'อดีตบิ๊ก ศรภ.' เปิดเหตุผลตราบใดยังมี 'โทนี่' ตราบนั้น 'ตู่' ก็ยังเป็นนายกฯต่อไป

9 ก.ค.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ตราบใดยังมี “โทนี” ตราบนั้น “ตู่” ก็ยังเป็นนายกฯต่อไป

ภาพการเมืองไทยในปัจจุบัน มองดูแล้วก็ขาดความตื่นเต้นเร้าใจครับ ทุกอย่างแทบไม่มีทางเป็นไปแบบที่สื่อมวลชนส่วนหนึ่งเห็นว่าจะมีเหตุรุนแรงถึงขั้น นายกต้องหลุดจากตำแหน่ง และยังมองข้ามไปอีกว่าจะเกิดแลนด์สไลด์ขึ้นจาก “อุ๊งอิ๊ง” อีกด้วย

การอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ลุงตู่ลอยลำ แม้คะแนนจะไม่มาที่ 1 แพ้ลุงป้อม หรือคุณอนุทิน นิดหน่อย ก็เป็นเรื่องตามปกติของพวกมีเส้นสาย และ จะมี รมต.บางคน ที่คะแนนตกต่ำลงไปบ้างก็ไม่เป็นไร สบายๆครับ

เมื่อเข้าสู่ภาวะการเลือกตั้ง ส.ส. แล้ว ถ้าคุณอุ๊งอิ๊ง ยังเป็นตัวเลือกสำหรับ ตำแหน่ง นรม.อยู่ โดยมี พี่เต้น สนับสนุน โอกาสท่ีจะเกิดแลนด์สไลด์ จึงแทบไม่มี เพราะ (1) พรรคเพื่อไทยในรูปแบบที่เห็นกันอยู่มีลักษณะเป็น "บริษัทจำกัด" มากกว่า "พรรคการเมือง" ดังนั้น ส.ส.ก็เหมือนสินค้าตัวหนึ่ง ท่ีจะทำกำไรให้บริษัท

(2) ทุกษริษัทจะต้องมีตัวสินค้าหลัก ท่ีเป็นสินค้ารุ่นบุกเบิกที่เคยขายดีมาแล้ว ซึ่งตามบรรจุภัณฑ์ หรือข้างขวด มักจะเขียนไว้ว่า "รสดังเดิม" หรือ “Original” ซึ่งก็เปรียบเสมือนกับ ส.ส.ส่วนใหญ่ของพรรคเพื่อไทยนั้นเอง ที่เป็นสินค้าตัวหลักยืนยงอยู่
ในพื้นที่ ทำยังไงก็ขายได้ แม้จะขายได้น้อยลง ก็ยังขายได้อยู่ดี

(3) ปัจจุบัน บริษัทออกสินค้า "รสชาติใหม่" ตราอุ๊งอิ๊ง หวังว่าจะขายดี จึงโหมประชาสัมพันธ์อย่างบ้าเลือด แทบลืมสินค้าตัวเก่าไปเลย

(3) บังเอิญท่ี่สินค้าหลักตัวเก่า เหล่านี้มีชีวิตจิตใจ เคยรบชนะมา 4-5 ครั้งแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในตำแหน่งหัวหมู่ทะลวงฟันเท่านั้น โอกาสเป็นแม่ทัพ ยืนอยู่ข้างหลังสบายๆยังมองไม่เห็นเลย ความสำคัญในบริษัทก็พอๆกับ ประชาชนทั่วไป ท่ี่จะสำคัญขึ้นมา มีคนมาสนใจ ก็เมื่อตอน "มีเลือกตั้ง" เท่านั้นเอง ดังนั้น ตราบไดที่ โทนี่ยังสนุกกับการออกมา "ดับทุกข์ แก้เหงา" อยู่ทุกวันอังคาร ก็จะเห็นได้ว่า ฝ่ายค้านไม่เป็นโล้ไม่เป็นพาย  เพราะส่วนใหญ่ไม่ค่อยเต็มใจทำ ซึ่งจะส่งผลร้ายต่อลุงตู่เพียงเรื่องเดียวคือ อาจทำให้ลุงตู่ต้องลำบากมาเป็นนายกอีกครั้งหนึ่งโดยไม่ยากนัก ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.เขตราษฎร์บูรณะ ทิ้งก้าวไกล ฮือฮา!ซบพรรคลุงตู่-รวมไทยสร้างชาติ

ส.ส.เขตราษฎร์บูรณะ-ทุ่งครุ พรรคก้าวไกล เตรียมเปิดตัวซบพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นรายที่สอง หลังแตกหักพรรคส้ม กรณีแนวทางพรรคต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

คุณหญิงหน่อย-ทสท. ชูแหล่งท่องเที่ยว 'หนองบัวแดง' เจาะอุดรฯฐานเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ นำไทยสร้างไทย ชูทะเลบัวแดง วัดกลางบึง แหล่งท่องเที่ยวอุดรธานี สร้างรายได้ หนุนใช้แอพพลิเคชั่น เปิดโลกการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ทั้งในและต่างประเทศ

เลือดไหลพรวด! 7 ส.ส.ทิ้งประชาธิปัตย์ ซบรวมไทยสร้างชาติ

ประชาธิปัตย์เลือดไหลพรวด 5 ส.ส.เขต 2 ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ถ่ายภาพกลางสภาฯคู่ป้ายพรรครวมไทยสร้างชาติ คอนเฟิร์มซบพรรคลุงตู่ชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

'ใจบันดาลแรง' สุดฟิต! นำทัพพปชร.ลุยเมืองกาญจน์-กรุงเทพฯ 2 วันติด

จับตา 13 กุมภา 'บิ๊กป้อม' ยกทัพพปชร.ไปเมืองกาญจน์ เปิดตัว 5 ผู้สมัคร ส.ส.  ส่อมืดฟ้ามัวดินจัดพื้นที่รับ 2 หมื่นคนฟังปราศรัย ขณะที่ 'วาเลนไทน์' ประเดิมกทม.เริ่มที่ 'ป้อมปราบศัตรูพ่าย' จบด้วย 'ป้อมมหากาฬ'

ขายฝัน! เพื่อไทยแลนด์สไลด์ จะสร้างมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช เสร็จใน 6 เดือน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การทำงานในสภาในปัจจุบันไปต่อไม่ได้แล้ว สภาล่มทุกสัปดาห์ แสดงให้เห็นว่าพรรครัฐบาล

'สุวัจน์' เชื่อหลังเลือกตั้งได้รัฐบาลผสม ต้องมี 300 เสียง พร้อมจับขั้วลดขัดแย้งการเมือง

'สุวัจน์' เบิร์ธเดย์ 68 ปี พร้อมลุย ลต. มั่นใจโคราชคัมแบค พร้อมปรับยุทธ์ศาสตร์สู้ กติกาเลือกตั้งบัตร2ใบ-คนละเบอร์ ประเมินรัฐบาลหน้า เป็น 'รัฐบาลผสม' ต้องได้300เสียง เพื่อเสถียรภาพ ประกาศพร้อมจับมือขั้วที่สร้างการเมืองแข็งแรง ขณะที่ 'อนุทิน' ร่วมอวยพร