'ชนะศักดิ์' อัดรองโฆษกเพื่อไทยขู่ห้ามแตะนายใหญ่ เก่งเรื่องโกงจนต้องหนีคดี ปชช.ขับไล่เต็มถนน

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” อัด “ชญาภา” ยอมรับทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ บริหารงานเก่งในเรื่องโกงจนถูกดำเนินคดีต้องหนีออกนอกประเทศ เก่งในเรื่องโกง นายกฯประยุทธ์ สู้ไม่ได้แน่นอน ถ้าไม่มีเรื่องโกง ประชาชนคงไม่ออกมาขับไล่เต็มท้องถนน

28 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาตอบโต้นายเสรี วงษ์มณฑา ลักษณะห้ามแตะต้อง นายทักษิณ ที่มีผลงานเยอะกว่านายกฯประยุทธ์ แต่ต้องหนีคดีโกงเพราะเผด็จการ โดยนายชนะศักดิ์ โต้กลับว่า น.ส.ชญาภา คงไม่เข้าใจถึงสาเหตุที่ต้องทำรัฐประหาร ก็เพราะว่านายกฯในขณะนั้นบริหารงานผิดพลาด มีคดีโกง จนคนทั้งประเทศต้องออกมาขับไล่เต็มท้องถนน ซึ่งก็เป็นเพราะตัวของนายทักษิณกระทำตัวเอง ไม่ใช่เพราะเผด็จการอะไรเลย ถ้าไม่ขึ้โกงคงไม่มีประชาชนออกมาขับไล่อย่างแน่นอน

เช่นเดียวกับที่ทหารต้องออกมาทำรัฐประหารนยุครัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็เพราะ ไม่อยากให้ประชาชนในประเทศขัดแย้งรุนแรงเกิดความเสียหายบอบช้ำไปมากกว่านี้ จึงเข้ามาแก้ไขปัญหาหลายอย่างรวมถึงปัญหาในรัฐบาลที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ก่อปัญหาทิ้งไว้ โดยเฉพาะการทุจริตโครงการจำนำข้าว จนชาวนาต้องผูกคอตายหลายราย ทิ้งหนี้ไว้มากมายหลายแสนล้านบาท ป่านนี้ยังใช้หนี้ไม่หมดเลย

ส่วนที่น.ส.ชญาภา บอกว่านายทักษิณมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ไม่ควรเอานายกฯประยุทธ์ไปเปรียบเทียบนั้น นายชนะศักดิ์กล่าวว่า การเป็นผู้นำประเทศไม่ใช่บริหารงานเก่งแล้วไม่ส่องกระจกดูตัวเอง เก่งแต่ขี้โกง ควรจะเป็นผู้นำบริหารประเทศหรือไม่ ผู้นำที่ดีควรทำเพื่อประชาชน ต้องซื่อสัตย์สุจริตโปร่งใส เสียสละเพื่อรักษาผลประโยชน์ประเทศชาติและประชาชนโดยแท้จริง ไม่เห็นแก่ครอบครัวญาติมิตร ไม่โกงกินบ้านเมืองจนถูกดำเนินคดีหนีไปอยู่ต่างประเทศ

“สิ่งที่นายกฯประยุทธ์ ทำได้ดีกว่านายกฯทักษิณ ชัดเจนและแน่นอนคือเรื่องการบริหารงานที่ไม่คิดโกงกินบ้านเมืองและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากกว่าในทุกๆด้าน ทั้งนี้หากสมาชิกพรรคเพื่อไทยไม่เห็นผลงานนายกฯประยุทธ์ก็ไม่เป็นไร เพราะประชาชนส่วนใหญ่เห็นอยู่แล้ว” นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดาบนี้คืนสนอง! 'เพื่อไทย' ลักไก่เสนอญัตติด่วน หวังถล่มนายกฯ 8 ปี สุดท้ายสภาล่ม

สภาล่มรายวัน! ฝ่ายค้านดันญัตติด่วนด้วยวาจา หวังใช้เวทีสภาถล่ม ปมวาระนายกฯ 8 ปี สุดท้ายองค์ประชุมไม่ครบเหลือแค่ 124 คน

'แรมโบ้' สุดเอือม ส.ส.-ส.ว.ทำตัวน่าเบื่อเอาแต่เล่นการเมือง ใช้เวทีสภาหาประโยชน์ใส่ตัว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไทกล่าวถึงการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

'เสี่ยหนู' ยันเป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ทำสภาล่มให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน!

'อนุทิน' บอกสภาล่ม เป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่ ภท.อยู่ทำหน้าที่ครบ ปัดไม่ได้ยินกระแส พปชร.ฮั้ว พท.คว่ำสูตรหาร 500

'สุริยะ' แจงแทน 'บิ๊กป้อม' ไม่มีล็อบบี้ทำสภาล่มยัน 'สามมิตร' ยังอยู่ พปชร.ไม่ย้ายค่าย!

'สุริยะ' ยัน​ 'พล.อ.ประวิตร' ไม่มีล็อบบี้ ​ส.ส.พรรค​โดดร่ม ชี้สูตร​หาร​ 100​ เป็นกติกาสากล​ ลั่นสมัยหน้าสามมิตรยังอยู่ ไม่ตอบ 'บิ๊กป้อม' เหมาะนั่งนายกฯ หรือไม่

'บิ๊กป๊อก' มั่นใจ 'บิ๊กป้อม' ไม่รับไม้ต่อเป็นนายกฯแน่นอน ยัน 3 ป.มาด้วยกันไปด้วยกัน

พล.อ.อนุพงษ์เผ่าจินดา รมว.หาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ