ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

2 ก.ค.2565 - นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป แล้วอาจลงมติวันที่ 23 ก.ค. ขณะที่ฝ่ายค้านยืนกรานขอ 5 วัน ว่า ตรงนี้จะนำเข้าหารือในที่ประชุมวิปรัฐบาลวันที่ 4 ก.ค.เพื่อเป็นมตินำเข้าการประชุมร่วม 3 ฝ่าย วิปรัฐบาล ตัวแทนครม.คือนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาวิปรัฐบาล และวิปฝ่ายค้าน ในวันที่ 6 ก.ค. ซึ่งวันนั้นจะได้ข้อสรุป

ส่วนที่ฝ่ายค้านยืนกรานขอ 5 วันก็ว่ากันไป ได้คืบเอาศอก จริงๆตนว่าตามที่ครม.มีข้อสังเกตเรื่องวันมาน่าจะเหมาะสมสุดแล้ว เพราะเท่าที่ดูก็เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย หลายครั้งก็ไม่มาร่วมประชุมอะไร คนอภิปรายรอคิวมาอภิปรายแล้วก็กลับก็แค่นั้น แล้วให้ฝ่ายรัฐบาลนั่งฟังกันทุกครั้งก็แบบนี้

ส่วนการเตรียมความพร้อมรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ วิปรัฐบาลพร้อมหมดแล้ว รัฐบาลโดยครม.ก็พร้อมหมดแล้ว โดยจะตั้งวอร์รูมร่วมกัน มาดูว่ารัฐมนตรีแต่ละพรรคตอบตกค้างอะไรแล้วส่งคนเข้ามาให้รายละเอียดข้อมูล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'โฆษกเพื่อไทย' รอศาลชี้ขาด วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” โต้ทันควัน “โฆษกเพื่อไทย” อย่าออกมาตีความเองว่านายกฯประยุทธ์ จะหลุดเก้าอี้หรือไม่ ขอรอศาล ย้ำนายกฯพร้อมน้อมรับคำตัดสิน ยืนยันเข้ามา ประเทศไม่เสียโอกาส หากจะเสียโอกาสเพราะคนพรรคเพื่อไทยมากกว่าก

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

ถอนหงอกเพื่อไทย 'โรม' ลั่น 15 สิงหา 'ก้าวไกล' ร่วมเป็นองค์ประชุม แสดงเจตจำนงค้านสูตรหาร 500

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (กก.) กล่าวถึงกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมรัฐสภาวันที่