แฟ้มภาพ
30 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 15.30 น. ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ตามที่ปรากฎข่าวอาการป่วยด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และได้เข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่รพ.รามาธิบดี ตลอดระยะเวลาการรักษาของทีมแพทย์ นายชวนมีอาการดีขึ้น สดชื่นขึ้นตามลำดับเนื่องจากได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งตั้งแต่วานนี้ (30 มิ.ย.) นายชวนไม่มีอาการไข้หนาวสั่น ทางทีมแพทย์เห็นว่าท่านแข็งแรงกลับสู่สภาพปกติ จึงอนุญาตให้กลับบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่มีเงื่อนไขต้องไปฉีดยาที่รพ.อีก 5 วันต่อเนื่อง ทั้งนี้ ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีประชาชน ส.ส. และส.ว. แสดงความห่วงใยต่ออาการของท่าน จึงอยากแจ้งให้ทราบว่าท่านปลอดภัยแล้ว และกลับบ้านได้แล้ว
“ท่านมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งการรักษาน่าพอใจ ฟื้นตัวหายเร็วมาก สำหรับคนอายุ 84 ถือว่ายอดเยี่ยมมาก ส่วนจะกลับมาทำหน้าที่เลยหรือไม่ยังไม่ได้สอบถาม แต่ท่านก็เซ็นเอกสารต่างๆอยู่ตลอดระหว่างพักรักษาตัวที่รพ.” นพ.สุกิจ กล่าว
นพ.สุกิจกล่าวว่า สำหรับการประชุมในสัปดาห์หน้า จะมีการประชุมติดต่อกัน 4 วัน โดยวันอังคารที่ 5 ก.ค.และวันพุธที่ 6 ก.ค. จะเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ค. และวันศุกร์ที่ 8 ก.ค. จะเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎร อย่างไรก็ตาม หากวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ที่ประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ เสร็จสิ้น ในสัปดาห์หน้าจะได้พิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ แต่หากไม่จบก็นำไปพิจารณาต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิพิฏฐ์' เปิด 3 ข้อ วิธีการหาเสียงเลือกตั้งของ 'ชวน หลีกภัย' แนะผู้สมัคร สส.ปชป.
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า บอกความจริงกับประชาชน
เปิดเบื้องลึก! ทำไมคน 'ปชป.' แห่กันลงปาร์ตี้ลิสต์
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปัญหาปาร์ตี้ลิสต์ของประชาธิปัตย์
'วันนอร์' นัดประชุมรัฐสภา 10-11 ธ.ค. ถกแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 2
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ได้มีคำสั่งให้นัดประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 1 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ ระหว่างวันที่ 10 ธ.ค. และ ครั้งที่2 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ วันที่ 11 ธ.ค. เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) พ.ศ... ในวาระสอง ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.)
อภิปรายถกแก้รัฐธรรมนูญวาระ 2 ไม่ตีกรอบเวลาปิดประชุม!
'เลขาฯ สภาฯ' เผย 'ประธานรัฐสภา' พิจารณาเปิดสมัยประชุมวิสามัญ 10–11 ธ.ค.นี้ ถกร่างแก้รัฐธรรมนูญวาระสอง ย้ำไม่กำหนดกรอบเวลา เปิดทางสมาชิกอภิปรายอย่างเต็มที่
กมธ.แก้ รธน.ได้ข้อสรุปทุกมาตรารอเข้าวาระ 2
'กมธ.แก้ รธน.' เผยได้ข้อสรุปทุกมาตราแล้ว รอเข้าวาระ 2 แย้มหากพิจารณา 10-11 ธ.ค.ไม่พอ จะใช้ 12 ธ.ค.วันเปิดประชุมสภาถกต่อ
ตรังคึกคัก! ‘นิพิฏฐ์’ เผย ‘ชวน’ ไม่ได้สู้กับใคร แต่ใครจะสู้กับท่านผมไม่รู้
นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า ท่านชวน หลีกภัย ไม่ได้สู้กับใคร แต่ใครจะสู้กับท่านผมไม่รู้

