แฟ้มภาพ
8 ก.ค.2565 - นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรงุเทพ พรรคเพื่อไทย ดพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า "ผมมีสิทธิ์คิดว่าฟากฝั่งของพรรคก้าวไกล ที่โหวตไม่เห็นด้วยกับร่างกรรมาธิการเสียงข้างมาก ที่พิจารณากันอย่างรอบคอบแล้วว่า หาร 100 ตามสัดส่วนปาตี้ลิสต์ 100 คน เป็นประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด และเป็นไปตามบทบัญญัติของ รธน. ก่อนที่ฝ่ายรัฐบาลจะมากลับลำว่า เอาหาร 500
การที่พรรคก้าวไกล โหวตไม่เห็นชอบกับ ร่างกรรมาธิการเสียงข้างมากในสถานการณ์แบบนี้ ผมและอีกหลายคนก็มีสิทธิ์คิดได้เช่นกันว่าก้าวไกลอยากให้หาร 500!!!!
ส่วนสิ่งที่ผมสื่อสารผ่านเฟซบุ๊ก กับสิ่งที่พรรคก้าวไกลอธิบาย ก็ขอให้พี่น้องประชาชนเป็นผู้ตัดสินเพราะพี่น้องประชาชนมีวิจารณญาณ
ประเด็นที่ผม ลบโพสต์ไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่อยากให้ต่อความยาวสาวความยืดกันทั้งสองฝ่ายเนื่องจากผมพิมพ์ข้อความตกหล่นหลายคำ🙏"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา
🔴 LIVE ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สึนามิ..การเมือง ล็อกเป้า..ซัด ‘น้ำเงิน’!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2569
'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน
'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว
“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์

