'โฆษกแรงงาน' เปิดหลักฐานโต้ 'ส.ส.ก้าวไกล' โจมตี 'บิ๊กตู่-สุชาติ' หนีตอบกระทู้

1 ก.ค.2565 - นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) เปิดเผยว่า ตามที่นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงว่าได้ยื่นกระทู้ถามแยกเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรื่องความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาการจ้างเหมางานภาครัฐ แต่นายกรัฐมนตรีไม่มาตอบ และได้มอบหมายให้นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มาตอบแทน
จึงได้ถามความคืบหน้าว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร แต่นายสุชาติติดภารกิจร่วมกับนายกฯ จึงไม่สามารถมาตอบได้ โดยนายธีรัจชัย ระบุว่ามีเจตนาไม่มาตอบ หรือตอบไม่ได้ นั้น

นางเธียรรัตน์ กล่าวว่า การที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ไม่ไปตอบกระทู้ในที่ประชุมสภาฯเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากติดภารกิจร่วมกับนายกรัฐมนตรีไปเปิดงานความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี แต่ท่านรัฐมนตรีได้ขอลาประชุม โดยมีหนังสือจากสำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน เป็นหนังสือด่วนที่สุด ที่ รง 0101.1/1288 ลงวันที่ 27 มิถุนายน 2565 ขอเลื่อนการตอบกระทู้ถามแยกเฉพาะ ออกไปเป็นวันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2565 แทน และเรียนแจ้งไปยังเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรทราบเรื่องแล้ว

ทั้งนี้ งานความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาตินั้น ท่านรัฐมนตรีไปในฐานะที่กระทรวงแรงงานเป็นเจ้าภาพจัดงาน และท่านนายกรัฐมนตรีได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน โดยงานความปลอดภัยนี้กระทรวงแรงงานได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เป็นงานที่สำคัญของผู้ใช้แรงงาน เป็นการกระตุ้นให้สังคมไทยตระหนักถึงความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน และในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 34 แล้ว

“การที่ ส.ส.ธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกมากล่าวอ้างว่า ทั้งท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีสุชาติมีเจตนาไม่มาตอบกระทู้ในสภา หรือตอบไม่ได้นั้น จึงไม่เป็นความจริง ท่านได้แจ้งลาประชุมกับเลขาธิการสภาเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากติดภารกิจสำคัญของพี่น้องผู้ใช้แรงงาน” นางเธียรรัตน์ กล่าวตอนท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้าวไกล' คุยลั่นทุ่งกวาด ส.ส.ทั่วประเทศ เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ทางรอดประเทศไทย

นายณัฐชา​ ​บุญไชยอินสวัสดิ์​ ส.ส.เขตบางขุนเทียน​ พรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงแคมเปญ​ก้าวไกล​ Next ว่านี่คือการปรับทัพครั้งใหญ่ของพรรคก้าวไกลเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้ง​ ตนในฐานะส.ส.เขต​ตอนนี้ได้มีการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัคร.ส.สเข

'ชวน' ลั่นทำเต็มที่ประชุมร่วมรัฐสภา ยอมรับบางฝ่ายแสดงเจตนาให้สภาล่ม

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สมมติอาจมีส.ส.ไม่เข้าร่วมประชุมรัฐสภาในวันที่ 10 ส.ค. เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. (ฉบับที่...) พ.ศ... จนทำให้องค์ประชุมรัฐสภาล่มว่า อย่าเพิ่งไปสมมติ เอาไว้ให้ล่มก่อนแล้วค่อยมาถาม

'ส.ว.วันชัย' ไล่บี้ 'บิ๊กป๊อก' ปมร้อน 'เมาน์เทนบีผับ'

'ส.ว.วันชัย' ตั้งกระทู้ถาม 'บิ๊กป๊อก' ปม 'เมาน์เทนบีผับ' หวั่นวัวหายล้อมคอก ชี้เข้มตั้งแต่ขออนุญาตคงไม่เกิดแบบนี้ 'มท.1' แจงเป็นอำนาจท้องถิ่น ยันไม่เคยละเลย จ่อลงโทษหนักทั้งทางวินัย-อาญา

'บิ๊กตู่' ถกเตรียมประชุมเอเปก วางกรอบ 'เรียบร้อย ราบรื่น สมเกียรติ'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปกและการประชุมที่เกี่ยวข้อง