แฟนคลับล้นศาลากลาง! 'สุชาติ' มั่นใจ พลังประชารัฐครองตะวันออก

เกทับบลัฟแหลก! “สุชาติ”โว กวาด ส.ส.ตะวันออกเกิน 80% ปัด ขนทัพบลัฟพรรคอื่น บอกเป็นเรื่องปกติช่วงนับถอยหลัง ต้องพบประชาชนและแฟนคลับชนิดล้นศาลากลาง

10 ก.ค.2565 – เมื่อเวลา 16.30 น.ที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพปชร.ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดกิจกรรม “เสวนาอนาคตประเทศไทย ชลบุรีภายใต้พลังประชารัฐ” ว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นดำริของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.และนายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรคพปชร.และยืนยันว่าเราไม่ได้คิกออฟทางการเมืองหลังจากพรรคอื่น แต่เรามีความพร้อมมานานแล้ว เพียงแค่พรรคอื่นเคลื่อนไหวก่อน และถือเป็นเรื่องปกติเพราะเวลานี้เริ่มนับถอยหลังทางการเมืองที่เหลืออีกไม่กี่เดือนก็จะมีการเลือกตั้ง โดยในเดือนมี.ค.2566 ก็จะครบวาระของส.ส.แล้ว พรรคการเมืองจึงต้องลงไปพบปะประชาชนและแฟนคลับ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่มีแกนนำและ ส.ส.ขนทัพกันมาจำนวนมากเป็นการเขย่าขวัญพรรคอื่นหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตอนนี้ ส.ส.ที่มาก็มียังมีไม่ถึงครึ่ง ที่มาวันนี้ส่วนใหญ่คือ ส.ส.ภาคตะวันออก นี่แค่ภาคตะวันออก แต่เราจะเวียนกันไปให้ครบทั้ง 10 ภาค จะสลับกันไปขึ้นอยู่กับจังหวัดไหนมีความพร้อม ตอนนี้ไม่ได้มาบลัฟกันเรื่องจำนวนคน แต่ที่ชลบุรีตามที่บอกไว้สามารถจุได้ 10,000 กว่าคน แต่ยังคิดว่าไม่พอ และคาดว่าจะล้นศาลากลาง

เมื่อถามว่าวันนี้จะเปิดตัว ส.ส.ชลบุรีทั้งหมดรวมทั้งภาคตะวันออกทั้งหมด นายสุชาติ กล่าวว่า พรรคได้จัดตัวภาคตะวันออกเกือบครบหมดแล้ว โดยชลบุรีมี ส.ส.เดิมอยู่ 5 คน และคนใหม่อีก 4-5 คน โดยจะส่งครบทั้ง 10 เขตที่พร้อมจะมาช่วยทำงานร่วมอุดมการณ์กับพรรค เหลือเพียงแค่จังหวัดระยองที่เรายังดูคนที่เหมาะสม ย้ำว่า ที่มาคิกออฟกิจกรรมโรดโชว์ที่จังหวัดชลบุรีเป็นที่แรกเพราะมี ส.ส.เยอะที่สุด ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์ที่ต้องไปในพื้นที่ ๆ มีส.ส.ของพรรคจำนวนมาก และคาดหวังว่าจะได้จำนวน ส.ส.80% ของภาคตะวันออก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

'บิ๊กป้อม' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู เผยคนร้ายติดยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวภรรยาและบุตรของคนร้าย

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

'ศิธา' รู้ไปหมด! ปูดพรรครัฐบาลซื้อ ส.ส. 100 ล้าน ยกก้นพรรคฝ่ายปชต.ไม่เคยทำแบบนี้

น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ว่าเหตุการณ์ 6 ตุลา เป็นบทเรียนที่นักการเมือง ประชาชน และผู้มีอำนาจรัฐ ควรนำมาทบทวนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ปัจจัยที่ทำให้เกิดเหตุมาจากการไม่ฟังเสียงประชาชน

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2