'นิโรธ' เชื่อ 'บิ๊กป้อม' พร้อมแจงซักฟอก บอกสบายมาก ตอบได้หมด รมต.ทำการบ้านมาดี

11 ก.ค.2565 - นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมรับมือการอภิปรายไม่วางใจ มาตรา 151 วันที่ 19-23 กรกฎาคม ของทีมปราบมารและทีมเจ้ายุทธ ว่า ไม่มีอะไร ปราบพวกชักดาบมันง่าย เราก็ช่วยประธานที่ประชุมสภาควบคุมการประชุม ซึ่งตัวประธานฯ ก็ควบคุมอยู่แล้ว เพราะบางทีเวลาประธานฯ ฟังเพลินๆ เราก็จะช่วยควบคุม ด้านทีมเจ้ายุทธจะออกมาตอบโต้ข้างนอกห้องประชุมสภา ซึ่งฝ่ายค้านก็มีแบบนี้อยู่แล้วอภิปรายเสร็จก็ออกมาตอบโต้ขยายความต่อ ทั้งนี้จากที่ดูฝ่ายค้านจะใช้กลยุทธ์ในการอภิปราย ตนเดาว่าจะไม่ได้มีคนอภิปรายเยอะ แต่จะเป็นการใช้บุคคลที่เป็นตัวหลักขึ้นมาอภิปรายซ้ำๆ

เมื่อถามว่าจะมีการติวข้อสอบให้กับรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า ไม่ต้อง เพราะรัฐมนตรีทำการบ้านหมดเรียบร้อยแล้ว อย่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. สบายมาก หัวหน้าพรรคตอบได้หมด

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้กำชับส.ส.เรื่องอะไรในการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร กำชับว่า ให้ช่วยกันดูให้เรียบร้อย ช่วยกันฟังหาประเด็น ทำสภาให้น่าศรัทธาให้ชาวบ้านชื่นชอบ อย่าทำอะไรนอกลู่นอกทาง เพราะเราอยู่ในสภาอันทรงเกียรติ เราต้องทำให้ประชาชนศรัทธาในสภา หากฝ่ายค้านพูดอะไรนอกกรอบหรือหยาบคาย ก็ให้ประชาชนพิจารณาเอา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

'บิ๊กป้อม' เสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู เผยคนร้ายติดยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวภรรยาและบุตรของคนร้าย

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

'ศิธา' รู้ไปหมด! ปูดพรรครัฐบาลซื้อ ส.ส. 100 ล้าน ยกก้นพรรคฝ่ายปชต.ไม่เคยทำแบบนี้

น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ว่าเหตุการณ์ 6 ตุลา เป็นบทเรียนที่นักการเมือง ประชาชน และผู้มีอำนาจรัฐ ควรนำมาทบทวนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ปัจจัยที่ทำให้เกิดเหตุมาจากการไม่ฟังเสียงประชาชน

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2