นั่นไง! 'จาตุรนต์' ดูวอลเลย์บอลหญิงไทย แล้วแขวะรัฐบาลบิ๊กตู่

30 มิ.ย.2565 - นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ดูวอลเลย์แล้วคิดถึงการเมือง

เพิ่งมาดูวอลเลย์บอลหญิง ไทย-เกาหลีใต้ ตอนท้ายๆ สนุกมากครับ ทีมไทยชนะไปอย่างสวยงามด้วยเทคนิคชั้นเชิงแพรวพราว

ผมไม่ค่อยดูวอลเลย์บอลบ่อยนัก ตอนที่ได้ข่าวว่าวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเปลี่ยนผู้เล่นจำนวนมากก็นึกว่าคงต้องหาประสบการณ์อีกพอสมควรกว่าจะเล่นเก่งเหมือนรุ่นพี่ แค่แป๊บเดียวกลายเป็นประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชมมาก

ก็อดเปรียบเทียบกับการเมืองไม่ได้ครับ หลายปีก่อนผมเคยพูดคุยกับเพื่อนๆที่ร่วมประชุมกันอยู่ แล้วยกประเด็นขึ้นมาว่ามองไปทั้งโต๊ะประชุมเห็นมีแต่คนอายุค่อนข้างมากกันแล้วทั้งนั้น ระวังจะเหมือนฟุตบอลทีมชาติเยอรมันนีหรืออิตาลีในอดีต ที่พอได้แชมป์โลกแล้ว ไม่คิดเปลี่ยนให้ผู้เล่นหนุ่มๆขึ้นมาเล่นแทนบ้าง พอ 4 ปีต่อมาตกรอบแรกไปเลย

ช่วงหลังนี้มองไปรอบโต๊ะประชุม นับว่าดีขึ้นมากที่เห็นการเปลี่ยนแปลง ให้คนรุ่นใหม่มามีส่วนร่วม งานบางอย่างคนรุ่นใหม่ก็มาเทคโอเวอร์ไปเลย ผมยังเห็นว่าถ้าเราเชื่อมั่นในพลังของคนรุ่นใหม่ ส่งเสริมเขาให้แสดงบทบาทเต็มที่พร้อมกับผสมผสานร่วมมือกันไปกับผู้มีประสบการณ์ ความสำเร็จก้าวหน้าก็จะเกิดขึ้น

วอลเลย์บอลหญิงไทยชุดนี้ก็ยืนยันความจริงข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

ส่วนการเมืองที่ไม่ยอมเปลี่ยนให้คนอื่นเขามาทำแทนบ้างแล้วเสียหายยังไง วันนี้ไม่มีทีมกีฬาให้เทียบเคียง ดูที่รัฐบาลนี้เห็นได้ชัดกว่าครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมต.ป้ายแดง 'ธนกร' ลุยน้ำท่วมนครศรีฯ ส.ส.พปชร.-ปชป.ต้อนรับ ส่งสัญญาณอยู่กับบิ๊กตู่

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'บิ๊กตู่' ยังนิ่งไม่ตอบอนาคตการเมือง หลังบอกขอฟังเสียงประชาชนก่อนตัดสินใจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติครั้งที่ 2/2565 โดยเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)

ส.ส.พรรคเล็ก อ้างคุย 'บิ๊กป้อม' ส่งสัญญาณ 'ยุบสภา' ก่อนปีใหม่

นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึงเหตุการณ์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ล่มบ่อยครั้งว่าเป็นเจตนาของส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่ต้องการให้สภาฯ ล่ม เพื่อผลักดันให้การยุบสภาเกิดขึ้น

'ทิพานัน' เตือนเพื่อไทยเปิดนโยบายซ้ำรอยอดีต ถามทำเพื่อประชาชนหรือพาพ่อกลับบ้าน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าควรจะชัดเจนเรื่องการแก้ปัญหาของประชาชนมากกว่าและควรชัดเจนในเรื่องที่ควรจะชัดเจน

'จตุพร-นิติธร' ชำแหละประชานิยมค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท จับตา 13 ธันวานโยบายนี้จะถูกหักล้าง!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำกลุ่มลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ โดยนายนิติธร กล่าวว่า ทันทีที่เสียงปี่กลองเลือกตั้งดังขึ้น ค่าตัว ส.ส.ทุกพรรคจะเริ่มขยับขึ้นถี่เช่นกัน ขณะเดียวกันก็มีขบวนการตัดกำลัง

กูรูใหญ่เปิด 4 ด่านจุกอกบิ๊กตู่ คัมแบ็กนายกฯหลังเลือกตั้ง

ชีวิตทางการเมืองของมิ่งขวัญ ในสมัยแรกพังครืนลงเพราะถูกล้วงตับดึงลูกพรรคไปหนุนลุงตู่เป็นนายก แค้นนี้มิ่งขวัญต้องชำระ