“จุติ” ยันไม่ห่วงศึกซักฟอก เชื่อทำงานมานานแจงได้ แนะนักการเมืองเลิกคุยสูตรคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อ ไล่ไปทำงานช่วยชาวบ้านดีกว่า
12 ก.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับการ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ซึ่งมีชื่อของนายจุติรวมอยู่ด้วยว่าสามารถชี้แจงได้หมดอยู่แล้ว เพราะรู้ว่าข้อหาแต่ละเรื่องเป็นอย่างไร ก็ชี้แจงกันไปให้ดีที่สุดผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องการอภิปรายดังกล่าว นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงเรื่องคะแนนเสียงของรัฐมนตรีแต่ละคนหรือไม่ นายจุติกล่าวว่า ตนเชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคนรวมถึงตน ทำงานมาแล้วอย่างหนัก น่าจะรู้ว่าอะไรเป็นจุดอ่อน-จุดแข็ง เมื่อถึงเวลาที่ฝ่ายตรวจสอบจะตรวจการบ้าน ก็เป็นไปตามระบบ ต้องให้เขาตรวจสอบ เมื่อถามว่าไม่เป็นห่วงเสียงของรัฐบาลที่จะสนับสนุนรัฐมนตรีที่แต่ละคนโดยเฉพาะ เสียงจากพรรคเศรษฐกิจไทยใช่หรือไม่นายจุติ กล่าวว่า ให้มองในภาพรวม โดยต้องเคารพดุลพินิจของ ส.ส. ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ในส่วนของตนเคยบอกแล้วว่าจะออกมาเป็นอย่างไร พระเจ้าได้กำหนดไว้แล้ว จะออกมาเป็นอย่างไรก็รับตามนั้นเมื่อถามยามว่านายกรัฐมนตรีกำชับเรื่องใดเป็นพิเศษหรือไม่ นายจุติ กล่าวว่าไม่มี เพราะทุกคนก็ย่อมรู้ว่าใครทำงานมากน้อยขนาดไหนนายจุติยังกล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องของสูตรคำนวณจำนวนส.ส. บัญชีรายชื่อ หารด้วย 500 ว่า ไม่มีใครพูดเรื่องนี้ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี คิดว่าไม่ว่าการจะหารด้วย 500 หรือ 100 ก็ขอให้พูดกันน้อยๆ แต่ให้พูดเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อชาวบ้านบ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE เวทีสุดท้าย 4 พรรคใหญ่ปิดศึกกลางกรุง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ทูต-องค์กร 17 ประเทศ ร่วมสังเกตการณ์เลือกตั้ง-ประชามติ
ผู้แทนทูต-องค์กรระหว่างประเทศ 44 คน จาก 17 ประเทศ เข้าร่วมสังเกตการณ์เลือกตั้งและการออกเสียงประชามติ
บี้ กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียง ส่อในทางมิชอบหรือไม่
'เรืองไกร' ร้อง กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียงในทางมิชอบหรือไม่ ส่อฝ่าฝืนกม.เลือกตั้ง มาตรา 73 พร้อมชง ป.ป.ช. เช็กอีกทาง
'รักชาติ' ลุยหนองจาน ตอกหน้า 'ปชน.' นักการเมืองมีไว้ทำไม
'พรครักชาติ' ลุยบ้านหนองจาน ให้กำลังใจชาวบ้าน 'เจษฎ์' ซัด 'ปชน.' ด้อยด่าทหาร ย้อนถาม 'นักการเมืองมีไว้ทำไม'
'กกต.บุรีรัมย์' ตีปี๊บเลือกตั้ง เตรียมแผนรับมือเหตุสุดวิสัยชายแดน
กกต.บุรีรัมย์ รณรงค์ชวนประชาชนใช้สิทธิเลือกตั้งและประชามติ 8 ก.พ. ตั้งเป้าไม่น้อยกว่า 70% ชี้หากเกิดเหตุสุดวิสัยชายแดน พร้อมกำหนดสถานที่ลงคะแนนใหม่นอกเขต หรือปิดการลงคะแนน
'ยศชนัน' นำทีมเพื่อไทย ลุยฝั่งธน หาเสียงโค้งสุดท้าย
‘ยศชนัน’ นำทัพเพื่อไทยลุยฝั่งธนฯ โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ปลุกพลังคนกรุงก่อนปราศรัยใหญ่สนามเทพหัสดิน ชูแก้หนี้ทั้งระบบ ดันรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ย้ำ 8 ก.พ. ‘คนไทยต้องไม่จน’

