30 มิ.ย.2565 - นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ดูวอลเลย์แล้วคิดถึงการเมือง
เพิ่งมาดูวอลเลย์บอลหญิง ไทย-เกาหลีใต้ ตอนท้ายๆ สนุกมากครับ ทีมไทยชนะไปอย่างสวยงามด้วยเทคนิคชั้นเชิงแพรวพราว
ผมไม่ค่อยดูวอลเลย์บอลบ่อยนัก ตอนที่ได้ข่าวว่าวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเปลี่ยนผู้เล่นจำนวนมากก็นึกว่าคงต้องหาประสบการณ์อีกพอสมควรกว่าจะเล่นเก่งเหมือนรุ่นพี่ แค่แป๊บเดียวกลายเป็นประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชมมาก
ก็อดเปรียบเทียบกับการเมืองไม่ได้ครับ หลายปีก่อนผมเคยพูดคุยกับเพื่อนๆที่ร่วมประชุมกันอยู่ แล้วยกประเด็นขึ้นมาว่ามองไปทั้งโต๊ะประชุมเห็นมีแต่คนอายุค่อนข้างมากกันแล้วทั้งนั้น ระวังจะเหมือนฟุตบอลทีมชาติเยอรมันนีหรืออิตาลีในอดีต ที่พอได้แชมป์โลกแล้ว ไม่คิดเปลี่ยนให้ผู้เล่นหนุ่มๆขึ้นมาเล่นแทนบ้าง พอ 4 ปีต่อมาตกรอบแรกไปเลย
ช่วงหลังนี้มองไปรอบโต๊ะประชุม นับว่าดีขึ้นมากที่เห็นการเปลี่ยนแปลง ให้คนรุ่นใหม่มามีส่วนร่วม งานบางอย่างคนรุ่นใหม่ก็มาเทคโอเวอร์ไปเลย ผมยังเห็นว่าถ้าเราเชื่อมั่นในพลังของคนรุ่นใหม่ ส่งเสริมเขาให้แสดงบทบาทเต็มที่พร้อมกับผสมผสานร่วมมือกันไปกับผู้มีประสบการณ์ ความสำเร็จก้าวหน้าก็จะเกิดขึ้น
วอลเลย์บอลหญิงไทยชุดนี้ก็ยืนยันความจริงข้อนี้ได้เป็นอย่างดี
ส่วนการเมืองที่ไม่ยอมเปลี่ยนให้คนอื่นเขามาทำแทนบ้างแล้วเสียหายยังไง วันนี้ไม่มีทีมกีฬาให้เทียบเคียง ดูที่รัฐบาลนี้เห็นได้ชัดกว่าครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กล้าธรรม' คิดตรงเพื่อไทยลุยแก้รธน. 'ธรรมนัส' สั่ง สส. ห้ามขาดประชุมสภาฯ
นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.ฉะเชิงเทรา และนายทะเบียนพรรคกล้าธรรม แถลงผลการประชุมพรรคประจำสัปดาห์ว่า เป็นการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ในการที่ ส.ส.ทั้ง 24 คนจะเข้าร่วมประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ เพื่อพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ
นักวิชาการ มธ. หวังถกแก้ ม.256 เปิดช่องตั้ง สสร. ผ่านวาระแรก คาดปรับ ครม.หลังศึกซักฟอก
นักวิชาการธรรมศาสตร์ เชื่อ รัฐสภาถกแก้ ม.256 เพื่อตั้ง สสร. ใกล้เคียงที่สุดที่จะผ่านวาระแรก ชี้ รับหลักการไปก่อน ค่อยถกรายละเอียดต่อวาระสอง ลั่น ไม่มีเหตุผ
การเมือง DEATH ZONE!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568
'เสี่ยหนู' พูดชัดไม่เสี่ยงร่วมวงแก้รธน. ชี้ไม่ใช่กฎหมายรัฐบาล เป็นเรื่องแต่ละพรรค
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวการนัดร่วมรับประทานอาหารของพรรคร่วมรัฐบาล ครั้งต่อไปที่เป็นคิวของพรรค ภท. ว่า ขณะนี้ยังมีการพิจารณาวัน เพราะต้องรอหารือกับทาง นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช
ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 47)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
ตรวจแนวรบเมียนมา มังกรสยายปีก..จีนเทายังเบ่งบาน?
หลังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) ทำการตัดการจ่ายไฟไปที่เมียนมา เมื่อวันพุธที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามมติสภาความมั่นคงชาติ(สมช.) เพื่อสกัดการดำเนินธุรกิจของขบวนการอาชญากรรมข้ามชาติ