'หมอวรงค์' ชำแหละธาตุแท้ฝ่ายค้าน แนะวิธีหัก 'ทักษิณ' กลายเป็นแลนด์ไถล

‘หมอวรงค์’ ชำแหละธาตุแท้ฝ่ายค้าน ทำไมขอซักฟอกถึง 5 วัน แนะรัฐบาลวิธีพลิกสถานการณ์ หักทักษิณ เปลี่ยนจากแลนด์สไสลด์เป็นแลนด์ไถล

4 ก.ค. 2565 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในอดีตที่ผ่านมา เวลาเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ฝ่ายค้านจะต้อง ตรวจสอบข้อมูล หลักฐานต่างๆ ให้แน่ชัด ว่าทุกอย่างมีเหตุและผลเพียงพอ ที่จะใช้อภิปรายไม่ไว้วางใจ การยื่นอภิปรายก็ไม่เหวี่ยงแหพร่ำเพรื่อ เน้นเอาเนื้อๆ ชนิดยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แล้ว ติดคุกติดตารางตามมา

แต่สังเกตดูรอบนี้ ฝ่ายค้านขออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล จำนวน 5 วัน ไม่รวมวันลงมติ รวมทั้งสิ้น 11คน ถ้ารัฐบาลชุดนี้ มีรัฐมนตรีขี้โกง ประพฤติชั่ว ในเวลาเดียวกัน มากขนาดนี้ คงไม่ต้องรอฝ่ายค้านหรอก ผมว่าประชาชน คงไม่ทนรอ เขาคงออกมาผสมโรงกับม็อบเต็มไปหมด

การขออภิปรายถึง 5 วัน ถ้ามีของดีจริง จะไม่ขอเลอะเทอะขนาดนี้ สิ่งที่รัฐบาลต้องตระหนัก และตามให้ทันนั่นคือ ไม่มีสาระมาก แต่ต้องการตอกลิ่มสร้างความแตกแยก ใช้สภาให้ร้ายสถาบัน และให้ทีมงานนำไปปั่นกระแส ในโซเชียลมีเดีย โดยไม่สนใจหลักฐาน ข้อเท็จจริง เพื่อให้สถานการณ์ประเทศ ไปในทิศทาง ที่พวกเขาต้องการ

การอภิปรายที่ผ่านมา บ่งบอกว่าฝ่ายค้าน ไม่ได้หวังผลอะไรมาก นอกจากหวังมาปั่นกระแส กลุ่มเป้าหมาย เอาใจนายใหญ่ และเอาใจพวกชังชาติ

วิธีที่จะทำให้ฝ่ายค้านฝ่อ ทักษิณนอนไม่หลับ แค่โหวตกฏหมายลูก หักทักษิณให้ได้ก่อน แค่นี้ทักษิณและฝ่ายค้าน ต้องเปลี่ยนจากแลนด์สไสลด์เป็นแลนด์ไถล เมื่อถึงวันไม่ไว้วางใจ แทบจะไม่มีจิตใจที่จะอภิปราย เพราะใครกำหนดเกม คนนั้นชนะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โชว์ปราบ 'พนันบอลโลก' ปิดกั้นเว็บพนันได้ถึง 1.38 หมื่น

รัฐบาล เดินหน้าปราบ 'พนันออนไลน์บอลโลก' เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 1.3 หมื่นรายการ เตือนร้านค้า-ร้านอาหาร ถ่ายทอดสดโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 4 ปี ปรับ 8 แสนบาท

'สส.ปชน.' หนุน รบ. ใช้เกณฑ์คุณภาพตัดสินประมูลงานมากกว่าราคาต่ำสุด แก้ผู้รับเหมาทิ้งงาน

'วิสุทธิ์' เห็นด้วย ใช้เกณฑ์คุณภาพร่วมตัดสินจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ แนะ ทำได้เลยไม่ต้องรอแก้กฎหมาย พร้อมออกหลักเกณฑ์ชัดเจนป้องกัน TH-AI Passport เวอร์ชั่นคอนกรีต

ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ

ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา

'ดร.นพดล' ข้องใจ TH-AI Passport ทำไมไม่ยกเลิกโครงการ จี้เปิดข้อมูล-วัดผลให้ปชช.ร่วมตรวจสอบ

โครงการ TH-AI Passport บางคนสนับสนุน บางคนยังไม่แน่ใจ บางคนมีข้อกังวล และบางคนตั้งคำถามอย่างจริงจังเกี่ยวกับความคุ้มค่า ความโปร่งใส และประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ