'วิษณุ' เผยรัฐบาลพร้อมให้อภิปรายไม่ไว้วางใจ 4 หรือ 5 วันก็ได้

28 มิ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีวันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า จะประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในวันที่ 18 ก.ค. และทางรัฐบาลพร้อมไปประชุมสภาวันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป ส่วนที่มีการขอ 5 วัน ก็จะให้ไปคุยกันในวิป แต่ทางรัฐบาลไม่พูดอะไรในเรื่องดังกล่าว แต่วันที่ 18 ก.ค. จำเป็นจะต้องประชุมครม. เพราะใกล้วันเฉลิมพระชนมพรรษา

เมื่อถามย้ำกรณี วันประชุมครม.ที่ไปตรงกับวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ตรง เพราะเราประชุมครม. วันที่ 18 ก.ค. แต่พร้อมที่จะไปอภิปรายที่สภาวันที่ 19 ก.ค.

ถามอีกว่า กรอบในการอภิปราย 5 วัน มองว่าเยอะไปหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า แล้วแต่ โดยจะให้วิปแต่ละฝ่ายไปคุยกัน ทางรัฐบาลไม่มีเงื่อนไขอะไร และทางรัฐบาลยินยอมว่าจะให้อภิปราย 4 หรือ 5 วันก็ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ขอบคุณ 'บิ๊กป้อม' นั่งนายกฯ แทน 38 วัน

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แจ้งว่า ในการประชุมครม. ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำหน้าเป็นประธานการประชุม

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว