พท.เปิดตัว 21 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. จาก 33 เขต หัก ‘เก่ง’ ดอนเมืองส่ง ‘สุธนพจน์’ เสียบ

เพื่อไทย เปิดตัว 21 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. จาก33เขต หน้าใหม่-หน้าเก่ามากันครบ หัก‘เสี่ยเก่ง’ เปิดตัวแทน ‘สายไหม’ ยังเงียบ ท่ามกลางกระแสแส 2ส.ส.เตรียมโบกมือลา

11 ก.ค.2565-ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรค นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รองประธานยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง นายพิชัย นริพทะพันธ์ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม. และน.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรค ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทยจำนวน 21 คน จากทั้งหมด33 เขต 

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของพรรคเพื่อต้องการบอกกับประชาชนเจ้าของอำนาจที่แท้จริงว่า พรรคพร้อมทำงานกับประชาชน เพื่อนำพาทุกท่านให้พ้นวิกฤต ด้วยการนำเสนอบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ในการที่จะเป็นผู้แทนของประชาชนมาทำงานในระดับประเทศ หลังจากนี้ก็จะมีการเปิดตัวในส่วนของภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ โดยตั้งใจจะดำเนินการให้แล้วเสร็จในช่วง 2-3 เดือนนี้ จากนั้นตัวแทนของพรรคจะลงไปทำงานในพื้นที่เพื่อบอกกับประชาชนว่านโยบายของพรรคเพื่อไทยเป็นประชาธิปไตยที่กินได้ และเป็นความหวังและอนาคตของประชาชน

“การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ในวันนี้จำนวน 21 คน จากทั้งหมดที่พื้นที่ กทม. จะมี 33 เขตเลือกตั้ง ซึ่งในส่วนที่เหลือยังรอความชัดเจนในการแบ่งพื้นที่เขตเลือกตั้งของ กกต. อีกทั้งยังมีผู้ที่สนใจเสนอตัวเป็นตัวแทนพรรคจำนวนมาก พรรคจึงจะพิจารณาผู้ที่เหมาะสมโดยละเอียดอีกครั้ง”

สำหรับว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. ที่มีการเปิดตัว21 คน ประกอบไปด้วย 1. นายพลัฏฐ์ ศิริกุลพิสุทธิ์ เขตสัมพันธวงศ์ เป็นกรรมการบริหาร Warrix Sport 2. นางสาวจุฑาพร เกตุราทร เขตบางรัก อาจารย์คณะสังคมวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 3. นางสาวนวลละออง ศรีชุมพล เขตวัฒนา ปริญญาตรีด้านวิศวกรรม ลาดกระบัง 4. นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.ห้วยขวาง-ดินแดง พรรคเพื่อไทย 5. นางสาวขัตติยา สวัสดิผล เขตจตุจักร 6. นายพชร ธรรมล หรือ ฟลุ๊คเดอะสตาร์ เขตราชเทวี 7. นายรัฐพงษ์ ระหงส์ เขตบางซื่อ ปริญญาเอกสิ่งแวดล้อม ม.มหิดล

8. นายสุรชาติ เทียนทอง ส.ส.หลักสี่-จตุจักร พรรคเพื่อไทย 9. นายสุธนพจน์ กิจธนาภิทักษ์  เขตดอนเมือง อดีตผู้ช่วย ส.ส.เขตดอนเมือง 10. นายอนุสรณ์ ปั้นทอง ส.ส.บางเขน พรรคเพื่อไทย 11. นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา เขตบางกะปิ และเป็นประธานสภาวัฒนธรรมเขตบางกะปิ 12. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.คันนายาว-บึงกุ่ม กทม. พรรคเพื่อไทย13. นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาคกทม. 14. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.สเขตคลองสามวา กทม. พรรคเพื่อไทย 

15. นายไพโรจน์ อิสระเสรีพงษ์ อดีตส.ส.หนองจอก กทม. พรรคเพื่อไทย 16. นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.เขตลาดกระบัง กทม. พรรคเพื่อไทย 17. นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร  เขตบางนา อดีตนักวิชาการประจำผู้นำฝ่ายค้าน 18. นายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร เขตคลองสาน และเลขานุการกมธ.สื่อสาร โทรคมนาคมและดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม 19. นายศรัณยสัณฑ์ วีรกุลสุนทร เขตจอมทอง อดีตเลขานุการกมธ.แรงงาน 20. นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.บางบอน-หนองแขม กทม. พรรคเพื่อไทย 21. นางสุภาภรณ์ คงวุฒิปัญญา ส.ส.เขตภาษีเจริญ กทม. พรรคเพื่อไทย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทยทั้ง21เขต เป็นที่น่าสังเกตว่า มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ดอนเมือง แทนนายการุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง ของพรรคเพื่อไทย ขณะที่ว่าที่ผู้สมัครส.ส.สายไหม ของนอ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.เจ้าของพื้นที่ ของพรรคเพื่อไทย ยังอยู่กระบวนการสรรหาของพรรค ยังไม่มีการเปิดตัว โดยทั้ง2ส.ส.ต่างมีความสนิทสนมกับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ช่วงที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าทั้ง2ส.ส. ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับภาคกทม.ของพรรคเพื่อไทย ทำให้มีการคาดหมายว่า คงจะไม่ได้ร่วมงานการเมืองกับพรรคเพื่อไทยในอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตุว่า นายสุรชาติ เทียนทอง ที่มีความสนิทสนมกับนายการุณและคุณหญิงสุดารัตน์ ได้มาเปิดตัวกับพรรคเพื่อไทย อาจเป็นการสะท้อนส่งสัญญาณว่า การเลือกตั้งรอบหน้า นายสุรชาติ ยังพร้อมร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยต่อไป 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘มนพร’ งง! ข่าวนั่งรองประธานสภาฯ คนที่ 2 แจง พรรคยังไม่ได้พูดคุยกัน

นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวนั่งตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ว่า ต

'ดอนเมือง' เปิดช่องตรวจพาสปอร์ตอัตโนมัติ (ABC) ขาออก 24 ชม. เริ่ม 5 มี.ค.นี้

นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ด่านตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้เปิดให้

ภูมิใจไทยยิ่งผยอง! แนะ 'พท.-กธ.-ปชน' ดัดหลัง งดโหวตเลือกนายกฯ คะแนนไม่ถึง 250 เสียง ชื่อ 'อนุทิน' ตก

เทพไท ระบุเมื่อผลการเลือกตั้งสส.ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 มีส.ส.จำนวน 193 คนได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้น จนทำให้แกนนำพรรคทะนงตัว

ทางโล่ง! 'อนุทิน' ชี้รัฐบาลอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไม่มีสะดุด

“อนุทิน” ย้ำ รัฐบาลปัจจุบันแก้ไขปัญหาอยู่แล้ว แค่เป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน ยืนยันไม่มีสะดุด พร้อมรับฟังทุกฝ่าย หลังผล ”นิด้าโพล“ พบคนเชียร์ให้จับแค่ ”เพื่อไทย“ ไม่ขอออกตัว รอความชัดเจนตัวเลข สส.ก่อน

พท. เคลียร์ ภท. ข่าวตีกลับโผครม. 'ยศชนัน' ยังอุบนั่ง 'รมว.อว.'

‘จุลพันธ์’ เผยคุยแกนนำ ‘ภท.’ หลังมีข่าวตีกลับรายชื่อ รมต. ยัน ‘พท.’ ยังไม่ส่งโผ ชี้ทุกคนที่มีชื่อ-คุณสมบัติครบ ด้าน ‘ยศชนัน’ ยังอุบนั่ง อว. ปัด 'เกษตรฯ-แรงงาน' เผือกร้อน