สูตรหาร 500 เอฟเฟกต์! ส.ส.วัน ลั่นผมมีสิทธิ์ที่จะคิด 'ก้าวไกล' เล่นบทสองหน้า

แฟ้มภาพ

8 ก.ค.2565 - นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรงุเทพ พรรคเพื่อไทย ดพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า "ผมมีสิทธิ์คิดว่าฟากฝั่งของพรรคก้าวไกล ที่โหวตไม่เห็นด้วยกับร่างกรรมาธิการเสียงข้างมาก ที่พิจารณากันอย่างรอบคอบแล้วว่า หาร 100 ตามสัดส่วนปาตี้ลิสต์ 100 คน เป็นประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด และเป็นไปตามบทบัญญัติของ รธน. ก่อนที่ฝ่ายรัฐบาลจะมากลับลำว่า เอาหาร 500

การที่พรรคก้าวไกล โหวตไม่เห็นชอบกับ ร่างกรรมาธิการเสียงข้างมากในสถานการณ์แบบนี้ ผมและอีกหลายคนก็มีสิทธิ์คิดได้เช่นกันว่าก้าวไกลอยากให้หาร 500!!!!

ส่วนสิ่งที่ผมสื่อสารผ่านเฟซบุ๊ก กับสิ่งที่พรรคก้าวไกลอธิบาย ก็ขอให้พี่น้องประชาชนเป็นผู้ตัดสินเพราะพี่น้องประชาชนมีวิจารณญาณ

ประเด็นที่ผม ลบโพสต์ไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่อยากให้ต่อความยาวสาวความยืดกันทั้งสองฝ่ายเนื่องจากผมพิมพ์ข้อความตกหล่นหลายคำ🙏"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

‘พท.’ สะกิด กกต.จับตา ‘รมต.’ ลงพื้นที่ อย่าให้เอาเปรียบพรรคอื่น

หากถามว่ามีความกังวลหรือไม่ที่ทางพรรคร่วมรัฐบาลที่มีรัฐมนตรีจะได้เปรียบกว่านั้น อยากให้กกต.ไปดูจุดความได้เปรียบเสียเปรียบ และเราจะไม่มีการตั้งคณะทำงานเพื่อจับตาตรวจสอบไม่ให้ถูกเอาเปรียบ

'แรมโบ้' ยกซูเปอร์โพลชูจุดเด่น 'บิ๊กตู่' แก้ความขัดแย้ง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมองจุดเด่น 'นายกฯประยุทธ์' แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำมีความตั้งใจแก้ไขปัญหา ขอประชาชนเข้าใจ อย่าฟังกลุ่มและพรรคการเมืองที่เห็นต่าง ไม่หวังดีต่อประเทศ เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว