'ปธ.วิปรัฐบาล' ฉะฝ่ายค้านไร้สาระ! ซักฟอกปมเครื่องบินเมียนมา ส่อผิด กม.อาญา

‘วิปรัฐบาล’ ยันรัฐมนตรีพร้อมศึกซักฟอก เย้ยฝ่ายค้านเนื้อหาประเด็นเด็ดไม่มี เกาะกระแสเครื่องบินรบเมียนมาลั่นไร้สาระมาก ขืนอภิปรายส่อผิด กม.อาญา ทำลายมั่นคงประเทศ

4 ก.ค. 2565 – ที่รัฐสภา นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ฝ่ายรัฐบาลเตรียมความพร้อมหมดแล้ว โดยเฉพาะคณะรัฐมนตรี (ครม.) พร้อมมาก และพรรคร่วมรัฐบาลที่จะต้องช่วยประธานสภาฯ ในการทำหน้าที่ควบคุมการประชุม ส่วนองครักษ์พิทักษ์นายกฯ และรัฐมนตรีนั้น เราไม่มี แต่เราเป็นทีมปราบมาร เพราะถ้าใครเป็นมารเมื่อไหร่เราก็จะปราบ ฉะนั้นคำว่าองครักษ์ พิทักษ์นู้น พิทักษ์นี่ หมายความว่าคนที่เราต้องไปพิทักษ์นั้นทำผิดหรือหลบลี้หนีภัย อย่างนั้นต้องคอยหาองครักษ์คอยป้องกันและสร้างความปลอดภัย แต่อันนี้ไม่ใช่ เพราะเราตั้งทีมขึ้นมาเพื่อปราบมาร ซึ่งเราได้ฟอร์มทีมเรียบร้อยแล้ว จึงมีความมั่นใจ

เมื่อถามว่า ยังคงกรอบเวลาการอภิปรายที่ให้ฝ่ายค้านอภิปราย 4 วัน และลงมติวันที่ 5 หรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า การอภิปรายของฝ่ายค้านติดต่อกันมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2566 และการอภิปรายตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ซึ่งเนื้อหาสาระจริงๆ ก็ไม่มีประเด็นอะไร และช่วงระยะเวลาการทำงานของรัฐบาลในสมัยประชุมนี้เพิ่งผ่านมาไม่กี่เดือน ดังนั้นประเด็นหลักๆ หรือการทุจริต ยังไม่มีอะไร

“จะเห็นได้ว่า พอมีเครื่องบินรบของเมียนมาร์บินเฉี่ยว โฉบเข้ามาในฝั่งไทย ก็ตะครุบเลย จะต้องเป็นประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ผมดูแล้วไร้สาระมาก คือดูแล้วไม่มีอะไรเลย ทำเรื่องให้เป็นเรื่องเป็นราว ทำให้ประเทศชาติวุ่นวาย และทำให้ประชาชนสับสนหวาดกลัวเสียมากกว่า เพราะเรื่องระหว่างประเทศ ทางการทูตก็ต้องประท้วงไปตามหลักการ และพูดคุยกัน ไม่ใช่ว่าเป็นเรื่องที่รัฐบาลทำผิด และเสียหายมากมาย จะให้รบกับประเทศเพื่อนบ้านหรืออย่างไร ผมคิดว่าไร้สาระ และแย่มากๆ ถือว่าเป็นการทำลายความมั่นคงของประเทศอย่างหนึ่ง น่าจะผิดกกฎหมายอาญาหรือไม่” นายนิโรธ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิใจไทย' โต้ล้มร่างพรบ.ประมง ตีรวนสภาล่ม โวยถูกบิดเบือนทั้งที่เห็นด้วย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุว่าหากร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ… ไม่ผ่านจะไม่เป็นองค์ประชุมให้ในการพิจารณากฎหมายต่างๆ

ฟังชัดๆ 'สภาล่ม' ไม่เป็นเหตุให้ 'ยุบสภา'

'วิษณุ' ชี้สภาล่มไม่เป็นเหตุให้ยุบสภา เชื่อซักฟอก ม.152 ไร้ปัญหา ยันรัฐบาลไม่เล่นเกม หลัง 'บิ๊กตู่' ขอความร่วมมือหัวหน้าพรรคร่วม ช่วยกันรักษาเกียรติประวัติ

'บิ๊กตู่' นับถอยหลัง! สภาไม่เอารัฐบาลแล้ว

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเมืองโหด ทุกสายกดดันให้ยุบสภา ในขณะที่พรรคใหม่ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง!!!

'อนุทิน' ไม่ปิดช่องจับขั้วตั้ง รบ. ลั่นหาก ภท. มาอันดับ 1 พร้อมเป็นนายกฯ

‘อนุทิน ‘พร้อมเป็นนายกฯ หากภูมิใจไทยได้ ส.ส.อันดับ 1 ลั่น กลัวประชาชนมากกว่าส.ว. -​ ขอบคุณ ‘วันชัย’จับขั้วให้ แต่อนาคตการเมืองขอเลือกเอง