'หมอวรงค์' แนะวิธีให้ 'ลุงตู่' โต้ธรรมนัส-ฝ่ายค้าน


2 ก.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

จะกล้ากำหนดเกมเล่นไหม

สิ่งที่น่าจับตามองคือ ทำไมลุงตู่จึงถูกธรรมนัสขย่มรายวัน ทั้งๆที่ วันที่ลุงตู่ปลดธรรมนัส เสียงเชียร์ดังกระหึ่มปฐพี ในสถานการณ์ตอนนั้น ลุงตู่ดู strong มาก ภาษาชาวบ้านคือไม่มีใครกล้าหือ

แม้ตอนเลือกตั้ง ฝ่ายชังชาติ พยายามโจมตีว่า เป็นเผด็จการสืบทอดอำนาจ แต่คะแนน popular vote ที่เลือกพรรคพลังประชารัฐ ที่เสนอชื่อลุงตู่เป็นนายก ยังมาอันดับหนึ่ง แสดงว่าประชาชนเชื่อมั่น

แล้าทำไมวันนี้ เกมเปลี่ยน ลุงตู่ถูกธรรมนัสขย่มเละ ลุงตู่ต้องรู้ว่าเกมมันมาพลิก หลังจากแก้รัฐธรรมนูญเป็นบัตรสองใบ ธรรมนัสฟื้นคืนชีพขึ้นมาทันที เมื่อทุกอย่างเข้าทาง เขาจึงขย่มลุงตู่ ชนิดเอาให้ตายไปข้าง ในส่วนพรรคร่วมรัฐบาล ก็ฉวยโอกาสต่อรองผลประโยชน์ เพราะลุงตู่มีอำนาจต่อรองลดลง จนประชาชนเบื่อ

วันนี้ในภาพรวมสถานการณ์ลุงตู่ลำบาก ทั้งสงครามรัสเซียยูเครน ปัญหาโควิด ทำให้สินค้าขึ้นราคา พรรคร่วมรัฐบาลขี่ ธรรมนัสขย่ม ฝ่ายค้านเขย่า ทั้งๆที่สงครามกับโควิด ประชาชนพอเข้าใจได้ แต่พรรคร่วม ธรรมนัส และฝ่ายค้าน มาผสมโรง ทำให้ลุงตู่เป๋ได้ตลอด

หัวใจสำคัญ ลุงตู่มาพลาด ไปเล่นในเกมที่คนอื่นกำหนด ไม่ใช่เล่นในเกมที่ลุงตู่กำหนดเอง หลักการสู้รบทุกครั้ง ใครกำหนดเกมเล่น คนนั้นมีโอกาสชนะ ลุงตู่ไปเล่นในเกมบัตรสองใบวันนั้น พลาดมาถึงวันนี้

ตอนนี้ยังพอมีโอกาส เพราะฝ่ายจ้องล้มลุงตู่ ต้องการบัตรสองใบ ให้หารด้วยร้อย ลุงตู่ต้องกล้าที่จะกำหนดเกมเล่นเอง อำนาจต่อรองจะกลับมาทันที นั่นคือต้องบัตรสองใบหารห้าร้อย อย่างน้อยๆ ฝ่ายจ้องล้มลุงตู่ จะอ่อนยวบลง ต้องเอาเวลามาปรับทัพใหม่ เผลอๆพรรคเพื่อไทยแตกพรรคแน่นอน

ที่สำคัญถ้ากล้าหัก แล้วต้องกล้าฟัน อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน เช่นปัญหาปตท. มีกำไรก่อนหักค่าเสื่อมและภาษี มากถึง420,000 ล้านบาท ในเมื่อรัฐบาลถือหุ้นใหญ่ ขอเอากำไรมาดูแลประชาชน ส่วนผู้ถือหุ้นช่วงนี้รอไปก่อน ทำให้เหมืนปูตินบริหารGazprom ลุงตู่จะเป็นฝ่ายรุกในเกมของตัวเองทันที

รับรองว่าเกมจะเปลี่ยนแน่!!!!! อยู่ที่ลุงตู่เท่านั้นว่า จะกล้าไหมครับ!!!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

'ก้าวไกล' คุยลั่นทุ่งกวาด ส.ส.ทั่วประเทศ เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ทางรอดประเทศไทย

นายณัฐชา​ ​บุญไชยอินสวัสดิ์​ ส.ส.เขตบางขุนเทียน​ พรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงแคมเปญ​ก้าวไกล​ Next ว่านี่คือการปรับทัพครั้งใหญ่ของพรรคก้าวไกลเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้ง​ ตนในฐานะส.ส.เขต​ตอนนี้ได้มีการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัคร.ส.สเข

จับตาประชุมร่วมรัฐสภาฯ เพื่อไทย-ส.ว.สายบิ๊กป้อม จ่อทำกฎหมายลูกตก

สำหรับความเคลื่อนไหวในการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเป็นวันสำคัญที่ต้องจับตาคือการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบ (พ.ร.ป.) รัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. พ.ศ. ... รัฐสภา

‘หมอวรงค์’ โหมโรงชวนฟังไลฟ์สด 8 ส.ค. ‘ไทยภักดีพรุ่งนี้รวย’ ใครรวย? ทำอย่างไรถึงรวย?

หมอวรงค์ โพสต์เฟซบุ๊กบอกวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม เวลา20.00 น. ขอเชิญบุคลากรสายพลังงาน เกษตรกรรุ่นใหม่ ประชาชน ติดตามการไลฟ์

'บิ๊กป้อม' เจอฝนโปรยรับสโลแกน 'ไม่แล้งแน่' ชาวหนองคายเชียร์ลุงสู้ๆ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางถึงลาน ชิค ชิค มาร์เก็ต จ.หนองคาย โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส อีสานเหนือจำนวน 12 คน และแกนนำพรรคพลังประชารัฐให้การต้อนรับ