้อให้พ่อค้าคนกลาง กดราคาเกษตรกรหรือไม่อย่างไร อีกทั้งปัญหาน้ำมันแพง เชื่อว่าทุกคนเข้าใจ เพราะแพงทั่วโลกนะ แต่พวก ไก่ หมู ผักแพงเนี่ย ทุกคนไม่เข้าใจในเมื่อเราก็เป็นผู้ผลิตสินค้าเหล่านี้เองในประเทศ

สุดท้าย ความคิดที่ รองโฆษกปชป. จะมาขอซีน ขอเวลาอภิปรายในสภาจะไม่สำเร็จ เพราะฝ่ายค้านจะไม่ให้ราคาคนที่ปากว่าตาขยิบ เพราะทั้งสภาฯรู้ว่า วันนี้คุณมาขออภิปรายพลังประชารัฐ และคุณก็มาขอย้ายพรรคด้วยหรือไม่อย่างไร แล้วถ้าจริง.. คนแบบนี้ฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้านจะคบดีไหมคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทีมปราบมาร' จัดทัพรับมือฝ่ายค้านอย่าหวังตีหัวเข้าบ้าน เย้ยแค่ 2 วัน พูดวนอยู่ในอ่าง ยังจะขอ 5 วัน

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะผู้ทำหน้าที่ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้เป็นไปตามข้อบังคับการประชุม หรือทีมปราบมารของพรรค กล่าวว่า ในการอภิปรายครั้งนี้เราตั้งชื่อว่า

'โฆษกรัฐบาล' จับไต๋ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก 11 คน ใช้เวลาอภิปรายให้นานที่สุด หวังหาเสียงล่วงหน้า

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่า ถ้ารัฐบาลขี้เหนียวเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็มองได้

'พรรคกล้า' ตามขยี้ 'จุรินทร์' เร่งแก้ปัญหาของแพง

ประธานทีมเศรษฐกิจพรรคกล้าบี้ 'พาณิชย์' เร่งออกมาตรการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน หลัง 1 ก.ค.ของแพงทั้งแผ่นดิน แนะรัฐฉวยโอกาสค่าบาทอ่อนเร่งส่งออก

'โรม' พล่ามไม่หยุด 'บิ๊กตู่' ตอนนี้เหมือนโลงศพน้ำหนักเยอะ ถึงเวลาโยนทิ้งได้แล้ว

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นต้นไปว่า ในความคิดของตนคิดว่ารอบนี้เป็นรอบสุดท้ายของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'บิ๊กป้อม' ลั่นเอาตัวเป็นประกัน ไม่มีทุจริต ปมกรมทรัพยากรน้ำโอนงบให้ทหาร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุม ส.ส.ว่า ไม่มีอะไรแล้ว บอกไปหมดแล้ว

'สาธิต' ชี้กรอบเวลาซักฟอกไม่ควรเกิน 4 วัน 19-22 ก.ค. หากฝ่ายค้านไม่ยอมก็ต้องหารือกัน

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีวันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) คุยเรื่องกรอบเวลา