นั่นไง! 'จาตุรนต์' ดูวอลเลย์บอลหญิงไทย แล้วแขวะรัฐบาลบิ๊กตู่

30 มิ.ย.2565 - นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ดูวอลเลย์แล้วคิดถึงการเมือง

เพิ่งมาดูวอลเลย์บอลหญิง ไทย-เกาหลีใต้ ตอนท้ายๆ สนุกมากครับ ทีมไทยชนะไปอย่างสวยงามด้วยเทคนิคชั้นเชิงแพรวพราว

ผมไม่ค่อยดูวอลเลย์บอลบ่อยนัก ตอนที่ได้ข่าวว่าวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเปลี่ยนผู้เล่นจำนวนมากก็นึกว่าคงต้องหาประสบการณ์อีกพอสมควรกว่าจะเล่นเก่งเหมือนรุ่นพี่ แค่แป๊บเดียวกลายเป็นประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชมมาก

ก็อดเปรียบเทียบกับการเมืองไม่ได้ครับ หลายปีก่อนผมเคยพูดคุยกับเพื่อนๆที่ร่วมประชุมกันอยู่ แล้วยกประเด็นขึ้นมาว่ามองไปทั้งโต๊ะประชุมเห็นมีแต่คนอายุค่อนข้างมากกันแล้วทั้งนั้น ระวังจะเหมือนฟุตบอลทีมชาติเยอรมันนีหรืออิตาลีในอดีต ที่พอได้แชมป์โลกแล้ว ไม่คิดเปลี่ยนให้ผู้เล่นหนุ่มๆขึ้นมาเล่นแทนบ้าง พอ 4 ปีต่อมาตกรอบแรกไปเลย

ช่วงหลังนี้มองไปรอบโต๊ะประชุม นับว่าดีขึ้นมากที่เห็นการเปลี่ยนแปลง ให้คนรุ่นใหม่มามีส่วนร่วม งานบางอย่างคนรุ่นใหม่ก็มาเทคโอเวอร์ไปเลย ผมยังเห็นว่าถ้าเราเชื่อมั่นในพลังของคนรุ่นใหม่ ส่งเสริมเขาให้แสดงบทบาทเต็มที่พร้อมกับผสมผสานร่วมมือกันไปกับผู้มีประสบการณ์ ความสำเร็จก้าวหน้าก็จะเกิดขึ้น

วอลเลย์บอลหญิงไทยชุดนี้ก็ยืนยันความจริงข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

ส่วนการเมืองที่ไม่ยอมเปลี่ยนให้คนอื่นเขามาทำแทนบ้างแล้วเสียหายยังไง วันนี้ไม่มีทีมกีฬาให้เทียบเคียง ดูที่รัฐบาลนี้เห็นได้ชัดกว่าครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

'ก้าวไกล' คุยลั่นทุ่งกวาด ส.ส.ทั่วประเทศ เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ทางรอดประเทศไทย

นายณัฐชา​ ​บุญไชยอินสวัสดิ์​ ส.ส.เขตบางขุนเทียน​ พรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงแคมเปญ​ก้าวไกล​ Next ว่านี่คือการปรับทัพครั้งใหญ่ของพรรคก้าวไกลเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้ง​ ตนในฐานะส.ส.เขต​ตอนนี้ได้มีการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัคร.ส.สเข

จับตาประชุมร่วมรัฐสภาฯ เพื่อไทย-ส.ว.สายบิ๊กป้อม จ่อทำกฎหมายลูกตก

สำหรับความเคลื่อนไหวในการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเป็นวันสำคัญที่ต้องจับตาคือการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบ (พ.ร.ป.) รัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. พ.ศ. ... รัฐสภา

'บิ๊กป้อม' เจอฝนโปรยรับสโลแกน 'ไม่แล้งแน่' ชาวหนองคายเชียร์ลุงสู้ๆ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางถึงลาน ชิค ชิค มาร์เก็ต จ.หนองคาย โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส อีสานเหนือจำนวน 12 คน และแกนนำพรรคพลังประชารัฐให้การต้อนรับ

'นราพัฒน์' เตรียมสละเก้าอี้ ส.ส. ไปเป็นผู้ช่วย รมว.เกษตรฯ หวังลงพื้นที่มากขึ้น

นายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวว่าเตรียมจะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ว่า จะขอลาออกจากตำแหน่งส.ส.จริง โดยจะยื่นหนังสือลาออกต่อสภาผู้แทนราษฎร