กองเชียร์ผู้แข็งแกร่งไม่ชอบใจ 'ชัชชาติ' บอกอย่าเอาเปรียบกับ 'บิ๊กตู่' เพราะคนละชั้น!

'ชัชชาติ' เผยอย่าไปเปรียบเทียบกับบิ๊กตู่ ชี้ 'รัฐบาล-กทม.' อยู่กันคนละระดับ ลั่น 'ชัชชาติฟีเว่อร์' เดี๋ยวก็เฟดตัวลง

06 ก.ค.2565 - ที่สำนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุถึงการทำงานเปรียบเทียบกับนายกรัฐมนตรี ว่าตนเองไม่ได้เกี่ยวข้อง ซึ่งตนเองทำงานท้องถิ่น อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับใคร และจะตั้งใจทำงานให้ กทม.อยู่แล้ว ซึ่งหากนายสุชาติพูดอะไรก็เคารพ ทั้งนี้ ขออย่าเอาไปเปรียบเทียบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ก็มีภารกิจเยอะ และรัฐบาลก็มีผลงานเยอะอยู่แล้ว ซึ่งเป็นระดับประเทศ ส่วนของตนเองเป็นระดับท้องถิ่น และมองว่าหลายๆ อย่างที่ประสานงานกับรัฐบาล ก็ทำงานกันได้ดี และไม่มีอะไร ขอให้เอาประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง ส่วนที่นายสุชาติ พูดก็เคารพความเห็น แต่ก็คงไม่ได้ไปเปรียบเทียบกับใคร ขอให้พูดในแนวสร้างสรรค์ดีกว่า

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการเชิญหลายๆ จังหวัดมาร่วมหารือและทำกิจกรรม นายชัชชาติกล่าวว่า ก็ไม่ได้เป็นงานใหญ่ เป็นการหาความสัมพันธ์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เพราะหลักการสำคัญ คือการแสวงหาแนวร่วม และหาพันธมิตรให้มาก ซึ่งมองว่าคงไม่ได้เป็นการขับเคลื่อนมากกว่ารัฐบาล เพราะรัฐบาลคุมทุกอย่างอยู่แล้ว โดย กทม.อยู่ภายใต้รัฐบาล และ กทม.ก็เป็นหนึ่งในการบริหารจัดการของรัฐบาล จึงขออย่าเอา กทม.ไปเทียบกับรัฐบาล

ส่วนประเด็นที่หากใครมาแตะต้องหรือต่อว่านายชัชชาติก็มักจะโดนว่านั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า หากเราจะทำงานให้ดีได้ ก็ต้องรับคำติแล้วเอามาปรับปรุง จึงขอฝากผู้สนับสนุนว่าอย่าไปว่าใคร และมองว่าคำติดี หากติแล้วเป็นจริงก็ปรับปรุง แต่หากติแล้วไม่เป็นจริง ก็ไม่ต้องสนใจ และอย่าไปกังวล ขอให้มองบวก ทั้งนี้ ก็ต้องปรับปรุงทุกคำติ เพราะทำให้เราปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น และการที่โดนว่า เป็นเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ ซึ่งเรื่องแฟนคลับก็ควบคุมไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้ขอขอบคุณแฟนคลับที่สนับสนุนตนเอง

เมื่อถามถึงปรากฏการณ์ชัชชาติฟีเวอร์มองอย่างไร นายชัชชาติกล่าวว่า “เดี๋ยวก็เฟดลง ตอนนี้อาจเป็นเรื่องใหม่ แต่สุดท้ายก็ต้องเฟดลง ตอนนี้อาจยังไม่มีเรื่องอื่น แต่เชื่อว่าหากมีการเลือกตั้ง หรือมีเรื่องอื่นๆ ก็คงเฟดลง ส่วนผมก็เน้นทำงานเป็นหลัก ไม่มีอะไร”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แก้ม วิชญาณี' ชวนครอบครัว-แฟนคลับ ร่วมทำบุญวันเกิด

ถือโอกาสในวันคล้ายวันเกิด อายุครบ 33 ปี นักร้องสาวดีว่า แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น ชวนคุณแม่ญาดา-น้องเกศ จิณภัค พร้อมด้วยแฟนคลับ ร่วมทำบุญเลี้ยงอาหารให้กับน้องๆ ที่ "มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล (ศูนย์เมอร์ซี่)" นอกจากจะมอบความสุขให้กับน้องๆแล้ว ยังมอบเงินช่วยเหลือเป็นจำนวน 1 แสนบาท เพื่อนำไปใช้ประโยชน์และพัฒนาทางการศึกษาต่อไป

'ธนกร' อัดฝ่ายค้านหัดเพลาความอยากลงบ้างอย่าด้อยค่าบัตรคนจน

'ธนกร' ลงพื้นที่ราชบุรี เผยชาวบ้านแห่ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพียบ ชูผลงาน 'บิ๊กตู่' อัดฝ่ายค้านมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ แนะเพลาความอยากลง

1 เดือน ความเปลี่ยนแปลง ทำเนียบฯที่ไร้‘บิ๊กตู่’ผู้นำ

ครบเวลา 1 เดือนพอดี ในการหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2565 ตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ในปมดำรงตำแหน่ง 8 ปี ที่ศาลจะมีคำวินิจฉัยในวันที่ 30 กันยายนนี้

เพื่อไทยมาแต่ไก่โห่! ดันก้น 'ชัยเกษม' ชิงนายกฯ หาก 'บิ๊กตู่' หมดสภาพ

'เพื่อไทย' เปิดแผนการเมือง หาก 'ประยุทธ์' พ้นตำแหน่ง ส่ง 'ชัยเกษม' ชิงนายกฯ ลั่นไม่จับมือ พปชร.ตั้งรัฐบาล แน่ ซัดตู่อยู่ต่อ ลากเข้าสู่วิกฤติขัดแย้งยิ่งกว่าม็อบลงถนน!