โล่ง! ทีมแพทย์อนุญาตให้ 'ประธานชวน' กลับบ้านแล้ว

แฟ้มภาพ

30 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 15.30 น. ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ตามที่ปรากฎข่าวอาการป่วยด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และได้เข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่รพ.รามาธิบดี ตลอดระยะเวลาการรักษาของทีมแพทย์ นายชวนมีอาการดีขึ้น สดชื่นขึ้นตามลำดับเนื่องจากได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งตั้งแต่วานนี้ (30 มิ.ย.) นายชวนไม่มีอาการไข้หนาวสั่น ทางทีมแพทย์เห็นว่าท่านแข็งแรงกลับสู่สภาพปกติ จึงอนุญาตให้กลับบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่มีเงื่อนไขต้องไปฉีดยาที่รพ.อีก 5 วันต่อเนื่อง ทั้งนี้ ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีประชาชน ส.ส. และส.ว. แสดงความห่วงใยต่ออาการของท่าน จึงอยากแจ้งให้ทราบว่าท่านปลอดภัยแล้ว และกลับบ้านได้แล้ว

“ท่านมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งการรักษาน่าพอใจ ฟื้นตัวหายเร็วมาก สำหรับคนอายุ 84 ถือว่ายอดเยี่ยมมาก ส่วนจะกลับมาทำหน้าที่เลยหรือไม่ยังไม่ได้สอบถาม แต่ท่านก็เซ็นเอกสารต่างๆอยู่ตลอดระหว่างพักรักษาตัวที่รพ.” นพ.สุกิจ กล่าว

นพ.สุกิจกล่าวว่า สำหรับการประชุมในสัปดาห์หน้า จะมีการประชุมติดต่อกัน 4 วัน โดยวันอังคารที่ 5 ก.ค.และวันพุธที่ 6 ก.ค. จะเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.ค. และวันศุกร์ที่ 8 ก.ค. จะเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎร อย่างไรก็ตาม หากวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ที่ประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ เสร็จสิ้น ในสัปดาห์หน้าจะได้พิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ แต่หากไม่จบก็นำไปพิจารณาต่อ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นับถอยหลัง 'บิ๊กตู่' หลุดเก้าอี้ ปิดประตูโครมใหญ่ใส่ 'นายกฯสำรอง'

โฆษกเพื่อไทยเผยกำลังตรวจสอบ คำฟ้องปมวาระนายกฯ 8 ปี ยื่นปธ.รัฐสภา 17 ส.ค. มั่นใจ ‘บิ๊กตู่’ หลุดเก้าอี้ เมิน บิ๊กป้อม นายกฯสำรอง กางรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ชัดเจนแล้ว

สส.พท.โวย 'ปธ.ชวน' นัดประชุมกฎหมายลูก15ส.ค.หักส.ว.ที่ออกวาระประชุมไว้แล้ว

'สมคิด'โวยปธ.ชวน นัดประชุมกฎหมายลูก15ส.ค. หักส.ว.ที่ออกวาระการประชุมไว้แล้ว อ้างสภาล่ม สว.-ส.ส. อยากให้ออกกฎหมายให้ถูกต้อง เผย พท.เตรียมออกแถลงการณ์ ช่างกล้าพูด สภาฯไม่ควรถูกใครครอบงำ

2 ประธานสภาผู้ยิ่งใหญ่! จาก 'ชวน หลีกภัย' ถึง 'พึ่ง ศรีจันทร์'

นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปฏิบัติหน้าที่จนโอกาสสุดท้าย จากนายชวน หลีกภัยถึงนายพึ่ง ศรีจันทร์ 2 ประธานสภาผู้ยิ่งใหญ่

'ปธ.ชวน' ขอบคุณ ส.ว. - ทุกฝ่าย ร่วมมือเปิดประชุมสภา 15 ส.ค. ถก กม.ลูก

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดประชุมรัฐสภาในวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.

พรรคกล้าถามหาเกียรติยศสมาชิกรัฐสภาที่ทำสภาล่ม!

'อรรถวิชช์' ลั่นอย่าให้เสื่อมเสียเกียรติยศตัวเอง! ขอสมาชิกสภาเข้าประชุม อย่าโดดร่มส่วนจะลงมติอย่างไร เชื่อประชาชนเข้าใจ ย้ำพรรคกล้าพร้อมสู้ทุกสูตรเลือกตั้ง