11 ก.ค.2565 - นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมรับมือการอภิปรายไม่วางใจ มาตรา 151 วันที่ 19-23 กรกฎาคม ของทีมปราบมารและทีมเจ้ายุทธ ว่า ไม่มีอะไร ปราบพวกชักดาบมันง่าย เราก็ช่วยประธานที่ประชุมสภาควบคุมการประชุม ซึ่งตัวประธานฯ ก็ควบคุมอยู่แล้ว เพราะบางทีเวลาประธานฯ ฟังเพลินๆ เราก็จะช่วยควบคุม ด้านทีมเจ้ายุทธจะออกมาตอบโต้ข้างนอกห้องประชุมสภา ซึ่งฝ่ายค้านก็มีแบบนี้อยู่แล้วอภิปรายเสร็จก็ออกมาตอบโต้ขยายความต่อ ทั้งนี้จากที่ดูฝ่ายค้านจะใช้กลยุทธ์ในการอภิปราย ตนเดาว่าจะไม่ได้มีคนอภิปรายเยอะ แต่จะเป็นการใช้บุคคลที่เป็นตัวหลักขึ้นมาอภิปรายซ้ำๆ
เมื่อถามว่าจะมีการติวข้อสอบให้กับรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า ไม่ต้อง เพราะรัฐมนตรีทำการบ้านหมดเรียบร้อยแล้ว อย่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. สบายมาก หัวหน้าพรรคตอบได้หมด
ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้กำชับส.ส.เรื่องอะไรในการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร กำชับว่า ให้ช่วยกันดูให้เรียบร้อย ช่วยกันฟังหาประเด็น ทำสภาให้น่าศรัทธาให้ชาวบ้านชื่นชอบ อย่าทำอะไรนอกลู่นอกทาง เพราะเราอยู่ในสภาอันทรงเกียรติ เราต้องทำให้ประชาชนศรัทธาในสภา หากฝ่ายค้านพูดอะไรนอกกรอบหรือหยาบคาย ก็ให้ประชาชนพิจารณาเอา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ค่าไฟฟ้าก้าวหน้า แก้หรือเติมวิกฤตให้ประชาชน? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
แสวงเซ็ง! จวกพรรคการเมืองเอาแต่โยนบาปบอกหากกติกาไม่เป็นธรรมทำไมไม่แก้
'แสวง' จวกพรรคการเมือง โยนบาป กกต. ทั้งที่เห็นกติกาไม่เป็นธรรมกลับไม่แก้จุดบกพร่อง เอื้อให้ตัวเองทำงานสะดวก ชี้หากเห็นแก่พรรคจริง กฎหมายพรรคการเมืองน่าจะดีกว่านี้
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | คืนชีพ!! ‘แลนด์บริดจ์’
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
'ภูมิใจไทย' เคาะชื่อประธาน กมธ. 14 คณะ ปลอบใจหลุดโผรัฐมนตรี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เรียกประชุม สส.พรรคภูมิใจไทย และพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งมีพรรคประชาชาติ พรรคพลังประชารัฐ และพรรคเล็ก เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
🔴 LIVE วิบากหนาม | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | คลี่ปมเดือด!! ค่าไฟขั้นบันได ไลฟ์ขายทุเรียน
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569

