'โฆษกรัฐบาล' ย้อนเกล็ด 'คุณหญิงหน่อย' กรรมของคนไทยที่มีนักการเมืองแบบนี้

โฆษกรัฐบาลสวน “หญิงหน่อย” อย่างมงาย บริหารประเทศเป็นเรื่องของเหตุผลและหลักวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่เรื่องเวรกรรม ชี้รัฐบาลจัดการราคาน้ำมันตามกลไกตลาด ล่าสุดประกาศลดราคาเบนซิน 3 บาท/ลิตรแล้ว

7 ก.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์’ ประธานพรรคไทยสร้างไทย วิจารณ์ว่ารัฐบาลขึ้นราคาน้ำมัน สวนทางกับตลาดโลก และตัดพ้อเป็นกรรมของคนไทย ว่า คุณหญิงสุดารัตน์ฯ เคยเป็นถึงรัฐมนตรีน่าจะเข้าใจว่าการบริหารประเทศไม่ใช่เรื่องของเวรกรรม แต่เป็นเรื่องของเหตุผลและหลักวิทยาศาสตร์ ไม่เช่นนั้นรัฐบาลในอดีตก็คงสร้างเวรกรรมให้กับพี่น้องประชาชนไว้มากมาย จนที่สุดก็เอาตัวไม่รอดและยังให้ลูกน้องแบกรับกรรมแทนอีก

ที่ผ่านมารัฐบาลจัดการกับราคาน้ำมันโดยยึดกลไกตลาดและปัจจัยภายในประเทศคู่ขนานกัน ซึ่งทิศทางราคาน้ำมันในตลาดโลกช่วงนี้มีความผันผวนสูง ปรับขึ้นและลงอยู่ตลอดเวลา และรัฐบาลยังต้องดูแลกองทุนน้ำมันที่เป็นเครื่องมือชดเชยราคาในช่วงที่ผ่านมาให้กับประชาชนด้วย

ล่าสุดวันนี้ (8 ก.ค.65) ปตท. และบางจากได้ประกาศปรับลดราคาขายปลีกกลุ่มเบนซิน 3.00 บาทต่อลิตร ยกเว้น E85 ลดลง 1.80 บาทต่อลิตร ซึ่งเป็นไปตามกลไกตลาดโลกและช่วยลดภาระให้กับประชาชน ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิดยังคงเดิมเพราะกองทุนน้ำมันยังช่วยอุดหนุนอยู่ 5.56 บาทต่อลิตร หรือ 373 ล้านบาทต่อวัน และอุดหนุน LPG อีกวันละ 45 ล้านบาท

“คุณหญิงสุดารัตน์ฯ อย่างมงาย สร้างวาทกรรมให้ตัวเองดูดี หรือมองโลกในแง่ร้ายเกินไป เพราะรัฐบาลนี้ไม่เคยนิ่งนอนใจ มองเห็นถึงปัญหาและเร่งแก้ไขอยู่ตลอดเวลา ขณะที่พรรคไทยสร้างไทยและตัวประธานพรรคถนัดแต่จะคอยดิสเครดิตรัฐบาล หยิบข่าวมาใส่สีโจมตีให้ผู้อื่นเสียหาย โดยไม่ได้อธิบายรายละเอียดหรือข้อเท็จจริงที่ถูกต้องแก่สังคมเลย เช่นนี้แล้วพูดได้หรือไม่ว่าเป็นกรรมของคนไทยที่มีนักการเมืองแบบนี้” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดผลสำรวจ กสทช. ชี้ 'วิทยุ' เข้าถึงปชช.ทุกกลุ่มวัย มีกฎชัดเจนต้องออกอากาศในช่วงภัยพิบัติ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยถึงนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการประชุมการบริหารจัดการสถานการณ์การอุทกภัยและให้ความช่วยเหลือ ที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เกี่ยวกับเรื่องการสื่อสาร

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่น้ำท่วม 'ขอนแก่น-อุบลฯ'

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ

กระอัก! 'ธนกร' ตอกกลับ 'หมอชลน่าน' แลนด์สไลด์หรือฝังกลบ

ธนกร”สวน“หมอชลน่าน” แลนด์สไลด์เขาวัดกันที่ความจริงใจและนโยบายที่ไม่โกง เหน็บ“ประเสริฐ” ก่อนเดา พปชร.ไม่ชงชื่อ “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ อีก ควรทำนายตัวเองก่อนจะได้กลับสภาฯหรือไม่

'ธนกร' ซัด 'เลขาฯเพื่อไทย' ถ้าไม่ไหวก็กินยานอน หยุดเพ้อเจ้อยุแยงพรรคร่วมรัฐบาลไปวันๆ

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ในช่วงปลายสมัยการประชุมสภาฯ ความไม่เป็นเอกภาพของพรรคร่วมรัฐบาลจะทำให้ต้องยุบสภาฯ โดยร่าง พ.ร.บ.กัญชง กัญชา

ขยับอีก 'โออาร์-บางจาก' ขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน 50 สตางค์/ลิตร

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น

'ทสท.' ลุยอุบลฯช่วยผู้ประสบภัย 'พายุโนรู' จี้รัฐ สำรวจความเสียหาย ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ

'ไทยสร้างไทย' ลุย อุบลราชธานี ช่วยผู้ประสบภัย พายุโนรู 'หญิงหน่อย' จี้รัฐ สำรวจความเสียหาย ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ จ่ายเงินเยียวยา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.อุบล โอด ฝนซ้ำ ต้องเผชิญน้ำหลาก นับเดือน