สะพัด 'นิโรธ สุนทรเลขา' เต็งนั่งประธานวิปรัฐบาล

หึ่ง“นิโรธ สุนทรเลขา” เต็งจ๋า นั่งประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ แทน “วิรัช รัตนเศรษฐ”

03 พ.ย.2564 - ที่บริเวณห้องประชุมวิปรัฐบาลชั้น 2 นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาลพรรค พปชร.เรียกประชุมวิปรัฐบาลในส่วนของพรรค พปชร.ด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

นายวิเชียร ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมว่า เมื่อประธานวิปรัฐบาลต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ตนเองในฐานะรองประธาน ก็ทำหน้าที่และเรียกประชุมวิปรัฐบาลในส่วนของพรรค พปชร.เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงาน เพื่อไม่ให้เกิดความปั่นป่วน ต้องมาคุยกัน ในการลงมติต่างๆ เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีอะไรที่น่ากังวล ในช่วงเวลานี้เราต้องช่วยกันดูแล ไม่ใช่ประเด็นทางการเมือง แต่เป็นประเด็นเรื่องของการทำงาน ส่วนการพิจารณาประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ต้องดูความเหมาะสม และให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณาแต่งตั้งต่อไป

เมื่อถามว่า หากมีการเสนอชื่อนายวิเชียรมาทำหน้าที่ประธานวิปคนใหม่ พร้อมหรือไม่ นายวิเชียร กล่าวว่า อย่าเลย เวลานี้ทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายไปก่อน

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ​ และหัวหน้าพรรค มีความกังวลหรือมอบหมายให้วิปทำงานอย่างไรเมื่อไม่มีนายวิรัชแล้ว นายวิเชียร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ขอให้ช่วยกันดูและประคับประคองกันไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ในที่ประชุมได้เน้นย้ำว่า ช่วงนี้ถือว่าสถานการณ์เปราะบางขอให้ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ช่วยกัน ทั้งนี้​ มีรายงานข่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการเสนอชื่อ​ นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรค พปชร.
ขึ้นมาเป็นประธานวิปรัฐบาลแทนนายวิรัช​ เพราะมีความอาวุโส​ และมีภาพประนีประนอม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' เนื้อหอมลงพื้นที่นครปฐมสุดคึกคัก

'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่นครปฐม ชาวบ้านกราบตักอ้างรู้จักน้องชาย บอกคนไทยต้องได้คนอย่าง 'ประวิตร' เป็นผู้นำ ขณะที่ป้าโน้มคอหอมแก้มเชียร์ให้เป็นนายกฯ

'วิรัช' ชู 'บิ๊กป้อม' เหมาะนายกฯ อ้างเป็นโซ่ข้อกลาง 2 ฝั่ง โว 12 ที่นั่ง 3 สมุทร พปชร.เหมาหมด

'วิรัช' โว 12 ที่นั่ง 3 สมุทรสาคร พปชร.ขอเหมาหมด บอกผู้สมัคร ส.ส.สดใหม่ ยิ่งกว่าขนมปังออกจากเตา ยกเหตุผล 'บิ๊กป้อม'เหมาะนายกฯ เพราะเป็นโซ่ข้อกลาง 2 ฝั่ง

14 ม.ค.'พปชร.' ประชุมใหญ่โละ 'กก.บห.' แต่ 'บิ๊กป้อม' ยั่งนั่งแท่นหัวหน้าเหมือนเดิม

'วิรัช' เผย พปชร.จัดประชุมใหญ่ 14 ม.ค. เปลี่ยน กก.บห.ใหม่ 'บิ๊กป้อม' หัวหน้าเหมือนเดิม แต่โละ ส.ส.เขตออก เล็งจัดระดมทุน 25 ม.ค.ต่อ ลั่นใครทิ้งพรรคไปแล้วจะขอกลับมาไม่รับ! ยัน 'มิ่งขวัญ' ยังอยู่

พปชร.โวแคนดิเดตพรรคอื่นต้องเตรียมตัวมาสู้กับบิ๊กป้อม!

พปชร.คึกจัดอบรบว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รุ่น 1 สู้อย่างไรให้ชนะ 'วิรัช' ไม่หวั่น ส.ส.หนี โวบิ๊กป้อมร้องเพลง 'ยังยิ้มได้' ทุกวัน เย้ยแคนดิเดตพรรคอื่นต้องเตรียมมาสู้กับหัวหน้าพรรคมากกว่า

พปชร.ยับเยิน! 'บิ๊กป้อม' เอาไม่อยู่แล้ว หึ่ง 'ทีมบิ๊กตู่' ต่อสายดูด สส.เกรดเอ

28 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค