'น้องแรมโบ้'​ สวน 'อนุสรณ์'​ คนที่ทำชาติพังคืออดีตนายกฯ 2 พี่น้อง แฉเพื่อไทยขณะนี้มีเป็ดง่อยเต็มพรรค!

‘ชนะศักดิ์’​ ฟาดกลับ ‘อนุสรณ์’​ ข่าวว่ามีเป็ดง่อย เดินเพ่นพ่านเต็มพรรค แกนนำที่จะขึ้นบัญชีรายชื่อเตรียมย้ายหาคอกใหม่กันเพียบ ที่ฝันจากแลนด์สไลด์ เป็นแลนด์ไถลไปเสียแล้ว ย้อนดูอดีตนายกฯ 2 พี่น้องทำพังขนาดไหนจนถูกขับไล่ หนีคดี วิ่งหางจุกก้น หัวซุกหัวซุน

10 ก.ค.2565 -​ นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย วิจารณ์นายกฯ 8 ปีประเทศไทยพังแทบทุกมิติ อยู่ในสภาพประเทศหนี้ล้น และกล่าวหานายกฯให้ใช้สูตรคำนวน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อหาร 500 เพื่อสืบทอดอำนาจหรือไม่นั้น

นายชนะศักดิ์ ระบุว่า หากนายอนุสรณ์ หรือคนในพรรคเพื่อไทยไม่เห็นผลงานที่นายกฯพลเอกประยุทธ์ทำมาทั้งการแก้ไขปัญหาทุกๆด้าน รวมถึงแก้ปัญหาโครงการรับจำนำข้าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทิ้งไว้ และยังมองไม่เห็นว่านายกฯได้พัฒนาประเทศอะไรไว้บ้าง ก็ไม่เป็นไรเพราะคนในประเทศส่วนใหญ่เห็นว่านายกฯได้ทำอะไรมากมายไว้เยอะแยะ

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ตนเองยังมองว่าผลงานที่นายกฯประยุทธ์ได้ทำเอาไว้ แม้ว่านายอนุสรณ์จะบอกว่าไม่ได้ทำอะไร และทำประเทศพังนั้น เป็นแค่มุมมองของคนขี้อิจฉาริษยา คนที่ติดตามรัฐบาลจะมองเห็นผลงานของนายกฯและรัฐบาลนี้มากว่าของนายทักษิณและนางสาวยิ่งลักษณ์ทำเอาไว้อย่างแน่นอน

“ขณะเดียวกันคนที่บริหารประเทศพังน่าจะเป็นนายกฯในสมัยนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์มากกว่า ที่บริหารประเทศผิดพลาด เพราะมัวแต่คำนึงถึงประโยชน์ของครอบครัว จนคนทั้งประเทศออกมาขับไล่ ถูกดำเนินคดีหนีตำรวจหัวซุกหัวซุนทั้งพี่และน้องไปอยู่ต่างประเทศ ไม่กล้ามารับโทษ” นายชนะศักดิ์ ระบุ

นายชนะศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่รัฐสภาโหวตสูตรคำนวณ ส.ส.จากหาร 100 เป็นหาร 500 นายอนุสรณ์ ไม่ต้องมาอ้าง หรือกล่าวหานายกฯประยุทธ์ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง หวังอยากสืบทอดอำนาจ อย่าได้เอาความเท็จมาใส่ร้ายป้ายสีนายกฯเพราะนายกฯไม่เกี่ยวข้องกับสภาฯ และนายกฯยืนยันตลอดว่า เป็นเรื่องของสมาชิกรัฐสภา แท้จริงแล้วพรรคเพื่อไทยขี้แพ้ชวนตีมากกว่าและผิดหวังที่ทำให้นายใหญ่ผิดหวัง ทำไม่สำเร็จตามที่นายใหญ่บัญชาสั่งการมามากกว่า เพราะไม่อาจนำไปสู่การเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ แล้วช่วยนายใหญ่กลับประเทศได้

“นายอนุสรณ์และสมาชิกพรรคเพื่อไทยควรยอมรับและให้เกียรติเสียงส่วนใหญ่ในสภาฯ ด้วย ไม่ใช่พอไม่ได้ดั่งใจก็ออกมาโจมตีนายกฯ ใส่ร้ายนายกฯว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ทั้งที่จริงแล้วพรรคเพื่อไทยผิดหวังที่ไม่ได้ช่วยนายใหญ่ ทั้งนี้ตนเองก็มองว่าสมาชิกในสภาฯ ก็คงรู้ทันเช่นเดียวกันว่าพรรคเพื่อไทยกำลังมีแผนที่จะทำอย่างไร อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ เอาเถอะพวกอกหักทั้งหลาย คงกินปูนร้อนท้องกันไปทั่ว ส่วนคนที่หวังเกาะนายใหญ่รีบสร้างผลงานหวังเจ้าของคอกให้โบนัสตบรางวัลงามๆให้ขึ้นบัญชีลำดับต้นๆ เป็นไงล่ะ ตอนนี้เกมพลิก คงเป็นลมล้มพับ เดินเป็นเป็ดง่อยเดินเพ่นพ่านกันทั่วพรรค นายอนุสรณ์คงเป็นหนึ่งในนั้นด้วยมิใช่หรือ ทราบข่าวว่าตอนนี้แกนนำพรรคหลายคนเริ่มชิ่งหาคอกใหม่ ไม่อยู่แล้วคอกเก่า ต้มตุ๋นหลอกลวงกันว่าจะหาร100 แน่ พรรคเราจะแลนด์สไลด์ ที่ไหนได้ กลับตาลปัตรกลายเป็นแล่นไถล มากกว่า” นายชนะศักดิ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้ง! ผีเจาะปากด่าเลิกพรก.ฉุกเฉิน ล่าช้า ไม่ทันสมัย ไม่เป็นสากล

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่

รัฐบาล มุ่งแก้หนี้ครัวเรือน จัดมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ก.ย.65-ม.ค.66

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาหนี้

ฮากลิ้ง 'ชลน่าน' เตือนลุงตู่จะไม่มีแผ่นดินอยู่ ดู 'แม้ว-ยิ่งลักษณ์' ยัง

พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กมีรายละเอียดดังนี้

'ก้าวไกล' คุยแต่ไก่โห่ชนะเลือกตั้งท่วมท้น โวยรัฐบาลแจกของปชช. เอาเปรียบหาเสียง

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ประกาศในการประชุมร่วมระหว่างทีมงานจังหวัดพรรคก้าวไกลทั้ง 77 จังหวัด และเครือข่ายแรงงานกับเครือข่ายชาติพันธุ์และชนเผ่าพื้นเมืองของพรรคว่า ในขณะนี้มีความพร้อมทุกด้านในการเข้าสู่การเลือกตั้ง

'บิ๊กป้อม' บอกยุบสภา-ไทม์ไลน์เลือกตั้งยังไม่รู้ ไม่แน่นอน ต้องดูสถานการณ์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.วทันยา บุนนาค อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากพรรค มาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)