'เพื่อไทย' คุยโม้รายวัน หลังอภิปรายมีรัฐมนตรีต้องไปสู้ในชั้นศาลแน่นอน

30 มิ.ย.2565 - นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ หากมองในมุมของฝ่ายรัฐบาล ถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ชี้แจงกับประชาชน ที่มีความสงสัยมานานว่า รัฐบาลทำงานจริงหรือไม่ หรือที่ผ่านมาไม่ได้ทำงานเลย กลัวตอบไม่ได้ ในช่วงนี้บรรดารัฐมนตรีที่มีรายชื่อ ควรเตรียมข้อมูลเพื่อชี้แจงฝ่ายค้าน ไม่ควรใช้สำนวนโวหารหรือส่งไอ้ห้อยไอ้โหน โทรโข่งปากแตรออกมาแถลงรายวัน สร้างวาทกรรมด้อยค่าฝ่ายค้านอย่างที่เป็นอยู่ เมื่อญัตติไม่เถื่อน เดินหน้าสู่การทำหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้านในการจะอภิปราย พุ่งเป้าตรงไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าเศรษฐกิจของรัฐบาล ที่ล้มเหลวในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ของประเทศ ฝ่ายค้านมีข้อมูลหลักฐานชัดเจน ทั้งทางด้านการใช้งบประมาณ ที่ไร้ประสิทธิภาพ การแก้ปัญหาโควิด ล้มเหลว รวมทั้งการใช้เงินกู้ที่ไม่โปร่งใส ยืนยันว่าหลังอภิปรายมีรัฐมนตรีในรัฐบาลต้องไปสู้ต่อในชั้นศาลอย่างแน่นอน

นายวิสารกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ มักจะอ้างว่า ปัญหาสงครามทำให้น้ำมันสูงขึ้น ส่งผลกระทบกับสินค้า มีการปรับขึ้นราคาตามมา เงินเฟ้อสูงขึ้นแต่ไม่เคยยอมรับว่า ไร้ความสามารถ การกล่าวอ้างดังกล่าวเป็นเพียงการปัดสวะให้พ้นตัว ไม่ยอมรับผิดชอบ อ้างเกิดจากรัฐบาลที่ผ่านมา อยากบอกว่ารัฐบาลที่ผ่านมาก็คือรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือรัฐบาล คสช.นั่นเอง ผลที่ตามมาคือปัญหาที่เกิดขึ้นไม่รู้จบจนมาถึงทุกวันนี้

“ปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการบริหารแบบเกรงใจนายทุน พลเอกประยุทธ์เกรงใจเจ้าสัว ไม่กล้าที่จะออกมาตรการแก้ปัญหาหรือตรึงราคาสินค้า เพื่อช่วยประชาชน ปล่อยให้พ่อค้าปรับราคาสินค้าตามใจชอบ แล้วที่บอกว่าเห็นใจผู้ประกอบการ แต่ไม่เห็นใจประชาชนใช่หรือไม่ แล้วจะมีพลเอกประยุทธ์ ต่อไปเพื่ออะไร”นายวิสาร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟลุก 'ณัฐวุฒิ' โวลั่นเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ ตั้งแต่แม่สายยันสุไหงโกลก

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยช่วงหนึ่งว่า เราจะชวนกันแลนด์สไลด์ตั้งแต่แม่สายถึงสุไหงโกลก ไม่รู้เป็นเพราะพรรคเพื่อไทย ประกาศแลนด์สไลด์หรือไม่ ขณะนี้การเคลื่อนไหวพรรค

'บิ๊กป้อม' ชูสโลแกน 'ไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่แล้ง' ท้าชิงเพื่อไทย กวาด 3 ที่นั่งหนองคาย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยว่า การวางตัวผู้สมัครส.ส.อีสานตอนบนขณะนี้เต็มแล้ว ส่วนจังหวัดหนองคายที่มี 3 เขตเลือกตั้ง และเดิมเป็นของพรรคเพื่อไทยนั้น เราหวังทั้งหมดทั้ง 3 ที่นั่ง

นั่นไง 'เพื่อไทย' ลั่นสู้ทุกทางให้กลับมาใช้สูตรหาร 100 หลังเคยบอกกติกาไหนก็พร้อม

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคเพื่อไทยจะต่อสู้ยับยั้งกฎหมายลูกที่ รัฐสภาจะพิจารณาในสัปดาห์หน้า ให้มีการแก้สูตรคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อหารด้วย 500 ด้วยการทำให้กฎหมายพิจารณาไม่ทันกรอบเวลา 180 วัน

วิปรัฐบาล แจงสภาล่ม เหตุ ส.ส.ติดประชุมงบ66 ยันไม่มีทางฮั้วเพื่อไทยเตะถ่วงกม.ลูก

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่มีการมองว่าปัญหาองค์ประชุมไม่ครบในการประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา